Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi đơn giản không lo chi phí

Bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường: Sự lựa chọn dành cho người Việt

Ngư dân Quảng Ninh chia sẻ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Đỗ Minh Đường, không lo gió biển

Viêm mũi dị ứng ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ nên lưu ý

Các loại thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng an toàn cho trẻ

7+ Loại thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng được bác sĩ chỉ định

Viêm mũi dị ứng mãn tính có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?

Chữa viêm mũi dị ứng theo Đông y và các bài thuốc lưu truyền

Cách điều trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng loại bỏ cảm giác khó chịu

Viêm mũi dị ứng là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và phòng bệnh

Cách chữa viêm mũi dị ứng “KẾT TINH” từ hơn 100 bài thuốc cổ phương

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng của Trung tâm Thừa kế và Ứng Dụng đông y Việt Nam là kết quả của công trình nghiên cứu từ hơn 100 bài thuốc cổ phương. So với các cách chữa bằng nam dược hiện nay, Tiêu xoang linh dược thang được đánh giá là phương pháp trị bệnh dứt điểm, hiệu quả và an toàn nhất.

Bài thuốc nam chắt lọc tinh hoa từ hơn 100 phương thuốc cổ

Tinh hoa y học cổ truyền không chỉ gói gọn trong triết lý chữa bệnh Âm dương, Ngũ hành, Thiên nhân hợp nhất. Chính cách lựa chọn và phối hợp dược liệu đa dạng mới thể hiện được trình độ uyên bác của người thầy thuốc. Cũng vì lẽ đó mà một chứng bệnh phải có đến cả trăm phương thuốc chữa khác nhau.

Nam y Việt không thiếu những bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hay. Đánh giá về khả năng chữa bệnh của các bài thuốc cổ phương, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y cho biết:

Bác sĩ Lê Phương được Nhà nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú
Bác sĩ Lê Phương được Nhà nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú

“Các bài thuốc cổ phương chủ yếu nhìn vào triệu chứng lâm sàng để điều trị. Ví dụ: Người xưa thấy bị chảy dịch mũi nhiều thì dùng tân di, hoắc hương, kim ngân hoa tán thành bột mà uống…. Biết bệnh do phong hàn gây ra thì dùng các cây thuốc có khả năng khu phong, tán hàn. 

Tuy chưa có tính toàn diện nhưng các bài thuốc này lại điều trị triệu chứng hoặc đi sâu vào một thể bệnh khá tốt. Một vài bài thuốc gia truyền có phép trị, cách kết hợp thảo dược khá sáng tạo.

Tôi có vài dịp đến các vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp xúc và học hỏi được nhiều từ bài thuốc của họ. Điểm chung là người dân thường chữa bệnh theo cây thuốc bản địa, có gì dùng nấy nhưng lại cho hiệu quả đáng ngạc nhiên. 

Tôi có đem một vài cây thuốc về nghiên cứu, tách chiết dược tính thì phát hiện chúng có thể ứng dụng chữa được nhiều bệnh. Nhưng đến nay, các cây thuốc này vẫn chưa được sử dụng đúng tầm”. 

Nam dược có nhiều ưu điểm trong điều trị viêm xoang
Nam dược có nhiều ưu điểm trong điều trị viêm xoang

Sau nhiều năm sưu tầm và nghiên cứu các tài liệu y học, từ hàng trăm phương thuốc cổ, chắt lọc và cải tiến không ngừng, bác sĩ Lê Phương đã phát triển thành công bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng có tính toàn diện nhất. Bài thuốc được phát triển từ:

 • Nhóm các bài thuốc cổ: Sâm linh bạch truật tán, Thương nhĩ tử tán, Tân di tán, Ngọc bình phong tán, Quế chi thang, Tang cúc ẩm, Tiểu thanh long thang, Ma hoàng phụ tử tế tân thang, Tân di thanh phế thang, Cát căn thang, Tân di thanh phế ẩm…
 • Nhóm bài theo pháp trị: Phương kiện tỳ ích khí (Kiện tỳ thông khiếu thang), ôn dương ích khí (Ôn dương thông khiếu thang, Dương hòa thang), khu phong tán hàn (Đinh hương thị đế thang, Mẫn tỵ khang thủy tiễn, Hương hoa thang, Khiên chính tán)…

Ngoài ra, còn có các phương thuốc dân gian, bài thuốc dựa trên kinh nghiệm của y gia ngày xưa, chỉ biết về thành phần thuốc mà không có tên gọi cụ thể.

XEM CHI TIẾT: Bác Sĩ Lê Phương Chia Sẻ Phương Pháp Chữa Viêm Xoang ĐÚNG, HIỆU QUẢ

Giải pháp VÀNG trong điều trị DỨT ĐIỂM viêm mũi dị ứng

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc mạnh từ nguyên lý điều trị, chuẩn từ thành phần dược liệu nên đem lại hiệu quả vượt trội trong chữa bệnh viêm mũi dị ứng.

Loại bỏ gốc bệnh, cải thiện cơ địa từ bên trong

Xét về nguồn gốc bệnh lý, YHCT cho rằng viêm mũi dị ứng là do cơ địa quá mẫn cảm với các dị nguyên từ môi trường. Đông y xếp viêm mũi dị ứng thuộc chứng Tỵ uyên, xảy ra khi chính khí hư tổn, vệ khí không đủ mạnh để chống lại các dị nguyên (nấm mốc, khói bụi, phấn hoa…).

Các tạng Thận, Tỳ, Phế phụ trách khí, thủy trong cơ thể bị suy yếu công năng sinh ra các chứng ngạt, tắc, ngứa mũi, chảy nhiều dịch, không ngửi được…

Do đó, trị viêm mũi dị ứng phải chú trọng bồi bổ thể trạng trước, cải thiện cơ địa mẫn cảm chứ không chỉ tập trung điều trị triệu chứng. Theo bác sĩ Lê Phương, nguyên tắc chữa viêm mũi dị ứng tối ưu nhất là BỔ CHÍNH KHU TÀ:

Cơ chế điều trị tối ưu của Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Cơ chế điều trị tối ưu của Tiêu Xoang Linh Dược Thang
 • Bồi bổ chính khí (tăng cường hệ miễn dịch) để cơ thể có khả năng phòng chống, đẩy lùi các dị nguyên gây bệnh.
 • Phục hồi tạng phủ đang suy yếu, lưu thông khí huyết và tăng cường chức năng của niêm mạc mũi, giúp triệu chứng bệnh biến mất.
 • Cải thiện cơ địa yếu kém, mẫn cảm giúp người bệnh nâng cao cơ chế chữa bệnh tự nhiên, tự phòng chống bệnh của cơ thể.

Bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược bổ dưỡng như hoàng cầm, bạch truật, tang ký sinh, kỷ tử, thục địa… để điều dưỡng toàn cơ thể. Đồng thời sử dụng các vị thuốc giúp giảm đau, tăng cường khí huyết, khai thông mũi như tang diệp, tế tân, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, cát cánh…

Bài thuốc được chắt lọc từ 20-30 thảo dược quý
Bài thuốc được chắt lọc từ 20-30 thảo dược quý

Có thể thấy, Tiêu Xoang Linh Dược Thang sở hữu một cơ chế điều trị mang nhiều lợi ích cho người bệnh. Bài thuốc đề cao khả năng tự khôi phục và tái tạo của cơ thể con người. Điều trị từ gốc đến ngọn nhưng tiến xa hơn là nâng cao thể trạng để dự phòng bệnh trở lại.

100% nam dược sạch, đã được kiểm nghiệm, an toàn với mọi đối tượng

Tiêu Xoang Linh Dược Thang sử dụng 100% nam dược làm thành phần chủ trị. Theo bác sĩ Lê Phương: “Nguồn dược liệu sạch ngày càng trở nên khan hiếm và nhiều cây thuốc quý ở nước ta cũng đang dần mai một. Vì vậy, Trung tâm chúng tôi đã tự phát triển các vườn dược liệu sạch và chuyển sang sử dụng chủ yếu cây thuốc nam để điều trị bệnh”. 

Việc sử dụng cây thuốc nam mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Tận dụng được nguồn thuốc quý sẵn có của nước ta.
 • Chủ động hơn trong quá trình nghiên cứu bài thuốc mới cũng như điều trị cho bệnh nhân.
 • Chủ động kiểm soát được chất lượng thuốc và hiệu quả điều trị bệnh
 • Tránh tình trạng nhập phải thuốc bên ngoài kém chất lượng. Dược chất của thuốc không đảm bảo, nhiều độc tính gây hại cho sức khỏe người bệnh.

Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang cũng được thu hái từ chính vườn biệt dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Trung tâm. Mỗi địa phương sẽ tập trung nhân giống các loại thảo dược phù hợp với vùng đất nhất.

Chẳng hạn như tang diệp, tang ký sinh được lấy từ vườn thuốc ở Phú Thọ, hoắc hương được trồng ở Hưng Yên, bồ công anh phát triển ở vườn dược liệu Hòa Bình…

Thảo dược được thu hái từ vườn biệt dược đạt tiêu chuẩn GACP - WHO
Thảo dược được thu hái từ vườn biệt dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Cũng nhờ được trồng ở nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nên cây thuốc cho dược tính cao trong chữa bệnh. Dược chất không những là tốt nhất mà các độc tính tự nhiên còn giảm xuống đáng kể.

Từ quá trình trồng, thu hái, sơ chế, bảo quản đều được thực hiện theo quy trình khép kín, đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trước khi ứng dụng bài thuốc trong điều trị bệnh, Trung tâm đã tiến hành kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trừ diễn tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y để đảm bảo an toàn tốt nhất cho người bệnh.

Không gây tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Tiêu Xoang Linh Dược Thang được dùng để chữa viêm mũi dị ứng cho nhiều đối tượng. Nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người già… Những người có cơ địa đặc biệt mẫn cảm, dễ mắc bệnh nhưng khó tìm được phương pháp chữa bệnh phù hợp và đảm bảo không gây tác dụng phụ.

Tính an toàn của bài thuốc được thể hiện từ cơ chế điều trị chú trọng dưỡng sinh, thành phần không có độc tính. Cho đến khả năng điều trị linh hoạt trên từng cơ địa.

Bài thuốc đặc biệt ở chỗ có thể điều trị các bệnh có cùng căn nguyên là chính khí hư, ngoại tà (phong, hàn, thấp) xâm nhập làm tổn thương đến Thận, Tỳ. Chẳng hạn như bệnh viêm xoang cũng thuộc chứng Tỵ uyên do Thận, Tỳ suy yếu.

Ngoài ra, bài thuốc còn có khả năng phối hợp điều trị với nhiều căn bệnh khác. Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng nhưng có đau dạ dày hoặc đang bị viêm họng… bác sĩ sẽ gia giảm, điều chỉnh dược liệu để hỗ trợ chữa trị cùng lúc. Sự phối hợp linh hoạt này đảm bảo không gây tác dụng phụ, giúp người bệnh tương tác với thuốc tốt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Giới chuyên môn đánh giá cao, hơn 20.000 người bệnh đã tin dùng Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là kết quả của công trình “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng”. Ngay từ trong quá trình ấp ủ, bài thuốc đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia. Bởi bác sĩ Lê Phương, tác giả chính của bài thuốc là một Thầy thuốc Ưu tú, giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực YHCT.

Theo bác sĩ Lê Hữu Tuấn, nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương:

Chuyên gia đánh giá về bài thuốc Tiêu xoang Linh Dược Thang
Chuyên gia đánh giá về bài thuốc Tiêu xoang Linh Dược Thang

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương cũng nhận định: “Cái hay của bài thuốc là giúp triệt tiêu viêm nhiễm đồng thời cân bằng âm dương. Nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể được cải thiện, nâng cao cơ chế tự chữa bệnh và phòng tái phát của cơ thể con người. Bài thuốc đã thể hiện đúng tinh thần của Đông y là chữa bệnh tự nhiên nhất”.

Không chỉ nhận được lời khen ngợi từ giới chuyên môn, hiệu quả của Tiêu Xoang Linh Dược Thang còn được kiểm chứng bởi chính người bệnh. Trước khi đưa vào ứng dụng rộng rãi, bài thuốc đã được thử nghiệm trong một nghiên cứu có sự tham gia của hơn 300 bệnh nhân và đạt được kết quả vượt ngoài sự mong đợi:

 • 163 người khỏi bệnh sau khi sử dụng thuốc từ 2-3 tháng, chiếm tỷ lệ khoảng 88%.
 • 28 bệnh nhân khỏi bệnh sau 4 tháng điều trị, chiếm tỷ lệ khoảng 14%.
 • 9 người chưa đạt được hiệu quả điều trị, chiếm tỷ lệ 4,5%.

Tính đến nay, bài thuốc đã được hơn 20.000 người tin dùng, nhận về vô vàn phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Trên các diễn đàn y khoa, nhiều người đã chia sẻ về hành trình chữa viêm mũi dị ứng thành công bằng Tiêu Xoang Linh Dược Thang:

Bệnh nhân chia sẻ về quá trình dùng Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Bệnh nhân chia sẻ về quá trình dùng Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Người bệnh kiểm chứng về nguồn dược liệu
Người bệnh kiểm chứng về nguồn dược liệu

Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người bệnh. Bài thuốc thực sự là giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng tối ưu cho những có hệ miễn dịch yếu, đã mắc bệnh lâu năm, từng điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả.

Nếu người bệnh chưa tìm được hướng điều trị phù hợp, cần giải đáp thắc mắc xoay quanh bệnh viêm mũi dị ứng hay mong muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc, hãy liên hệ với bác sĩ Lê Phương theo thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương: Bác sĩ Lê Phương

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Cùng chuyên mục

Thuốc nam gia truyền 150 tuổi chữa viêm mũi dị ứng của Đỗ Minh Đường

Có nên chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường không? Và 1001 câu hỏi khác 

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y hiện đang là phương pháp được nhiều người tin tưởng, chọn lựa. Trong vô số các bài thuốc hiện có trên thị...

Viêm xoang mũi dị ứng: Cách nhận biết & chữa trị

Viêm xoang mũi dị ứng khiến người bệnh bị nghẹt mũi, đau đầu, chóng mặt,... ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Với căn bệnh...

Mẹo trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh bằng phương pháp dân gian

Tắm nước ấm, rửa mũi bằng nước muối, sử dụng tinh dầu khuynh diệp,... là một số mẹo trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh bằng phương pháp dân gian....

Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà đơn giản dễ làm

Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà sử dụng nguyên liệu thiên nhiên từ nước muối, hoa ngũ sắc, tỏi hay các thảo dược có sẵn trong vườn nhà...

Các cây thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng và những điều cần lưu ý

7 cây thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng và cách sử dụng đúng

Ké đầu ngựa, cây  hoa ngũ sắc, kinh giới, ngải cứu là những cây thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng được dùng phổ biến. Vậy lý do vì sao...

Viêm mũi dị ứng thường xảy ra ở người trong độ tuổi từ 20 - 40

Viêm mũi dị ứng là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và phòng bệnh

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp, theo thống kê có đến 10 - 20% dân số mắc phải căn bệnh này, đặc biệt do ảnh hưởng của ô...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn