Bệnh viêm xoang có thể chữa khỏi dứt điểm được không?

Phẫu thuật cắt polyp mũi xoang khoảng bao nhiêu tiền?

Mách bạn cách chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi mọc hoang

Công dụng chữa viêm xoang của ké đầu ngựa ít ai ngờ

Mẹo dùng bạc hà chữa viêm xoang đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn dùng dầu dừa chữa viêm xoang đúng cách

Polyp mũi có tự hết không? Khi nào nên cắt?

Dày niêm mạc xoang hàm là gì? Có nguy hiểm không?

Dịch mũi chảy xuống cổ họng là bị gì? Chữa trị thế nào?

Mổ nội soi xoang hàm: Những thông tin cần biết và lưu ý

Phẫu thuật cắt polyp mũi xoang khoảng bao nhiêu tiền?

Bên cạnh những thông tin về nguyên nhân hay cách chữa bệnh polyp mũi thì chi phí phẫu thật cắt polyp mũi xoang cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị nội khoa không đạt hiệu quả và bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật để ngăn ngừa biến chứng.

Tổng quan về polyp mũi xoang

Polyp mũi thực chất là một khối u lành tính được hình thành khi các loại vi khuẩn tích tụ bên trong các ổ xoang lâu ngày. Khi mắc bệnh thường gây ra các triệu chứng khá giống vói bệnh viêm xoang thông thường như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu…và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bệnh.

Chi phí phẫu thuật cắt polyp xoang mũi
Polyp mũi là tình trạng các khối u mọc bên trong mũi và gây ra các triệu chứng khó chịu và biến chứng nguy hiểm

Theo phân tích của các chuyên gia thì một số nguyên nhân có thể gây ra polyp mũi xoang có thể kể đến như:

  • Những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng, hen suyễn, viêm xoang mãn tính không thể chữa khỏi.
  • Mắc hội chứng Churg-strauss và những người bị bệnh u nang xơ sẽ gây khởi phát sự phát triển của các polyp mũi.
  • Những người có cơ địa nhạy cảm và dễ dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Do yếu tố di truyền.

Vì sao nên thực hiện mổ polyp mũi?

Mặc dù polyp mũi là khối u lành tính trong khoang mũi nhưng các triệu chứng do nó gây ra như nghẹt mũi, sổ mũi, chảy mũi liên tục, khó thở, đau đầu, ù tai, sốt cao, ngáy to…gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Thậm chí, biến chứng của polyp mũi cũng cực kỳ nguy hiểm có thể kể đến như:

  • Hội chứng ngưng thở: Khối polyp mũi ngày càng tăng trưởng theo thời gian gây chèn ép khoang mũi, thậm chí lòi hẳn ra bên ngoài lỗ mũi gây ra khó thở. Thậm chí, một số trường hợp còn bị ngưng thở trong lúc ngủ cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
  • Suy giảm khứu giác: Đây là một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm do khối polyp mũi gây ra. Khứu giác có tác dụng giúp chúng ta phân biệt được mùi, khi bị suy giảm khứu giác sẽ gây ra nhiều hệ quả khó lường trong cuộc sống hằng ngày. Trong những trường hợp tích cực điều trị thì tình trạng này sẽ chỉ diễn ra tạm thời và ngược lại.
  • Viêm tai: Không chỉ gây ra hội chứng ngưng thở, suy giảm khứu giác, khối polyp mũi còn có thể gây ra những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm về tai. Nếu không được điều trị thì về lâu dài sẽ gây suy giảm thính lực, thậm chí là bị điếc vĩnh viễn.
  • Mặt bị biến dạng: Cấu trúc gương mặt bị biến đổi gây ra tình trạng song thị (nhìn đôi) hoặc 2 mắt bị kéo xa nhau bất thường. Tuy nhiên, biến chứng này rất hiếm gặp và thường xuất hiện ở những người mắc bệnh xơ nang phổi.
  • Viêm xoang: Khối polyp mũi gây ra tình trạng viêm xoang cấp hoặc viêm xoang mãn tính.
Chi phí phẫu thuật cắt polyp xoang mũi
Nếu không được điều trị tích cực, các khối polyp mũi sẽ gây biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe

Phương pháp điều trị polyp mũi

Hiện nay, có 2 phương pháp để điều trị polyp mũi đó là sử dụng thuốc và phẫu thuật cắt bỏ khối polyp. Tùy thuộc vào kết quả khám bệnh, mức độ nặng nhẹ và tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định loại phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Điều trị nội khoa

Đây là phương pháp phổ biến để sử dụng điều trị cho những khối polyp nhỏ. Trong đó, loại thuốc được dùng để điều trị đó là Corticosteroides (uống hoặc tiêm). Tuy nhiên, dù loại thuốc này đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ và được chống chỉ định nên ít được sử dụng hơn thuốc Corticoids tại chỗ (thuốc dùng để xịt vào hốc mũi).

Ngoài ra, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phối hợp cùng các loại thuốc chống dị ứng và kháng khuẩn, kháng sinh, thuốc chống nhiễm trùng…

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật cắt polyp mũi xoang được chỉ định áp dụng cho những trường hợp khối polyp quá to, mọc thành chùm và áp dụng phương pháp điều trị nội khoa không đạt hiệu quả. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng nhằm xác định vị trí và số lượng chính xác polyp bên trong mũi. Sau đó, sẽ sử dụng một thiết bị cơ học có kích thước rất nhỏ để hút khối polyp ra ngoài.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể chọn phương pháp phẫu thuật nội soi xoang nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, tránh rủi ro và thời gian hồi phục sau phẫu thuật cũng nhanh hơn. Sau khi người bệnh được gây mê thì bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ, mềm có gắn camera nhỏ trên đầu vào bên trong mũi. Lúc này hình ảnh bên trong mũi được hiển thị ra màn hình bên ngoài để bác sĩ quan sát và tiến hành cắt bỏ polyp.

Chi phí phẫu thuật cắt polyp xoang mũi
Tùy thuộc vào mức độ của khối polyp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Sau khi được phẫu thuật thì người bệnh sẽ phải kết hợp sử dụng thuốc xịt mũi có chứa Corticosteroid để làm sạch khoang mũi. Đồng thời, sử dụng kết hợp thuốc Corticosteroid đường uống và thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Phẫu thuật cắt polyp mũi xoang có đau không?

Hiện nay, hầu như các phương pháp cắt polyp mũi xoang thường rất ít gây ra đau đớn. Bởi với sự tiên tiến của các thiết bị y học hiện đại thì các vết mổ sẽ không quá lớn nên vết thương cũng sẽ mau lành hơn.

Ngoài ra, đối với phương pháp mổ nội soi xoang thì không chỉ không gây đau đớn, loại bỏ khối polyp mũi sạch sẽ mà còn giúp làm thông thoáng đường thở nhờ vào kỹ thuật mở hốc xoang, từ đó khắc phục các triệu chứng khó chịu hằng ngày.

Chi phí phẫu thuật cắt polyp mũi xoang

Chi phí phẫu thuật luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai bị polyp mũi cũng sẽ phải tiến hành hành phẫu thuật cắt bỏ. Vì nếu như bạn chỉ mắc bệnh ở mức độ nhẹ, bệnh vừa khởi phát thì vấn đề chi phí phẫu thuật cắt polyp mũi xoang không phải là điều bạn cần quan tâm lúc này.

Còn đối với những trường hợp khối polyp quá to thì bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt polyp mũi xoang. Nếu xét về vấn đề chi phí phẫu thuật polyp mũi bao nhiều tiền thì còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, khả năng gây biến chứng và phương pháp phẫu thuật được chọn mà chi phí sẽ khác nhau.

Cụ thể như sau:

Tình trạng bệnh lý của từng người

Tình trạng bệnh lý, mức độ nặng hay nhẹ của bệnh mà chi phí phẫu thuật cũng sẽ khác nhau do bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật khác nhau.

Chẳng hạn như nếu khối polyp nhỏ và mọc đơn lẻ thì thời gian phẫu thuật sẽ nhanh chóng và phương pháp phẫu thuật cũng đơn giản, chỉ cần sử dụng máy vi cắt là được. Tuy nhiên, nếu khối polyp mũi quá to, mọc thành chum hoặc sau quá trình thăm khám phát hiện người bệnh bị viêm xoang mũi thì bắt buộc phải điều trị cả 2 bệnh nên chi phí sẽ cao hơn so với bình thường.

Phương pháp phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật cắt polyp xoang mũi
Phẫu thuật cắt polyp mũi được chỉ định khi khối polyp quá to và mọc thành chùm

Hiện nay có rất nhiều công nghệ và phương pháp cắt bỏ polyp mũi và tùy vào từng phương pháp sẽ quyết định chi phí phẫu thuật. Tùy thuộc vào khả năng kinh tế của từng người mà người bệnh có thể chọn phương pháp phẫu thuật truyền thống, phương pháp nội soi…

Thông thường, chi phí phẫu thuật polyp mũi bằng nội soi động lực xoay sẽ đắt hơn so với phẫu thuật bằng máy hút, máy vi cắt thông thường.

Quá trình thăm khám trước khi phẫu thuật

Để đảm bảo cuộc phẫu thuật được tiến hành suôn sẻ thì người bệnh sẽ được thăm khám và kiểm tra kỹ càng. Khi ở giai đoạn này, tùy thuộc vào từng người bệnh thăm khám ra sao, được chỉ định thực hiện những xét nghiệm nào mà chi phí cũng sẽ dựa vào đó mà thay đổi.

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt polyp mũi, người bệnh cần phải được kiểm tra và được bác sĩ thăm khám một cách kỹ càng. Dựa vào giai đoạn thăm khám này, bác sĩ sẽ biết được bệnh nhân có cần phẫu thuật hay không và cần phẫu thuật bằng phương pháp nào. Quá trình kiểm tra và thăm khám ở mỗi người sẽ khác nhau nên chi phí cho một lần phẫu thuật cắt polyp mũi cũng khác nhau.

Một số yếu tố khác

Chi phí phẫu thuật cắt polyp mũi còn phụ thuộc vào thời gian phục hồi của bệnh nhân lâu hay mau, quá trình phẫu thuật có gây nhiễm trùng hay không, có xuất hiện những rủi ro hoặc biến chứng sau phẫu thuật hay không. Trong trường hợp vết mổ và bệnh lành nhanh, bệnh nhân sẽ tốn rất ít chi phí. Trong trường hợp bị nhiễm trùng hoặc xuất hiện các biến chứng, người bệnh sẽ phải tổn thêm chi phí điều trị.

Cơ sở điều trị và trang thiết bị y tế

Việc chọn bệnh viện hay cơ sở y tế để phẫu thuật cắt polyp mũi xoang cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật. Nếu người bệnh chọn những bệnh viện nhỏ, bệnh viện công lập thì chi phí phẫu thuật sẽ không quá cao, còn ở những bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế hoặc những cơ sở y tế chuyên khoa chắc chắn sẽ có chi phí phẫu thuật cao hơn bình thường.

Chi phí phẫu thuật cắt polyp xoang mũi
Chi phí phẫu thuật cắt polyp xoang mũi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí phẫu thuật cắt polyp mũi xoang thì người bệnh có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế ở những bệnh viện công lập. Còn ở những bệnh viện quốc tế thì chi phí phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như bác sĩ trực tiếp điều trị, phẫu thuật, nếu được Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa tiến hành phẫu thuật thì chi phí sẽ cao hơn do Bác sĩ điều trị.

Tóm lại, để biết chính xác chi phí phẫu thuật cắt polyp xoang mũi là bao nhiều thì tốt nhất người bệnh nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám, sau đó sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị, phẫu thuật và chi phí cụ thể để có thể dự trù chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

May mắn nhờ có bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường, nữ diễn viên truyền hình Hoa Thúy đã chiến thắng bệnh xoang mạn tính. Xuất hiện trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, cô đã chia sẻ lại kinh nghiệm chữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường. CLICK XEM THÊM

Cùng chuyên mục

Chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng

Mách bạn cách chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi mọc hoang

Cây nhọ nồi (cỏ mực) không chỉ có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh ngoài da như nổi mề đay, rôm sảy mà còn có tác dụng...

Công dụng chữa viêm xoang của ké đầu ngựa không được biết đến rộng rãi nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt

Công dụng chữa viêm xoang của ké đầu ngựa ít ai ngờ

Ké đầu ngựa hay xương nhĩ, phắt ma là cây thân thân thảo quanh năm, họ Cúc, thường được sử dụng để chữa các bệnh về đường hô hấp và...

Dùng bạc hà chữa viêm xoang có tốt không?

Mẹo dùng bạc hà chữa viêm xoang đơn giản hiệu quả

Dùng bạc hà chữa viêm xoang là phương pháp đơn giản, an toàn, hiệu quả. Vậy vì sao có thể dùng bạc hà chữa viêm xoang? Cách thực hiện như...

Bệnh viêm xoang có chữa khỏi dứt điểm được không?

Bệnh viêm xoang có thể chữa khỏi dứt điểm được không?

Trong những năm gần đây, bệnh viêm xoang đã trở thành một trong những bệnh lý về đường hô hấp phổ biến. Tình trạng này xảy ra do viêm nhiễm...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn