Viêm khớp vai có nguy hiểm không? Có tự khỏi được không?

Viêm khớp gối có nguy hiểm không? Có chữa được không?

Xoa bóp bấm huyệt chữa viêm quanh khớp vai tại nhà

Đau khớp gối khi chạy bộ có nguy hiểm không? Xử lý thế nào?

Đau khớp gối ở người già: Nguyên nhân và cách chữa trị

Bị đau khớp vai khi tập gym: Nguyên nhân và cách xử lý

Bệnh viêm khớp liên cầu khuẩn: Nguyên nhân và cách điều trị

Đứng lên ngồi xuống hoặc co duỗi chân bị đau đầu gối là bị gì?

Khớp gối bị viêm có nên đi bộ hoặc đạp xe không?

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn là một trong những phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh đau khớp gối và được sử dụng khá lâu đời. So với bấm huyệt thì diện chẩn có nhiều ưu điểm hơn bằng cách tác động lên những huyệt nhạy cảm tương ứng để kích thích các huyệt hoạt động và giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn

Diện chẩn là một trong những phương pháp chữa bệnh đã có từ lâu đời và được sử dụng khá phổ biến. Phương pháp này được nhà nghiên cứu y học là GS.TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo và cho ra đời vào năm 1980. Không giống như phương pháp chữa bệnh khác, diện chẩn là liệu pháp không cần dùng thuốc mà chỉ tác động lên khuôn mặt để chữa bệnh.

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn
Diện chẩn là những phương pháp chữa bệnh không cần sử dụng thuốc mà chỉ tác động lên khuôn mặt để chữa bệnh

Liệu pháp diện chẩn thường chẩn đoán bệnh thông qua các điểm nhạy cảm trên khuôn mặt và được gọi là sinh huyệt. Trên khuôn mặt của mỗi người đều chứa các cơ quan thần kinh có mối liên hệ tương ứng với các vị trí trên cơ thể gọi là đồ hình phản chiếu.

Thông qua các điểm nhạy cảm trên khuôn mặt – nơi chứa các cơ quan thần kinh có quan hệ mật thiết với các vị trí trên cơ thể sẽ giúp cho bác sĩ chẩn đoán được tình trạng cụ thể của người bệnh để từ đó tiến hành điều trị bằng cách bấm huyệt trên khuôn mặt.

Có thể nói, diện chẩn không những là phương pháp giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn có tác dụng khai thông sự tắc nghẽn, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng, giúp phục hồi lại chức năng và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu,… Do đó, diện chẩn là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng để chữa bệnh đau khớp gối.

Quy trình chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn hầu như không gây ra tác dụng phụ nào đối với sức khỏe của người bệnh. Đây là phương pháp kết hợp bấm huyệt trên khuôn mặt với xoa bóp khớp gối sẽ được tiến hành thực hiện tại 2 huyệt vị như sau:

1. Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt đạo số 9

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt đạo số 9 được thực hiện bằng 2 bước sau đây:

Bước 1: Xác định huyệt số 9 trên khuôn mặt

Huyệt đạo số 9 sẽ được xác định trên khuôn mặt bằng cách:

  • Tính từ khóe miệng lấy ngang ra, bạn sẽ gặp một đường tiếp tuyến giao với hốc mắt rồi kéo xuống sẽ thấy được huyệt số 9.
  • Hoặc sử dụng que dò để xác định huyệt. Bởi vì, nếu đau khớp gối thì vùng huyệt đạo số 9 sẽ có cảm giác đau nhức khi bạn miết quanh khu vực này. Đây được xem là cách xác định huyệt số 9 đơn giản và chính xác nhất.

Bước 2: Tiến hành bấm huyệt số 9

  • Sau khi xác định chính xác vị trí của huyệt số 9 thì bạn dùng ngón tay day nhẹ nhàng vào huyệt khoảng chừng 1 phút. Mỗi ngày thực hiện ấn 3 lần và mỗi lần nên ấn trong thời gian từ 30 giây đến 1 phút.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng que lăn để thay thế. Tuy nhiên cần phải chú ý đến dụng cụ thực hiện vì nó quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh. Do đó, bạn có thể tham khảo và nhờ bác sĩ tư vấn cách chọn que lăn hợp lý, bởi việc sử dụng sai que lăn sẽ không mang lại tác dụng chữa bệnh.

Chữa đau khớp gối bằng phương pháp diện chẩn
Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn chủ yếu được thực hiện ở huyệt vị số 9 và 197

2. Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt đạo số 197

Đối với phương pháp chữa đau khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt vị số 197 thì bạn chỉ cần áp dụng theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Xác định huyệt đạo số 197

  • Vị trí của huyệt đạo số 197 sẽ nằm ở phía trước trán khoảng 1,5 – 2 cm. Do đó, bạn chỉ cần tính từ hai đầu lông mày rồi kéo ngược lên phía trước trán từ 1,5 – 2 cm thì sẽ xác định được chính xác huyệt số 197.
  • Bạn cũng có thể xác định theo cách khác bằng cách sử dụng que dò lăn tại vùng trán, nếu như điểm nào khiến bạn cảm thấy đau nhói thì đó là huyệt số 197.

Bước 2: Tiến hành bấm huyệt số 197

  • Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay để tiến hành day ấn hoặc sử dụng que lăn ngay tại vị trí của huyệt này từ 30 giây đến 1 phút. Mỗi ngày thực hiện lăn 3 lần sẽ giúp cho đầu gối được giảm đau hiệu quả.
  • Người bệnh cần lưu ý rằng, nếu như bấm cả 2 huyệt số 9 và số 197 mà khớp gối vẫn không bớt đau thì bạn cũng có thể chuyển sang bấm huyệt tại vùng xương gò má. Cách tìm huyệt này cũng khá dễ, nếu bạn bị đau khớp gối khi lăn que tới vùng này thì huyệt này sẽ rất đau.

Hy vọng với phương pháp chữa đau khớp gối bằng diện chẩn sẽ giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn về các bước tiến hành cũng như mang lại kết quả điều trị tốt hơn. Đối với phương pháp này, người bệnh cần phải kiên trì áp dụng trong một thời gian dài và đều đặn để nhanh chóng mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cùng chuyên mục

Đau xương khớp ở tuổi dậy thì là gì?

Đau xương khớp ở tuổi dậy thì và cách xử lý

Đau xương khớp ở tuổi dậy thì còn được gọi là đau tăng trưởng. Đây là hiện tượng phát triển hoàn toàn bình thường, phổ biến ở trẻ em 8...

Viêm khớp mạn tính: Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Viêm khớp mạn tính là thuật ngữ đề cập đến các bệnh lý gây tổn thương sụn, xương dưới sụn, các mô bao xung quanh khớp trong thời gian dài...

Đau khớp gối ở trẻ em cảnh báo bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau khớp gối ở trẻ em tuy không phải là tình trạng phổ biến. Tuy nhiên, nó lại là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm đối...

Khớp gối bị viêm có nên đi bộ hoặc đạp xe không?

Tập thể dục đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe tổng thể và hệ thống xương khớp. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lo ngại tập luyện khi ổ...

Đứng lên ngồi xuống hoặc co duỗi chân bị đau đầu gối là bị gì?

Bị đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống và co duỗi chân là dấu hiệu cho thấy cấu trúc khớp bị tổn thương và hư hại. Tình trạng này...

Bệnh viêm khớp liên cầu khuẩn: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm khớp liên cầu khuẩn là một loại viêm khớp nhiễm khuẩn xảy ra do Streptococcus (vi khuẩn liên cầu). Bệnh thường khởi phát sau nhiễm trùng mô mềm, chấn...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn