Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017, cho thấy có 300 trường lọt vào danh sách này.

danh sách trường đại học hàng đầu 2017

Trong đó, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chiếm vị trí số 1 và những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các trường Đại học Bắc Kinh (2), Đại học Thanh Hoa (3), Đại học Công nghệ Nanyang (4), Đại học Hồng Kông (5), Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (6), Đại học Tokyo (7), Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (8), Đại học Quốc gia Seoul (9) và Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (10).

Đại học Quốc gia Singapore NUS

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Ngoài Singapore, khu vực Đông Nam Á còn có 4 nước khác có trường lọt vào bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2017 của Times Higher Education. Cụ thể, Thái Lan có 10 trường, Malaysia có 9 trường, Indonesia có 2 trường và Philippines có 1 trường. Việt Nam không có trường nào lọt vào bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng còn cho thấy Nhật là quốc gia có số trường được bình chọn nhiều nhất, 69 trường, kế đến là Trung Quốc (54), Ần Độ (33) và Hàn Quốc (26).

Bảng xếp hạng đại học châu Á của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí chia thành 4 lĩnh vực: giảng dạy (chiếm 25%, trong đó có tiêu chí danh tiếng học thuật chiếm 10%, dựa trên khảo sát), nghiên cứu (30%, gồm số lượng, thu nhập, danh tiếng, trong đó tiêu chí danh tiếng chiếm 15%, dựa trên khảo sát), tầm ảnh hưởng nghiên cứu (chiếm 30%, dựa trên số lần công trình nghiên cứu của trường được học giả toàn cầu trích dẫn), triển vọng quốc tế (gồm có tỷ lệ sinh viên trong và ngoài nước, tỷ lệ giảng viên trong và ngoài nước và hợp tác quốc tế, chiếm 7,5%) và chuyển giao kiến thức (7,5%, dựa trên thu nhập của trường từ việc bán nghiên cứu cho các doanh nghiệp).

(Theo Thanhnien.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here