Kiểm tra kỹ những thay đổi trong các câu trả lời, lợi dụng chính đáp án của đề bài và sử dụng phương pháp loại trừ là bí quyết để thí sinh có kết quả tốt trong phần thi viết của SAT.

Dưới đây là một câu hỏi mẫu cho phần Writing and Language được trích ra từ cuốn sách Cracking the SAT (Giải mã bài thi SAT) được xuất bản gần đây bởi The Princeton Review.

Language is a living [2] document shows how people think and communicate.

(A) no change

(B) document it shows

(C) document that shows

(D) document, which showing

Nói một cách dễ hiểu nhất thì phần thi viết của SAT sẽ yêu cầu bạn hóa thân thành một nhà biên tập, người chịu trách nhiệm tìm, sửa lỗi câu hay cấu trúc của văn bản để làm cho chúng trở nên hoàn hảo. Nhưng ở đây bài thi lại không đưa ra một câu hỏi rõ ràng, khiến nhiều thí sinh dễ bối rối. 3 bước sau sẽ giúp thí sinh tìm ra hướng giải quyết vấn đề.

Viết là một phần của kỳ thi SAT.

Viết là một phần của kỳ thi SAT.

Kiểm tra kỹ những thay đổi trong các câu trả lời

Nếu quan sát cả 4 đáp án đề thi đưa ra, ta có thể thấy từ “document” vẫn được giữ nguyên ở các câu trả lời. Thay đổi nằm ở các thành phần phía sau. Từ đó có thể nhận ra câu hỏi ở đây là “Những từ nào có thể kết nối tốt nhất hai ý trong câu?”

Thí sinh cần đọc thật kỹ đề bài trước khi đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Thí sinh cần đọc thật kỹ đề bài trước khi đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Lợi dụng chính các đáp án của đề bài

Cách chúng ta nói thường rất khác so với cách chúng ta viết. Hãy sử dụng chính các đáp án đề bài đưa ra để phát hiện những lỗi mà bạn có thể không nghe thấy trong câu.

Trong đề bài thường có sự lồng ghép chính đáp án.

Trong đề bài thường có sự lồng ghép chính đáp án.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Một khi đã nắm được yêu cầu của đề bài, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ để có thể tiếp cận với câu trả lời đúng. Hãy cố gắng loại bỏ một hoặc hai đáp án sai và đáp án đúng sẽ càng ngày càng rõ ràng hơn trước mắt bạn.

Tổng Hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here