Mang thai uống nước dừa có được không? Uống bao nhiêu thì tốt?

Top 7+ Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh an toàn được nhiều mẹ tin dùng

Cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho trẻ sơ sinh an toàn mẹ nên biết

Xét nghiệm Double test là gì? Có cần thiết không? Giá bao nhiêu?

TOP 10 Loại cốm dành cho trẻ biếng ăn, giúp bé ăn ngon ngủ khỏe

Mẹ bầu bị nhức mỏi tay chân khi mang thai và cách xử lý

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6-12 tháng mẹ nên bỏ túi

9 Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Nhanh và an toàn mẹ nên biết

Bấm lỗ tai cho bé: 7 Điều cần lưu ý để không bị nhiễm trùng

10+ Thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu an toàn tự nhiên

Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn

Việc dự đoán giới tính khi mang thai luôn là điều tò mò và hấp dẫn đối với các bậc cha mẹ. Khi biết được giới tính đứa bé trong bụng sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc đặt tên, mua sắm,… Có rất nhiều dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái được truyền miệng, để biết thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn

Việc xác định giới tính thai nhi ngày nay rất đơn giản, bạn chỉ cần đến phòng khám siêu âm là có thể biết được sẽ mang thai bé trai hay bé gái. Tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian, người ta vẫn có thể dự đoán giới tính thai nhi thông qua vị trí em bé nằm, sự thèm ăn của người mẹ và nhịp tim của thai nhi trong tử cung,…

Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn
Có rất nhiều cách nhận biết giới tính thai nhi mà không cần phải siêu âm

Theo những nghiên cứu y học, họ có thể đoán được giới tính của thai nhi thông qua cách quan sát người mẹ. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết để biết được bản thân mang thai bé trai hay bé gái mà bạn có thể tham khảo và dự đoán:

1. Dựa vào cách tính chẵn lẻ của dân gian

Trước đây, ông bà ta chưa có bất kỳ thiết bị hay công cụ y tế nào để có thể xác định được giới tính thai nhi như ngày nay. Chính vì vậy, các cha ông thường dự đoán giới tính của đứa bé bằng cách tính chẵn lẻ. Họ sẽ xem độ tuổi của người mẹ tại thời điểm thụ thai và năm thụ thai để biết được giới tính của thai nhi.

Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ thì mẹ đang mang thai con gái, còn nếu một chẵn một lẻ thì đó sẽ là con trai. Ví dụ như:

 • Mẹ mang thai năm 25 tuổi, năm mang thai là 2020 thì dự đoán giới tính của em bé sẽ là con trai.
 • Mẹ mang thai năm 26 tuổi, năm mang thai là 2020 thì dự đoán giới tính của em bé sẽ là con gái.

Mặc dù, đây chỉ là phương pháp dân gian nhưng lại cho ra dấu hiệu dự đoán khá chính xác và các bậc cha mẹ thường áp dụng cách này để dự đoán giới tính của đứa bé.

2. Dấu hiệu nôn nghén

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều có dấu hiệu nôn nghén, nhưng mỗi người sẽ có một cấp độ nôn nghén khác nhau. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai rất điển hình ở mọi chị em phụ nữ.

Theo một cuộc khảo sát, nếu người mẹ mang thai con trai thì triệu chứng nôn nghén sẽ ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng và mỗi buổi sáng. Ngược lại, nếu là con gái thì triệu chứng nôn nghén sẽ càng nặng và rất thường xuyên.

3. Hình dáng bụng

Khi mang thai, hình dáng bụng bầu cũng là một dấu hiệu nhận biết được giới tính của em bé khá chuẩn xác. Bởi vì, mỗi người mẹ sẽ mang một hình dáng bụng khác nhau: Có người bụng bầu cao nhưng cũng có người bụng bầu thấp. Trong đó:

 • Nếu thấy bụng thấp và không chửa bụng trên thì đây có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé trai.
 • Nếu thấy chửa bụng trên và cao thì đây có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.
Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn
Hình dáng bụng sẽ giúp mẹ bầu phân biệt được giới tính của đứa con trong bụng

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mang thai con trai thì bụng của người mẹ sẽ nhọn ra phía trước. Còn đối với bé gái thì bụng sẽ xuất hiện hình dáng bụng tròn bè ra hai bên. Đây cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán mang thai con trai – con gái chính xác.

4. Giống bố hoặc mẹ

Trong giai đoạn thụ thai, nếu bố và mẹ, ai cảm thấy căng thẳng hơn và suy nghĩ nhiều đến em bé hơn thì đứa bé sẽ giống với giới tính của người đó. Vì vậy, nếu bố thường suy nghĩ đến em bé nhiều hơn thì em bé trong bụng mẹ sẽ có khả năng cao là con trai.

Còn nếu người mẹ thường xuyên nghĩ về em bé nhiều hơn, nghĩ đến nhiều hơn sẽ đặt tên con là gì, cần chuẩn bị mua sắm những gì thì khả năng cao em bé trong bụng sẽ là bé gái.

5. Kiểm tra với tỏi

Kiểm tra với tỏi là một cách làm khá lạ nhưng lại cho kết quả khá chính xác mà bạn có thể áp dụng thử bằng cách:

 • Nếu như sau khi ăn tỏi, cơ thể của mẹ tiết mồ hôi nhưng không ám mùi tỏi thì có nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái.
 • Ngược lại, nếu cơ thể của mẹ vẫn còn vương mùi hôi của tỏi thì chứng tỏ bạn đang mang thai một bé trai.

6. Nhận biết thông qua bàn chân mẹ

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ khi mang thai nếu có bàn chân lạnh thì khả năng sinh con trai rất cao. Đồng nghĩa với việc nếu thân nhiệt của người mẹ bình thường hoặc hơi nóng thì em bé trong bụng có khả năng cao là con gái.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh phương pháp này là chính xác. Nhưng theo thống kê, đa số những người phụ nữ sinh bé trai thường có bàn chân lạnh.

7. Kích thước ngực thay đổi

Thông thường, trong quá trình mang thai thì hầu hết những người mẹ mang thai đều có sự thay đổi lớn về kích thước bộ ngực. Đây là sự thay đổi của cơ thể để phù hợp với tình trạng của người mẹ. Thế nhưng, kích thước của bộ ngực sẽ thay đổi khác nhau và không giống nhau trong mọi trường hợp. Trong đó:

 • Nếu mang thai con trai thì hai bên ngực sẽ nảy nở không đồng đều, khi đó ngực phải sẽ lớn hơn ngực trái một chút.
 • Nếu mang thai con gái thì bộ ngực của mẹ sẽ tương đối đồng đều. Bởi vì khi mang thai, ngực của mẹ sẽ lớn hơn so với bình thường và nếu hai bên ngực của mẹ phát triển như nhau thì khả năng cao sẽ mang thai con gái.
Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn
Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ có sự thay đổi về kích thước bộ ngực

8. Khẩu vị thức ăn

Khẩu vị thức ăn cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán mang thai bé trai hoặc bé gái chính xác và sớm nhất. Chính vì vậy mà ông bà ta thường có câu “thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái”.

 • Khi mang thai con trai, người mẹ sẽ thường rất thèm ăn đồ ngọt như các loại kẹo mứt, chocolate,…
 • Ngược lại, nếu mang thai con gái thì người mẹ sẽ rất thèm chua. Nếu như trước đây bạn không thích ăn đồ chua hay trái cây có vị chua, nhưng vào một thời điểm nào đó bạn có cảm giác thèm ăn những món này thì có khả năng cao là bạn sẽ mang thai con gái.

9. Da mặt có sự thay đổi

Thông thường, khi mang thai con trai thì da mặt của người mẹ sẽ có xu hướng xấu hơn rất nhiều so với thời là con gái. Nếu trên lớp da mềm mịn bỗng xuất hiện mụn, da mặt trở nên sần sùi qua từng ngày, từng tuần thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai.

Ngược lại, nếu da mặt của bạn ngày càng mịn màng và hầu như không có dấu hiệu thay đổi tiêu cực nào đối với làn da của bạn thì chứng tỏ đứa bé mà bạn đang mang sẽ là con gái. Như vậy, xét về làn da của mẹ bầu lúc mang thai, thường làn da của mẹ bầu khi mang thai con gái sẽ đẹp hơn hẳn mẹ bầu mang thai con trai.

10. Xác định giới tính bằng nhẫn cưới

Nhiều người cho rằng, việc xác định giới tính bằng nhẫn cưới là một việc làm rất tâm linh, nhưng đây cũng là một cách chẩn đoán vui và đơn giản để dự đoán giới tính của thai nhi. Bạn chỉ cần dùng sợi dây buộc chiến nhẫn cưới và giơ trước bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động xoay tròn thì sẽ là bé trai, còn nếu nhẫn chuyển động như quả lắc thì là bé gái.

11. Nhịp tim của mẹ

Mỗi người sẽ có nhịp tim chuẩn khác nhau thông qua độ tuổi, thể trạng, giới tính,… Đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên thì nhịp tim bình thường vào thời gian nghỉ ngơi sẽ dao động từ khoảng 60 – 100 nhịp mỗi phút. Thông thường những người có thể trạng càng khỏe mạnh thì nhịp tim sẽ càng thấp.

 • Nếu nhịp tim của người mẹ mang thai lớn hơn 140 nhịp mỗi phút thì có khả năng bạn sẽ mang thai con gái.
 • Nếu nhịp tim của người mẹ mang thai nhỏ hơn 140 nhịp mỗi phút thì có khả năng bạn sẽ mang thai con trai.
Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn
Giới tính thai nhi còn phụ thuộc vào nhịp tim cao hay thấp

12. Nước tiểu có màu vàng trong hay vàng đục

Bạn cũng có thể xác định giới tính thai nhi bằng cách quan sát màu nước tiểu. Bởi vì, nước tiểu của mẹ bầu mang thai bé trai và bé gái sẽ có sự khác nhau, chẳng hạn như:

 • Nếu như nước tiểu của mẹ có màu trong thì đây có thể là mẹ đang mang thai một bé trai.
 • Nếu như nước tiểu của mẹ có màu đục thì có nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái.

Tuy nhiên, nếu nước tiểu của mẹ có màu đậm thì đây có thể là dấu hiệu cơ thể mẹ đang thiếu nước nghiêm trọng cần phải được bổ sung.

13. Da bàn tay mịn màng hoặc khô ráp

Trong quá trình mang thai, da bàn tay của người mẹ sẽ có nhiều sự thay đổi như có thể khô hơn hoặc có thể mềm mại hơn.

 • Nếu da bàn tay của người mẹ ngày càng khô ráp thì có thể bạn đang mang một bé trai.
 • Nếu da bàn tay của mẹ trở nên mịn màng, uyển chuyển hơn thì có khả năng bạn sẽ mang thai một bé gái.

14. Tư thế ngủ

Tư thế ngủ của mẹ mang thai cũng góp phần xác định được giới tính của đứa con bạn đang mang. Theo quan sát, nếu mẹ thường nằm nghiêng bên trái thì khả năng cao là mẹ đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu các mẹ nằm nghiêng sang bên phải thì khả năng sẽ mang thai con gái.

Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn
Nếu mẹ nghiêng sang bên phải, phần trăm mang thai bé gái là rất cao

15. Khuôn mặt thay đổi

Sự thay đổi trên khuôn mặt mẹ khi mang thai cũng là một cách xác định giới tính của thai nhi:

 • Nếu khuôn mặt của người mẹ không trở nên tròn trịa và mọi thứ đều bình thường so với thời gian trước khi mang thai thì có điều đó có nghĩa là sẽ mang thai con trai.
 • Nếu khuôn mặt của người mẹ trở nên vô cùng tròn trịa và có thể nặng nề hơn rất nhiều thì có khả năng sẽ mang thai con gái.

16. Ý nghĩa giấc mơ

Các giấc mơ xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta thường ngược lại với những gì đang diễn ra trong thực tế. Đồng nghĩa với việc nếu bạn mơ thấy con trai thì bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, nếu bạn mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, đáng yêu thì rất có thể bạn đang mang thai con trai.

17. Xuất hiện mụn trứng cá

Khi mang thai thì nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi. Làn da bắt đầu tăng tiết bã nhờn, gây bít tắc lỗ chân lông và tạo điều kiện để cho vi khuẩn phát triển hình thành mụn.

 • Trong khi mang thai, nếu làn da của các mẹ vẫn mịn màng thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai một bé trai.
 • Nếu da mặt bạn xuất hiện rất nhiều mụn trứng cá khiến bạn cảm thấy mất tự tin thì đây có thể là dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai một bé gái. Tình trạng này sẽ dần cải thiện sau khi bạn sinh em bé.
Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn
Nếu làn da của các mẹ không xuất hiện mụn trứng cá thì rất có thể sẽ mang thai bé trai

18. Thử với bột nở

Sử dụng bột nở là một cách thử dân gian để đoán được giới tính của em bé. Bạn áp dụng bằng cách cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc có chứa nước tiểu:

 • Nếu nước tiểu có phản ứng với bột nở với hiện tượng sủi bọt thì bạn có thể đang mai thai một bé trai.
 • Ngược lại, nếu nước tiểu không có bất kỳ hiện tượng hay phản ứng gì thì khả năng cao bạn sẽ mang bé gái.

19. Dùng chuỗi hạt hoặc kim

Sử dụng một sợi chỉ để xâu vào kim hoặc chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng. Nếu kim hoặc chuỗi hạt xoay theo chiều sau ra trước thì bạn có thể đang mang thai bé trai. Ngược lại nếu kim/ chuỗi hạt xoay theo vòng tròn kín thì cũng là dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai một bé gái.

20. Tóc mỏng và xơ xác

Dựa vào độ bóng của tóc mà bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được giới tính của đứa bé trong bụng. Nhiều người cho rằng, nếu mái tóc trông có vẻ bóng mượt và dày dặn hợn thì bạn đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu bạn mang thai một bé gái thì mái tóc của bạn sẽ trở nên mỏng và xơ xác hơn.

Dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn
Tóc mỏng và xơ xác là dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái

Những điều mẹ bầu cần chú ý khi mang thai bé trai – bé gái

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Hạn chế quan hệ trong 3 tháng đầu: Để đảm bảo thai nhi được phát triển khỏe mạnh thì trong 3 tháng đầu tiên mẹ bầu tuyệt đối không nên quan hệ vì có thể sẽ khiến các mẹ gặp phải một số vấn đề như sảy thai, chảy máu âm đạo,…
 • Cẩn thận khi sử dụng thuốc: Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần hạn chế tối đa việc uống thuốc vì các chất trong thuốc có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Trong trường hợp bị bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chỉ định sử dụng loại thuốc phù hợp.
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Cần bổ sung 5 nhóm chất để thai nhi có thể phát triển toàn diện đó là chất đạm, chất béo, đường bột, các vitamin và khoáng chất.
 • Cẩn thận khi tắm và xông hơi: Ở giai đoạn đầu thai kỳ, bào thai trong bụng bạn sẽ bị nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể. Do đó bạn cần cẩn thận khi tắm và xông hơi, vì nó có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng lên và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.
 • Tránh tiếp xúc với mèo: Các mẹ bầu cần phải tránh tiếp xúc với phân mèo. Vì phân mèo có chứa khuẩn toxoplasmosis có thể truyền qua tay rồi từ miệng truyền vào cơ thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây bài viết đã tổng hợp các dấu hiệu giúp xác định mang thai bé trai hay bé gái cực chuẩn để bạn có thể nhanh chóng xác định giới tính của thai nhi mà không cần đị siêu âm. Việc biết trước giới tính của thai nhi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị tốt những đồ dùng cần thiết khi trẻ ra đời, từ đó giúp bạn có được phương pháp chăm sóc cho thai nhi được tốt hơn.

Cùng chuyên mục

Nắm tắm từ lá chè xanh có công dụng hỗ trợ điều trị dị ứng, mẩn ngứa, chàm sữa cho trẻ sơ sinh

Các loại nước lá tắm cho trẻ sơ sinh và công dụng từng loại

Sử dụng nước lá để tắm cho trẻ sơ sinh là phương pháp làm mát da, trị các vấn đề trên da như rôm sảy, cứt trâu, viêm da… Mặc...

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu

Mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm này

Hẳn các chị em đều biết, 3 tháng đầu là giai đoạn cực kỳ quan trọng của thai kỳ cần được hết sức lưu ý, nhất là trong vấn đề...

Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu là do đâu? Nguy hiểm không?

Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu có thể là do phôi thai đang trong quá trình làm tổ nhưng cũng có thể liên quan đến việc tiền sản...

Nước tắm trẻ em Amibebe: Công dụng, thành phần, giá bán

Nước tắm trẻ em Amibebe là sản phẩm hỗ trợ - điều trị các vấn đề da liễu thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như rôm sảy,...

Top 9 Sữa Tăng Cân Cho Bé được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Sữa Babego, Glico, PediaSure BA, Pediasure Grow & Gain, Pediacare Gold,... là một số loại sữa tăng cân cho bé phổ biến trên thị trường. Ngoài tác dụng cung cấp...

Giới thiệu bảng chiều cao và cân nặng chuẩn cho trẻ dưới 10 tuổi theo Viện Dinh Dưỡng

Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn cho trẻ dưới 10 tuổi theo Viện Dinh Dưỡng

Chắc chắn rằng bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh và cao lớn. Chính vì vậy, việc theo dõi chiều cao và cân...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn