10 Thực phẩm giúp tăng cường testosterone tự nhiên cho nam

Đàn ông đang uống thuốc kháng sinh có nên có con?

Chuyên gia tư vấn cách chữa yếu sinh lý an toàn, hiệu quả trên sóng VTV2

Thuốc kéo dài thời gian quan hệ loại nào tốt, an toàn?

69 cách kéo dài thời gian quan hệ “vừa lâu vừa sướng”

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Khi nào nên mổ ?

Phì đại tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Top 5 thuốc tăng cường sinh lý nam của Mỹ nhiều người dùng

Top 3 thuốc tăng cường sinh lý nam của Thái Lan bán chạy nhất

Đàn ông nên ăn gì tốt cho tinh trùng cải thiện chất lượng tinh binh

Bí quyết chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn giúp chàng sung mãn

Bệnh yếu sinh lý có chữa được không? Câu trả lời là có. Không những thế, còn có nhiều cách chữa bệnh này. Trong đó, chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn là một trong những cách hiệu quả và phổ biến nhất.

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh bằng Đông y
Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh bằng Đông y dựa vào các huyệt đạo trên mặt

Các nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

Hiểu được cặn kẽ nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý sẽ giúp các quý ông dễ dàng tìm được phương pháp chữa bệnh phù hợp và hiệu quả. Đồng thời, một ít kiến thức nền này sẽ giúp các bạn đánh giá việc chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn có thật sự hiệu quả không.

Các biểu hiện thường thấy của bệnh yếu sinh lý là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, rối loạn xuất tinh hoặc suy giảm ham muốn tình dục… Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những tình trạng này. Trong đó phổ biến là các nguyên nhân sau:

  • Tâm lý:

Áp lực cuộc sống hoặc tâm trạng lo lắng quá mức khi “yêu” có thể ảnh hưởng nhiều đến ham muốn của nam giới và mức độ cương cứng của dương vật.

  • Sinh lý:

Bước vào độ tuổi mãn dục nam, cùng với sự suy giảm hormone testosterone, khả năng tình dục của nam giới cũng bị suy giảm và dễ mắc các bệnh liên quan đến rối loạn chức năng của cơ quan sinh dục.

  • Bệnh lý:

Các bệnh lý liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh dục như: viêm đường tiết niệu; viêm hoặc ung thư tuyến tiền liệt… sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bệnh yếu sinh lý. Ngoài ra, nam giới mắc bệnh tim mạch, béo phì hay tiểu đường cũng sẽ suy giảm khả năng tình dục.

  • Suy giảm hormone testosterone:

Sự suy giảm này chủ yếu đến từ môi trường sống, thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Tiêu biểu như lạm dụng chất kích thích và thủ dâm với tần suất quá nhiều.

  • Bẩm sinh:

Do cấu tạo cơ quan sinh dục bị phải một số dị tật nào đó. Ví dụ như hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên so với các nguyên nhân còn lại thì nguyên nhân này không phổ biến.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý. Phổ biến nhất là vấn đề suy giảm hormone testosterone
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý. Phổ biến nhất là vấn đề suy giảm hormone testosterone

Các cách chữa yếu sinh lý

Như đã thông tin, có nhiều cách chữa yếu sinh lý ở nam giới, trong số đó có cách chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn. Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết phương pháp này. Bạn cần lướt qua một vài phương pháp phổ biến chữa bệnh này.

Phương pháp Tây y

Gồm 3 cách: dùng thuốc, vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật. Trong một số trường hợp cần đến sự phối hợp của cả 3 cách này. Các thuốc được sử dụng trong Tây y chữa yếu sinh lý thường là: thuốc giảm đau tạm thời, thuốc chống trầm cảm, thuốc ức chế tái hấp thu Serotonin – Dapoxetine và nhóm thuốc ức chế phosphodiesterase type 5.

Ưu điểm của chữa yếu sinh lý bằng Tây y là hiệu quả nhanh, tiện lợi. Nhược điểm là khiến người bệnh dễ gặp tác dụng phụ và lệ thuộc vào thuốc. Điều trị bằng Tây y thường dùng cho những trường hợp nặng, có nguyên nhân từ bệnh lý hoặc dị tật cơ quan sinh dục.

Phương pháp Đông Y

Phương pháp này cũng chia thành 3 cách. Trong đó, chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn được đánh giá khá cao, bên cạnh 2 cách còn lại là dùng thuốc sắc và xoa bóp – bấm huyệt.

Khi dùng dạng thuốc sắc, các thảo dược thường dùng để chữa yếu sinh lý là: dâm dương hoắc, đại thục địa, phúc bồn tử và kim anh tử… Cách thức xoa bóp bấm huyệt thì thực hiện bằng cách dây và ấn lên các huyệt đạo tương ứng với bộ phận sinh dục ở nhiều nơi trên cơ thể. Mục đích là đả thông kinh mạch và cải thiện tuần hoàn máu đến dương vật. Còn cách thức diện chẩn sẽ được trình bày cụ thể hơn ở phần tiếp theo.

Phương pháp chữa yếu sinh lý bằng Đông y có ưu điểm là chữa tận gốc bệnh tình, giúp nam giới khỏe mạnh từ sâu bên trong nhờ tác động đả thông kinh lạc. Ngoài ra, nó còn ít gây tác dụng phụ và không khiến người bệnh lệ thuộc. Tuy nhiên, nhược điểm là thời gian tác động lâu và cần sự kiên trì.

Ngoài cách chữa yếu sinh lý bằng Tây y và Đông y, người ta còn dùng phương pháp dân gian để chữa bệnh này. Tuy nhiên, nó không áp dụng phổ biến cho nhiều người. Các phương pháp này chủ yếu dựa trên kinh nghiệm truyền miệng và đa số chưa được khoa học kiểm chứng.

Chữa yếu sinh lý bằng Tây y hoặc Đông y là 2 phương pháp phổ biến nhất
Chữa yếu sinh lý bằng Tây y hoặc Đông y là 2 phương pháp phổ biến nhất

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn được thực hiện thế nào?

Cũng tương tự phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, phương pháp diện chẩn tập tập trung vào điều hòa khí huyết thông qua các huyệt đạo. Tuy nhiên, nếu xoa bóp, bấm huyệt tác động tới các huyệt đạo trên toàn cơ thể thì diện chẩn chỉ tập trung vào các huyệt đạo ở mặt. Việc tìm ra vị trí chính xác của các huyệt đạo liên quan đến sinh lý của nam giới có thể coi là một phát hiện khoa học mang giá trị rất cao.

Năm 1980, GS Bùi Quốc Châu áp dụng thành công phương pháp diện chẩn do chính ông nghiên cứu. Diện chẩn chữa yếu sinh lý được thực hiện bằng cách tìm và dây bấm vào các huyệt đạo trên mặt liên quan đến khả năng sinh lí. Ngoài việc dùng tay, người ta còn dùng đến các công cụ hỗ trợ khác để lăn, hơ hoặc gõ trên da mặt.

Diện chẩn chữa liệt dương

Các động tác day ấn của thầy thuốc sẽ tập trung vào các huyệt đạo bên phải của mặt. Cụ thể là huyệt đạo 0-1-7-17-19-27-37-50-113-300. Tác động đến các huyệt đạo này sẽ làm tăng lượng khí huyết lưu thông đến dương vật. Từ đó cải thiện tình trạng liệt dương.

Diện chẩn chữa suy giảm ham muốn

Các huyệt đạo liên quan đến khả năng ham muốn của nam giới là: 7-63-113-287. Kết hợp với việc day ấn là xoa quanh môi trong vài phút.

Diện chẩn chữa bệnh xuất tinh sớm

Động tác xoa bóp và day ấn sẽ tập trung ở sống mũi, trán, cằm và hai tai. Trong đó, tập trung nhiều ở các huyệt đạo như: 0+-1+-7+-16+-34+-45+-124+-127. Đặc biệt là huyệt 300-301-302.

Một số huyệt đạo thường dùng trong diện chẩn chữa yếu sinh lý
Một số huyệt đạo thường dùng trong diện chẩn chữa yếu sinh lý

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn hiệu quả ra sao?

Trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ được tư vấn tâm lý để có sự thoải mái nhất về tinh thần. Loại trừ được nguyên nhân từ yếu tố tâm lý. Từ đó, nâng cao hiệu quả của phương pháp này.

Phương pháp diện chẩn chữa yếu sinh lý được đánh giá cao về hiệu quả, đơn giản và đỡ tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, nhờ diện chẩn, kinh mạch toàn cơ thể sẽ được khai thông. Đây là yếu tố tiên quyết kích hoạt khả năng tự chữa bệnh của cơ thể.

Vừa chữa được bệnh yếu sinh lý vừa có sức khỏe tốt hơn nên đây là phương pháp được khá nhiều quý ông lựa chọn. Tuy nhiên, cũng các các cách chữa bệnh bằng Đông y khác, phương pháp diện chẩn cần nhiều thời gian để phát huy hiệu quả.

Để phương pháp chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn đạt hiệu quả như mong muốn

Cũng như bất kỳ phương pháp chữa yếu sinh lý khác, chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi đi kèm chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Kể cả phương pháp Tây y, dù cho tác động nhanh cũng không thể bỏ qua các yếu tố này. Cụ thể là:

  • Giữ cho tinh thần thoải mái: Bằng cách suy nghĩ lạc quan, tránh làm việc quá sức và thức quá khuya. Đặc biệt là phải ngủ đủ giấc (ít nhất là 7 tiếng/1 ngày).
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế sử dụng các chất kích thích và các thực phẩm quá nhiều chất béo từ động vật. Biết được khi bị yếu sinh lý ăn gì và kiêng gì.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục. Ít nhất 30 phút mỗi ngày. Đặc biệt là các bài tập cho cơ PC và cơ đáy chậu.
  • Sinh hoạt tình dục lành mạnh. Không thủ dâm quá 4 lần/1 tuần.
  • Thăm khám sức khỏe sinh lý định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc khi nghi ngờ mắc bệnh yếu sinh lý.
Chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh yếu sinh lý của bất kỳ phương pháp gì, trong đó có diện chẩn
Chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả điều trị bệnh yếu sinh lý của bất kỳ phương pháp gì, trong đó có diện chẩn

Bài thuốc tăng cường sinh lý của Đỗ Minh Đường ngày càng được nhiều nam giới lựa chọn bởi hiệu quả tích cực. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những người bệnh đã chữa khỏi cũng như các chuyên gia nam học đánh giá thêm về bài thuốc sau đây.

Cùng chuyên mục

Bệnh yếu sinh lý khó có con là khẳng định không hoàn toàn đúng cũng không hoàn toàn sai

Yếu sinh lý khó có con? Bác sĩ nói gì về vấn đề này

Chức năng sinh lý có mối liên quan khá lớn đến chức năng sinh sản. Do đó, không ít người cho rằng yếu sinh lý khó có con. Thực tế...

Các nghiên cứu khoa học trước đó không đủ cơ sở khẳng định ăn đậu phụ yếu sinh lý

Thực hư việc ăn đậu phụ yếu sinh lý – Chuyên gia giải đáp

Có một vài công trình nghiên cứu cho rằng ăn đậu phụ yếu sinh lý. Tuy nhiên, các nghiên cứu kỹ hơn sau này đã giúp đậu phụ được “minh...

Đàn ông yếu sinh lý có sinh con trai được không còn tùy vào từng trường hợp

Đàn ông yếu sinh lý có sinh con trai được không?

Muốn có con, tinh trùng phải gặp được trứng để tạo thành hợp tử. Đó là điều kiện tiên quyết. Và muốn có con trai, tinh trùng kết hợp với...

Đàn ông yếu sinh lý vẫn có thể ngoại tình

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không? Nỗi lo lắng của nhiều phụ nữ

Rất nhiều phụ nữ hoặc lầm tưởng các biểu hiện của bệnh yếu sinh với ngoại tình. Và cũng rất nhiều người phụ nữ cho rằng đàn ông mắc bệnh...

Lá lốt chữa yếu sinh lý nam có tốt không?

Ăn lá lốt chữa yếu sinh lý tăng cường bản lĩnh đàn ông

Lá lốt chữa yếu sinh lý nam giới là phương thuốc Đông y được khoa học công nhận. Trong điều trị yếu sinh lý nam, lá lốt được ví như...

Chữa yếu sinh lý bằng giá đỗ

Ăn giá đỗ có chữa được yếu sinh lý ở nam giới ?

Tác dụng chữa yếu sinh lý bằng giá đỗ được phổ biến lưu truyền trong dân gian. Không chỉ tốt cho sức khỏe, giá đỗ trong Đông y còn là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn