Đối với du học Mỹ – Quốc gia hào phóng bậc nhất trong các chính sách học bổng cũng như hỗ trợ tài chính thì suất học bổng du học không phải là ước mơ xa vời nếu bạn đầu tư thời gian và công sức đúng cách.

Cùng tham khảo 6 lời khuyên dưới đây để “hiện thực hóa” ước mơ du học Mỹ của mình nhé!

Chinh phục học bổng du học Mỹ sẽ không khó nếu có lộ trình và sự chuẩn bị kỹ lưỡng!

1. Hoàn thiện hồ sơ càng sớm càng tốt

Các trường sẽ có 1 quỹ tài chính nhất định dành cho học bổng, vì vậy nếu hồ sơ của bạn đến càng sớm thì bạn có cơ hội kiếm được học bổng và các gói hỗ trợ tài chính có giá trị lớn hơn và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, có khá nhiều trường có những suất học bổng ưu tiên cho những hồ sơ sớm.

2. Chủ động tìm kiếm thêm thông tin học bổng trên website trường

Nếu đã xác định được danh sách một số trường mà mình muốn theo học thì việc ghé thăm trang web chính thức của trường là một việc không thể thiếu, bởi trên đó sẽ có đầy đủ thông tin liên quan đến các chương trình hỗ trợ học phí, học bổng hoặc các khoản hỗ trợ cho sinh viên khác nữa. Thông qua đó, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích như các học bổng ưu tiên và tiêu chí, hạn nộp, tài liệu cần bổ sung… để không bỏ lỡ cơ hội quý giá này. Tuy nhiên, nếu có sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, quá trình này của bạn sẽ đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng hơn nữa.

3. Chú ý đến tiêu đề của câu hỏi viết luận

Hãy dành thời gian phân tích kĩ chủ đề hay câu hỏi của bài luận. Gạch chân những từ trọng tâm, dành thời gian ngẫm nghĩ thật kĩ về ý nghĩa của chúng và sau đó hãy đảm bảo bài viết của bạn bám sát nội dung câu hỏi và thể hiện một cách rõ ràng, xúc tích.

4. Hãy tìm một người có kinh nghiệm để đọc và soát lại hồ sơ cho bạn

Bên cạnh việc giúp bạn phát hiện lỗi sai hoặc lỗi đánh máy trong hồ sơ học bổng, những lời nhận xét mang tính xây dựng và chiến lược của người giàu kinh nghiệm sẽ rất thiết thực. Sự tư vấn của họ có thể giúp bạn đánh giá một cách chính xác hơn về điểm mạnh và điểm yếu của mình, qua đó bạn có thể điều chỉnh hồ sơ một cách kĩ càng và chuẩn hơn.

5. Quản lý thời gian hiệu quả

Kĩ năng quản lí thời gian là vô cùng cần thiết khi bạn muốn đăng kí nhiều học bổng cùng một lúc. Hãy xây dựng 1 thời gian biểu cụ thể, ghi rõ hạn chót nộp hồ sơ cho từng loại học bổng và các tài liệu được yêu cầu, dành thật nhiều thời gian để làm từng bộ hồ sơ một và kiểm tra xem hồ sơ đã đầy đủ các tài liệu theo yêu cầu chưa.

6. Cuối cùng, hãy nộp hồ sơ thôi!

Đừng nghi ngờ năng lực bản thân mình quá nhiều nhé, hãy cố gắng hết sức và tự tin nộp hồ sơ đi thôi. Bạn sẽ không bao giờ biết được liệu học bổng nào sẽ dành cho mình. Quan trọng nhất là đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ mà bạn đã ấp ủ từ lâu, hãy tin rằng cơ hội sẽ đến khi bạn chuẩn bị kĩ lưỡng, có sự định hướng, chỉ dạy kĩ càng và đầu tư thời gian hiệu quả.

Săn học bổng du học Mỹ vẫn luôn là một hành trình gian nan không chỉ với các em học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh. Hiểu được điều đó, hàng năm Học viện IvyPrep tổ chức chương trình ‘College Fair’ nhằm giúp các bậc phụ huynh, học sinh có thêm những lời khuyên hữu ích cho việc đầu tư thời gian, tiền bạc cho chuyến du học Mỹ hiệu quả nhất. Năm 2017, chương trình sẽ chính thức quay trở lại vào Chủ nhật, ngày 25/6/2017 từ 8h00 – 12h00 tại Trường Phổ thông Liên cấp TH School, 4-6 Phố Chùa Bộc, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Với chủ đề ‘Viết tiếp giấc mơ Mỹ’, College Fair sẽ tiếp tục mang đến những lời khuyên hữu ích để có lộ trình du học lý tưởng, từ việc chuẩn bị hồ sơ du học, ôn luyện các chứng chỉ cho đến việc hòa nhập, làm quen với môi trường học để giúp các em học sinh có thể hiện thực hóa trọn vẹn ước mơ du học Mỹ của mình. Những câu chuyện này sẽ được chia sẻ bởi diễn giả là chính những chuyên gia giàu kinh nghiệm và du học sinh đang theo học tại Mỹ.

College Fair 2017 còn là một ‘hội chợ thông tin’ với sự góp mặt của đại diện gần 30 trường đại học tại Mỹ với những cái tên nổi bật: Harvard University (#2 NU), Princeton University (#1 NU), Colgate University (#12 LAC), Lawrence Uni (#60 LAC), College of Wooster (#62)…

Khi tham gia chương trình, các bạn học sinh sẽ có cơ hội giành được những suất học bổng lên đến 100% cho khoá học CAG: “Viết luận và làm hồ sơ du học Mỹ” khi đăng ký tham gia phỏng vấn cùng chuyên gia IvyPrep. Để đăng ký tham dự, các bạn có thể truy cập tại đây.

Tổng Hợp

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here