Sau mổ thoát vị đĩa đệm – Cách phục hồi và lưu ý

Hướng dẫn tập gym cho người thoát vị đĩa đệm đúng cách

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? 8 BV hàng đầu

Bệnh án thoát vị đĩa đệm (mới) và thông tin cần biết

9 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản, hiệu quả

3 bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

10 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

7 bài tập chữa phồng đĩa đệm đơn giản, hiệu quả

Phồng đĩa đệm l4-l5 nguy hiểm không? Cách điều trị

Bị phồng đĩa đệm nên ăn gì và kiêng gì tốt nhất?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn đang được rất nhiều người bệnh quan tâm bởi đây là cách chữa trị có chi phí thấp, an toàn và không để lại biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn giúp cải thiện các triệu chứng do bệnh gây ra.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn – Hiệu quả bất ngờ

Diện chẩn là một trong những phương pháp đã được GS.TS. Bùi Quốc Châu nghiên cứu dựa trên tinh hoa y học cổ truyền phương Đông, có sự kết hợp với y học phương Tây. Cách chữa trị này được thực hiện bằng cách xem mặt để chẩn đoán bệnh dựa trên những huyệt vị tương ứng. Để thực hiện thành công phương pháp này, người thực hiện sẽ phải nắm vững các sơ đồ huyệt vị, phác đồ phản chiếu hệ thần kinh đa hệ của bệnh nhân.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là cách làm giúp tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi chức năng, giảm đau đớn cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, xương khớp. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị khá cao, giúp người bệnh có thể an tâm trong việc điều trị các triệu chứng đau đớn, tê buốt, khó chịu do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Bên cạnh đó, chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn còn có một số tác dụng vượt trội trong việc chữa trị bệnh như sau:

 • Hiệu quả điều trị sẽ được cảm nhận rõ rệt sau 1 tuần áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn.
 • Người bệnh không cần phải sử dụng thuốc, không để lại biến chứng, không tác dụng phụ.
 • Mức chi phí điều trị thấp, an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.
 • Giúp máu lưu thông dễ dàng, khai thông các huyệt bị tắc nghẽn, cân bằng cơ thể
 • Bệnh nhân dễ chịu, thoải mái hơn sau khi áp dụng cách chữa trị bệnh vô cùng đơn giản này.
 • Hỗ trợ đào thải các độc tố cơ thể và tác nhân gây hại nguy hiểm khác
 • Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn còn giúp cải thiện tình trạng khó ngủ, bệnh xương khớp, rối loạn sinh lý nam,…

Mặc dù phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn mang lại hiệu quả vượt trội trong quá trình chữa trị bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ mắc bệnh, cơ địa, sức khỏe bệnh nhân,… Bên cạnh đó, không phải ai áp dụng cách chữa trị này cũng đạt hiệu quả như mong muốn. Chỉ những trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ mới có thể cải thiện được các triệu chứng bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn – Lạ mà quen

Vào những năm 80 của thế kỷ XX, nhiều người đã biết đến phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn. Cách chữa trị này có thể chẩn đoán, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần phải sử dụng thuốc hoặc kim châm. Đây là điều được rất nhiều người bệnh quan tâm bởi phương pháp này không tác động không cần phải phẫu thuật hoặc can thiệp nhiều vào bên trong cơ thể người bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
Các huyệt chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Với phương pháp này, các huyệt đạo tương ứng trên khuôn mặt sẽ được xác định chính xác để có thể cải thiện các triệu chứng bệnh. Người thực hiện sẽ tìm hiểu bệnh lý và tiến hành diện chẩn chữa trị bệnh thông qua một số triệu chứng khó chịu đi kèm như đau thắt lưng, tê đau lan dọc vùng cổ vai gáy đến lưng, cánh tay, mông, hai chân,… Cơn đau khiến người bệnh vô cùng khó chịu, mệt mỏi.

Không giống như cách châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm (sử dụng kim châm vào các huyệt đạo đã được xác định trên cơ thể con người), phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn sẽ sử dụng các que dò, búa gõ, cây lăn hoặc cây cào để tác động lên các huyệt đạo. Đây là cách giúp giảm các triệu chứng đau nhức, tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp rất tốt.

Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm bất ngờ với cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn. Tuy nhiên, cách chữa trị này đã có từ lâu và được áp dụng cho đến ngày nay. Để điều trị bệnh thành công, người bệnh phải lựa chọn những địa điểm chữa trị uy tín, người thực hiện phải giàu kinh nghiệm, xác định chính xác các huyệt đạo và am hiểu cụ thể về vấn đề này.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Hiện nay, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Điều người bệnh quan tâm là cách chữa trị căn bệnh này bằng diện chẩn sẽ được thực hiện như thế nào. Áp dụng đúng quy trình các bước, các triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể. Dưới đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, bệnh nhân nên tìm hiểu.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn giúp kiểm soát các triệu chứng khó chịu của bệnh.

– Xác định chính xác các huyệt đạo và day ấn đúng các huyệt:

 • Bộ Thông tắc và Giãn cơ: Tiến hành day ấn vào các huyệt vị 0, 1, 41, 19, 16-, 61-, 275, 290
 • Bộ Thoáng vị đĩa đệm và Lưng: Day ấn vào các huyệt: 13-, 15-, 7-, 28, 103, 106, 207, 97, 73, 65, 284

– Những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4 – S1 áp dụng day ấn các huyệt sau:

 • Trước hết, người thực hiện sẽ tiến hành hơ, lăn và bấm vào các huyệt vị trên vùng sống mũi của bệnh nhân.
 • Sau đó, thầy thuốc sẽ sử dụng các dụng cụ gõ, lăn trực tiếp lên vùng đốt sống lưng của người bệnh L4 – S1 để kích thích các huyệt đạo.
 • Cuối cùng, thầy thuốc sẽ áp dụng các động tác diện chẩn (bấm, day, cạo, hơ) vào một số huyệt đạo như 19, 8, 26, 34, 37, 87, 143. Song song với việc bấm những huyệt đạo này, người thực hiện sẽ tiến hành khai thông các sinh huyệt ở vùng sống mũi, trán, sống bàn chân.

Thông thường, sau khi thực hiện khoảng vài ngày đầu, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu bị đau buốt hoặc ê ẩm. Khoảng thời gian sau, các triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể, người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện.

Lưu ý chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả như mong muốn, bệnh nhân cần phải kết hợp điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày để giúp bệnh nhanh chóng khỏi. Bên cạnh đó, khi tiến hành áp dụng cách diện chẩn, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
Thực đơn hỗ trợ cho người bệnh bị thoát vị đĩa đệm
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn
 • Lựa chọn địa chỉ diện chẩn uy tín, an toàn, chất lượng, thầy thuốc có tay nghề cao
 • Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn không phù hợp với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, huyết áp
 • Hạn chế vận động mạnh, tránh gây tổn thương vùng cột sống lưng khiến bệnh chuyển biến nặng hơn
 • Không được ngồi quá lâu tại một chỗ gây áp lực lên vùng cột sống
 • Thường xuyên thay đổi tư thế để cải thiện các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm
 • Áp dụng những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội và không nên tập quá nhiều
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như canxi, vitamin A, C, D, omega – 3,…
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ngủ đủ giấc, không được thức quá khuya
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá
 • Lạc quan, vui vẻ, tránh lo lắng, căng thẳng quá mức gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh
 • Trong quá trình áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, nếu có bất cứ vấn đề bất thường nào về sức khỏe, bệnh nhân nên thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa được biết.
 • Ngưng thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn nếu nhận thấy phương pháp này không hỗ trợ cải thiện bệnh hoặc giúp bệnh tình thuyên giảm
 • Thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe để biết được mức độ cải thiện bệnh khi thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn. Mặc dù cách chữa trị này có thể cải thiện được các triệu chứng bệnh nhưng hiệu quả thực sự của nó vẫn chưa được kiểm chứng. Tốt nhất, khi có dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên sớm tiến hành thăm khám, chữa trị, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Khám thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện nào tốt? Nơi nào uy tín, bác sĩ thân thiện nhiệt tình? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Cùng chuyên mục

Thoát vị đĩa đệm gây tê chân và cách khắc phục

Rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng thoát vị đĩa đệm gây tê chân. Đây là bệnh lý không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống mà sinh hoạt...

Khi nào nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khiến người bệnh bị đau nhức, tê buốt, sưng tấy ở vùng lưng, thậm chí gây bại liệt, teo cơ. Phẫu thuật...

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tế bào gốc

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng tế bào gốc

Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng một số biện pháp truyền thống để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, châm...

Phương pháp thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp mới giúp kiểm soát các triệu chứng đau nhức, tê buốt, sưng tấy, khó chịu do bệnh gây ra. Đây...

Khám và điều trị thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện nào tốt?

Thoát vị đĩa đệm khiến bệnh nhân bị đau nhức, sưng tấy, tê buốt vùng cổ. Với căn bệnh này, lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng...

Người bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì và kiêng gì?

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì kiêng gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Trên thực tế, chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến việc...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn