Một trong những nỗi lo lớn nhất sinh viên phải đối mặt khi đi du học là áp lực tài chính: học phí và những chi phí sinh hoạt thường ngày, chi phí ăn uống, mua sắm, nhà trọ…
Trang trải cuộc sống ở nước ngoài không dễ dàng. Áp lực tài chính khiến nhiều du học sinh lơ là việc học dẫn đến kết quả học tập kém, thậm chí bỏ học. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chuẩn bị tốt, giảm áp lực tài chính trước khi đi du học

Tìm kiếm học bổng
Nếu có ý định săn học bổng du học, bạn nên chuẩn bị từ sớm để tích lũy những thành tích ấn tượng, từ đó tạo ra nhiều lợi thế trong việc săn học bổng của các trường nước ngoài. Bạn có thể tìm thông tin về các suất học bổng trên các website của trường.

Nhận công việc bán thời gian
Mỗi quốc gia thường có những quy định khác nhau về việc làm thêm của du học sinh. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi chính thức nhận việc. Sinh viên có thể làm việc cho trường như trong các thư viện, nhà ăn… hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Cần chú ý cân bằng việc làm và học để không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

Tài chính là một trong những nỗi lo lớn nhất sinh viên phải đối mặt khi đi du học.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt
Có rất nhiều cách để tiết kiệm khi đi du học, tùy thuộc vào cách bạn chi tiêu. Hãy học hỏi những người khác, bạn chỉ nên chi ra những khoản thiết yếu và hạn chế sử dụng tiền vào những việc không cần thiết.

Dự triển lãm du học để học hỏi kinh nghiệm
Vào 17h30-20h30 ngày 7/7 tại khách sạn Liberty Central Saigon City Point, 59-61 Pasteur, quận 1, TP.HCM, StudyLink sẽ tổ chức Triển lãm du học đại học, cao đẳng Mỹ, Canada, Australia, New Zealand. Trong buổi triển lãm, sinh viên sẽ được tham dự tọa đàm “Giảm thiểu gánh nặng tài chính khi du học – Bí quyết săn học bổng” vào18h-19h.

Triển lãm có sự tham dự của giám đốc tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của StudyLink để giải đáp những thắc mắc về trường, học phí, học bổng, điều kiện đầu vào, quy trình hồ sơ, visa du học…

Danh sách các trường đại học, cao đẳng tham dự triển lãm 7/7.

Khách tham dự không những được lắng nghe chia sẻ và đặt câu hỏi trực tiếp với các diễn giả về cách tiết kiệm chi phí khi du học, bí quyết săn học bổng thành công, mà các bạn còn được tham gia quay số trúng thưởng với cơ hội trúng 100%: học bổng lên đến 100% khóa tiếng Anh giao tiếp tại StudyLink, áo thun và sổ tay StudyLink…

Chương trình còn có sự hiện diện của các họa sĩ tài hoa vẽ henna, chibi, ký họa, manga… để vẽ tranh chân dung miễn phí cho khách tham dự. Khi chụp ảnh đăng Facebook cùng tác phẩm tranh vẽ nghệ thuật của mình ngay tại triển lãm, khách tham dự sẽ được tặng voucher vé xem phim Galaxy miễn phí và nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Sinh viên sẽ được tư vấn tất cả thông tin về du học tại triển lãm.

Triển lãm cũng dành các ưu đãi đặc biệt cho khách tham dự, bao gồm: tặng 100% lệ phí visa du học Mỹ trị giá 160 USD (~3,64 triệu đồng); tặng 100% lệ phí visa du học Canada và phí sinh trắc học, trị giá 180 CAD (~4,1 triệu đồng); tặng 100% lệ phí visa du học New Zealand trị giá 270 NZD (~4,45 triệu đồng); hỗ trợ lệ phí visa du học Australia trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất là một iPad Mini 6 triệu đồng, giải nhì là một smartphone 2 triệu đồng, giải ba là 10 phần quà trị giá 125.000 đồng (được trao vào mỗi cuối quý).

Tổng Hợp

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here