Top 8 Sữa Tăng Cân Cho Bé được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Axit folic là gì? Vì sao cần bổ sung Axit folic khi mang thai?

Mẹ bị dọa sảy thai nên ăn gì để phôi thai bám chắc vào tử cung?

9 Cách trị hôi nách sau sinh siêu đơn giản mẹ nên bỏ túi

Cách tắm, vệ sinh cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn đúng cách

Chiếu đèn vàng da cho trẻ sơ sinh: Quy trình và chi phí

Mang thai uống nước dừa có được không? Uống bao nhiêu thì tốt?

Top 7+ Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh an toàn được nhiều mẹ tin dùng

Xét nghiệm Double test là gì? Có cần thiết không? Giá bao nhiêu?

Cách vệ sinh mắt, mũi, tai cho trẻ sơ sinh an toàn mẹ nên biết

13 món ăn tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên biết

Cháo thịt gà, các món ăn được chế biến từ cải bó xôi, canh ngao nấu chua, cháo cá… là những món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu. Nếu chưa biết cách nấu những món ăn này để bồi bổ cho bản thân, bà bầu có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?
Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

Với bà bầu, 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn vô quan trọng để phát triển trí não cho trẻ. Do đó, các mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả bản thân và thai nhi. Đặc biệt là các chất như DHA, acid folic, omega – 3… Bên cạnh bổ sung bằng đường uống, tăng cường sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng này là cách mà các bà bầu nên thực hiện. Nếu chưa biết nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu, bạn có thể tham khảo các món ăn sau đây:

1. Cháo ngao

Trong ngao chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và thai nhi. Trong đó phải kể đến là photpho, omega 3, vitamin A, canxi, kali… Với thai nhi, bé cần được cung cấp một lượng photpho dồi dào để hình thành xương tốt hơn. Ngao có hàm lượng omega 3 dồi dào nên sẽ giúp ích cho bé phát triển trí óc, bé vì thế mà thông minh hơn.

Chưa hết, lượng vitamin A trong ngao còn tạo điều kiện cho bé phát triển thị giác một cách tốt nhất. Đồng thời, bà bầu ăn ngao sẽ được cung cấp kali, hạn chế được sự tăng lên của cholesterol. Điều này giúp cho bà bầu không bị bệnh tim và giúp ổn định huyết áp. Vì vậy, dùng ngao để chế biến thành các món ăn, nhất là cháo ngao để ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho con.

Để nấu cháo ngao, bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây:

Chuẩn bị:

  • 30g gạo tẻ
  • 10g gạo nếp
  • 300g ngao
  • 1 – 2 củ hành khô
  • Hành phi, mùi, hành, rau răm, thìa là, hạt tiêu
  • Các loại gia vị cần thiết.

Cách thực hiện:

  • Gạo đem ngâm nước, vớt ra để ráo nước rồi rồi xay khô hoặc giã thành bột.
  • Ngao đem ngâm với nước loãng, rửa sạch, cho vào nồi và luộc lên với khoảng 200 – 300ml nước. Đun cho đến khi ngao mở miệng, tách gỡ lấy thịt ngao, bỏ vỏ.
  • Cho ít dầu vào chảo nóng, đổ thịt ngao, hành khô vào để xào.
  • Lấy bột gạo vừa xay cho vào nước luộc ngao và nấu khoảng 20 phút trên ngọn lửa nhỏ. Cứ đun cho đến khi thấy cháo chín, sánh mịn thì nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Trộn thịt ngao đã xào, thái rau gia vị, rắc tiêu thêm là có thể ăn được.

2. Các món ăn từ cải bó xôi

Cải bó xôi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng các bà bầu nên ăn
Cải bó xôi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng các bà bầu nên ăn

Nhắc đến các món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu, chúng ta không thể bỏ qua những món được chế biến từ cải bó xôi. Đây là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, nhất là chứa hàm lượng cao folat rất tốt cho 3 tháng đầu thai kỳ. Bạn có thể dùng loại rau này để nấu canh tôm, canh cải bó xôi thịt bằm, cháo cá hồi cải bó xôi, cơm thịt bò trộn cải bó xôi… Dưới đây là cách làm một số món ăn từ loại rau này:

2.1. Món cải bó xôi nấu tôm – món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Cải bó xôi đã nhiều chất dinh dưỡng, khi kết hợp với lượng canxi dồi dào từ tôm sẽ giúp bà bầu có một món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách làm như sau:

Chuẩn bị:

  • Cải bó xôi: 1 bó
  • Tôm tươi: 200gr
  • Hành tím: 3 củ
  • Các loại gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

Các bước thực hiện:

  • Đem tôm tươi và rau đi rửa sạch. Tôm lột bỏ vỏ, cải cắt thành từng khúc.
  • Cho dầu vào nồi đun nóng, phi thơm hành phi rồi đổ tôm vô đảo đều.
  • Thêm nước sạch vào để nấu với tôm. Đun cho đến khi nước sôi thì nêm gia vị vào cho vừa ăn, bỏ thêm cải vào. Trộn đều cải, tôm, gia vị rồi tắt bếp.
  • Nếu muốn tăng thêm hương vị cho món ăn, các mẹ có thể thêm chút tiêu vào. Nhưng với các bà bầu, nên hạn chế sử dụng các loại gia vị cay nóng.

Lưu ý là khi cho rau vào thì nên tắt bếp ngay. Bởi cải bó xôi nhanh chín, nếu nấu lâu sẽ khiến rau mềm quá,ăn không ngon và còn làm mất chất dinh dưỡng. Nếu muốn nấu canh cải bó xôi thịt bằm, bạn làm tương tự cách trên.

2.2. Cải bó xôi trộn dầu hào

Cải bó xôi nấu tôm là một món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu
Cải bó xôi nấu tôm là một món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Đây cũng là một món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

  • Rau cải bó xôi: 1 bó
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào, dầu ăn, mè

Cách thực hiện:

  • Cải bó xôi đem đi rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng. Khi thấy dầu đã sôi thì cho tỏi vào phi đến khi thấy tỏi săn lại và dậy mùi thơm là được. Để món ăn thơm ngon và không làm hại đến sức khỏe, cần chú ý không được để tỏi bị cháy.
  • Khi tỏi đã dậy mùi thơ, cho cải bó xôi vào đảo đều. Thêm vào chảo khoảng 1 thìa canh dầu hào, đảo nhanh tay để cải bó xôi chín đều. Sau đó nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

2.3. Cháo cá hồi cải bó xôi

Mẹ bầu nên ăn cải bó xôi nấu tôm trong 3 tháng đầu
Mẹ bầu nên ăn cải bó xôi nấu tôm trong 3 tháng đầu

Cháo cá hồi cải bó xôi là món ăn vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Do đó, nếu đang mang thai 3 tháng đầu và chưa biết nên ăn gì thì món ăn này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Chuẩn bị:

  • Cải bó xôi: 5 lá
  • Cá hồi: 30g
  • Gạo: 100g
  • Hành củ

Cách thực hiện:

  • Gạo bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn. Cá hồi rửa xong thì sát muối để không bị tanh, sau đó rửa lại lần nữa. Gạo vo sạch, để ráo, rang sơ qua cho thơm. Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Đem cá hồi cho vào nồi, thêm nước vào rồi luộc chín. Sau đó vớt cá ra, để nguội, tách lấy phần thịt cá để riêng. Phần xương cá cho vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa cho ngọt nước.
  • Thịt cá xé nhỏ, cho vào chảo phi lên cùng với hành.
  • Nồi xương cá hồi sau khi đã sôi kỹ thì lọc xương bỏ đi, cho gạo rang vào, thêm nước và đun sôi. Để cháo không bị cháy, trong quá trình nấu nên khuấy đều.
  • Khi thấy gạo đã nở bung, cho cá hồi, cải bó xôi đã xay nhuyễn vào. Nêm ít gia vị vào rồi dùng muỗng khuấy đều là có thể dùng.

Món cháo cá hồi cải bó xôi thích hợp để dùng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Do đó, nếu đã sinh con thì các bà mẹ có thể tham khảo món ăn này để nấu cho con.

3. Món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu – cháo thịt gà

Cháo thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu
Cháo thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Cháo thịt gà là một trong những món ăn tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu mà chúng ta không nên bỏ qua. Bởi trong loại thịt này chứa nhiều protein, kẽm, sắt… Đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu bà thai nhi những tháng đầu. Ngoài ra, để tăng thêm hương bị, bạn có thể thêm nấm hương, cà rốt, hành mùi vào để món ăn trong hấp dẫn hơn. Dưới đây là cách chế biến cháo thịt gà cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu:

Chuẩn bị:

  • 50g thịt lườn gà
  • 250ml nước hầm xương gà
  • 30g cà rốt
  • Gạo tẻ
  • 2 – 3 cái nấm hương
  • Hành, mùi
  • Nước mắm, hạt tiêu, các loại gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Đem nấm hương đi ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ.
  • Gạo ngâm cho mềm, giã nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho gà và nước hầm vào đun sôi. Đến khi chín, vớt gà ra xé miếng vừa ăn. Thêm gạo, nấm hươ
  • ng, cà rốt vào khuấy đều rồi đun sôi chừng 20 phút nữa để cháo chín sánh mịn là được.
  • Nêm gia vị vừa ăn rồi cho thịt gà vào, rắc tiêu để làm tăng hương vị cho món ăn và thưởng thức.

4. Canh ngao nấu chua

Canh ngao nấu chua - món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu
Canh ngao nấu chua – món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Đây là món ăn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để nấu cho cả gia đình, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Nó cũng là món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn. Cách làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ngao tươi: 1kg
  • Dứa (thơm): ½ quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Sấu: 2 – 3 quả
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Các loại gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm

Các bước thực hiện:

  • Dứa gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái thành hình múi cau. Hành khô đem thái mỏng. Rau thơm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ngao rửa sạch, cho vào nồi và luộc với một lượng nước khoảng 1 bát tô canh lớn. Đến khi thấy ngao mở miệng, vớt ra, tách lấy phần thịt. Lưu ý là không nên luộc quá lâu để tránh tình trạng ngao bị dai, không còn giữ được độ ngọt.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, thêm ít bột canh và đổ thịt ngao vào xào đều. Cứ xào cho đến khi ngửi thấy mùi thơm là được.
  • Rắc rau thơm và hành lá lên để đảo đều, nêm gia vị vào là có thể ăn được.

5. Cháo cá

Có thể nấu cháo cá đậu đỏ để làm tăng thêm chất dinh dưỡng
Có thể nấu cháo cá đậu đỏ để làm tăng thêm chất dinh dưỡng

Thường xuyên ăn cá, nhất là các loại cá như cá hồi, cá chép…cũng rất tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu. Các món ăn này  bạn cũng thực hiện tương tự như cháo ngao nhưng tùy vào sở thích mà có thể thay đổi đôi chút về nguyên liệu. Sau đây chúng tôi xin gợi ý cho các bạn cách nấu cháo từ cá:

5.1. Cháo cá đậu đỏ

Chuẩn bị:

  • Cá chép: 1 con (có thể nhỏ hoặc lớn)
  • Đậu đỏ: 100 gram
  • Gạo nếp: 100 gram
  • Trần bì
  • Táo đỏ
  • Rau mùi, hành lá, hành tím, gừng
  • Các loại gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm. Vớt các hạt bị hư hỏng và nổi trên mặt nước, rửa lại với nước rồi vớt ra.
  • Cá chép đánh sạch vảy, làm sạch bụng và mang cá. Để món cháo không bị tanh, bạn nên cạo sạch màng phía bên trong bụng cá. Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, hãy rửa cá với nước gừng hoặc nước vo gạo.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gạo nếp đem vo sạch nhưng cũng không nên vo kỹ quá để tránh làm mất chất dinh dưỡng.
  • Hành tím, gừng bóc vỏ, rửa rồi băm nhuyễn.
  • Cho cá vào nồi và luộc cho chín, vớt ra, gỡ lấy phần thịt, bỏ phần xương.
  • Lọc bỏ phần cặn của nước luộc cá, cho đậu đỏ, táo, trần bì vào để hầm tiếp.
  • Cho gạo nếp vào một cái nồi khác, nấu chín với nước theo tỷ lệ 100gr gạo: 2 lít nước. Đun sôi cho đến khi thấy gạo chín nhừ thì tắt bếp.
  • Trút nồi cháo trắng vào nồi hầm đậu đỏ, khuấy đều, nêm thêm chút gia vị và đun tiếp.
  • Khi cháo sôi trở lại, cho phần thịt cá vào nồi và nấu một chút nữa là được.
  • Múc cháo ra tô, rắc thêm chút hành lá rau mùi là có thể thưởng thức. Lưu ý là chỉ nên ăn khi cháo đang nóng, bởi cháo nguội sẽ có mùi tanh, không còn ngon nữa.

5.2. Cách nấu cháo cá chép hạt sen – món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Mẹ bầu có thể dùng hạt sen để nấu cháo cùng với cá chép
Mẹ bầu có thể dùng hạt sen để nấu cháo cùng với cá chép

Chuẩn bị:

Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con cá chép tươi (khoảng 500 – 700gr)
  • 1 củ nghệ tươi
  • Nấm rơm
  • Nửa chén gạo ngon
  • Hành lá, rau ngò
  • Khoảng 2/3 chén hạt sen tươi
  • Các gia vị cần thiết: Muối ăn, tiêu xay, bột canh, đường, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá chép tươi làm sạch, loại bỏ phần màng đen trong bụng các để không bị tanh.
  • Nghẹ gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, có thể dùng chày để giã nhuyễn.
  • Nấm rơm đem cắt phần chui nấm, rửa sạch, sau đó có thể cắt làm đôi.
  • Gạo vo sạch
  • Hạt sen bóc vỏ ngoài, thông tâm. Để cháo không bị đắng, bạn nhớ bỏ càng kỹ tâm sen càng tốt.
  • Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách thực hiện:

  • Cá chép đem luộc chín, gỡ thịt và ướp cùng với gia vị. Nước luộc cá lọc bỏ phần cặn ở dưới đáy.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng.
  • Đổ nấm, nghệ, hành lá vào chảo, xào sơ qua. Nếu muốn nấu cháo cá chép hạt sen trắng, bạn bỏ nghệ ra.
  • Thêm phần thịt cá đã gỡ xương và ướp gia vị vào chảo để xào.
  • Thực hiện cho đến khi phần thịt cá săn lại và thấy chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp.
  • Cho gạo, hạt sen vào phần nước luộc cá lúc nãy đun lên cho sôi lại.
  • Khi đã thấy sôi, hạ lửa nhỏ lại, ninh tiếp khoảng 45 phút nữa cho thật nhừ.
  • Phần cá chép đã xào trước đó cho vào nồi cháo, khuấy đều lên và đun khoảng 5 – 7 phút nữa là được.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, trang trí với ít hành lá, ngò, tiêu xay là có thể dùng rồi.

6. Các loại sinh tố, nước ép – món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Thường xuyên uống các loại nước ép, sinh tố cũng rất tốt cho sức khỏe
Thường xuyên uống các loại nước ép, sinh tố cũng rất tốt cho sức khỏe

Uống sinh tố thường xuyên cũng chính là một trong những món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu. Bởi trong mỗi loại trái cây đều có rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là những loại trái cây như dưa hấu, vơ, cam, ổi… Do đó, nếu chưa biết món ăn nào tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu, bạn có thể tham khảo cách thực hiện một số loại sinh tố sau:

6.1. Sinh tố bơ xoài

Chuẩn bị:

  • 1 quả bơ sáp chín
  • 1 quả xoài chín
  • ½ trái chanh tươi
  • 1 hộp sữa chua
  • 50ml sữa đặc có đường
  • 100ml sữa tươi có đường
  • 100ml kem tươi

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch bơ, cắt làm đôi, tách bỏ vỏ và hạt cùng lớp vỏ lụa bên trong. Lấy phần ruột bơ, thái miếng nhỏ. Lưu ý để món sinh tố bơ không bị đắng, bạn không nên lấy phần ruột bơ sát phần vỏ.
  • Xoài cũng rửa sạch, gọt vỏ, nửa trái cắt thành hạt lựu, nửa trái còn lại tách lấy phần thịt, thái thành từng miếng nhỏ.
  • Đem chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Cho cả bơ, xoài thái nhỏ vào máy xay sinh tố, đổ nước cốt chanh, sữa chua, sữa tươi có đường, sữa đặc có đường vào để xay cùng. Xay cho đến khi thấy hỗn hợp được nhuyễn, sánh mịn là được.
  • Nếm lại món sinh tố để điều chỉnh lại vị cho vừa ăn là được.

6.2 Sinh tố bơ

Nếu chỉ muốn ăn sinh tố bơ, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Chuẩn bị: Bơ chín, 50ml sữa tươi, 60g sữa đặc, đá bào
  • Cách thực hiện: Bơ bỏ vỏ, hạt và tách lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố. Đổ sữa tươi, sữa đặc vào để xay nhuyễn. Sau đó cho ra ly, thêm đá bào vào là có thể dùng rồi.

6.3. Món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu- nước ép ổi

Nước ép ổi chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng
Nước ép ổi chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng

Trong quả ổi chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C. Vì vậy, uống nước ép ổi thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Do đó, bạn có thể làm nước ép ổi bằng cách sau:

Chuẩn bị:

  • Ổi xanh hoặc hồng: 2 quả
  • Nước đường: 20ml
  • Đá viên

Các bước thực hiện:

  • Để nước ép có vị chua ngọt, bạn nên chọn những quả ổi vừa chín tới. Ngâm chúng với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo,
  • Sau đó cắt ổi thành từng miếng nhỏ, cho vào máy ép để ép lấy nước cốt.
  • Rót nước cốt vào ly thủy tinh, thêm đường vào với tỉ lệ cứ 100ml nước ép ổi sẽ cho 20ml nước đường, khuấy đều lên.
  • Thêm đá viên vào để thưởng thức.

7. Các món ăn từ súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là đối với những chị em đang mai. Trong thành phần của loại thực phẩm này giàu beta caroten, vitamin A, E, các chất dinh dưỡng thiết yếu như magie, kẽm, photpho. Đây đều là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế nếu chưa biết bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì, bạn có thể tham khảo một số món được chế biến từ súp lơ xanh dưới đây:

7.1.Súp lơ xào thịt bò – món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Súp lơ xào thịt bò là món ăn dễ làm, tốt cho sức khỏe
Súp lơ xào thịt bò là món ăn dễ làm, tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 người ăn:

  • Nửa bông súp lơ
  • Thịt bò: 150gr – 200gr
  • Hành lá, hành củ, rau mùi
  • 1 tép tỏi, 1 mẩu gừng
  • 1 quả cà chua
  • Các loại gia vị, bột canh, nước mắm

Cách thực hiện:

  • Bổ dọc súp lơ theo từng múi, thái dọc mỏng, rửa sạch.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Đem thịt bò rửa sạch, thái mỏng và ướp với gừng băm nhuyễn, 1 ít hạt tiêu, ít bột canh. Cứ ướp khoảng 10 – 15 phút là được.
  • Hành rửa sạch, thái nhỏ, tỏi đập dập.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho hành, tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào, đảo nhanh. Lưu ý là để thịt bò không bị dai, bạn nên xào với ngọn lửa to. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
  • Khi thấy thịt bò đã chuyển sang tái hồng. trút ra bát. Cho cà chua vào chảo, đảo một chút, thêm súp lơ. Đổ thịt bò vào để xào thêm cho chín. Nhưng với ai thích ăn tái thì không cần phải xào lâu.
  • Nêm lại gia vị, đảo đều rồi tắt bếp. Khi ăn thì nên thái hành dài khoảng 3cm để trang trí và có thể rắc tiêu lên.

7.2. Súp lơ xanh luộc với cà rốt

Súp lơ luộc là món ăn tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu
Súp lơ luộc là món ăn tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu

Đây là món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu vừa dễ làm lại vừa ngon. Nếu bạn đã ngán với các món xào, chiên, có thể chế biến món súp lơ luộc theo cách sau:

Chuẩn bị:

  • Súp lơ xanh: 1 bông
  • Cà rốt: Nửa củ
  • Muối, chanh, tỏi, ớt

Các bước thực hiện:

  • Lược vỏ phần cuống và vỏ già nơi hoa của súp lơ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đem ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hết vi khuẩn, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Cho nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm ít muối ăn, cà rốt, súp lơ vào rồi đun sôi trên ngọn lửa lớn.
  • Khi thấy nước sôi được khoảng 2 phút, vớt rau ra chậu nước sạch. Cho 2 viên đá nhỏ vào để giữ rau được xanh và giòn hơn khi ăn.
  • Súp lơ luộc được ăn cùng với nước mắm tỏi ớt hoặc bạn có thể làm các loại nước chấm khác, tùy vào sở thích.

Trên đây là 13 món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu được chúng tôi tổng hợp. Vì giai đoạn đầu mang thai là thời gian quan trọng để có thể phát triển trí não cũng như các bộ phận khác của cơ thể. Do đó, các mẹ cần chú ý ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con.

Cùng chuyên mục

Nắm tắm từ lá chè xanh có công dụng hỗ trợ điều trị dị ứng, mẩn ngứa, chàm sữa cho trẻ sơ sinh

Các loại nước lá tắm cho trẻ sơ sinh và công dụng từng loại

Sử dụng nước lá để tắm cho trẻ sơ sinh là phương pháp làm mát da, trị các vấn đề trên da như rôm sảy, cứt trâu, viêm da… Mặc...

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu

Mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm này

Hẳn các chị em đều biết, 3 tháng đầu là giai đoạn cực kỳ quan trọng của thai kỳ cần được hết sức lưu ý, nhất là trong vấn đề...

Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu là do đâu? Nguy hiểm không?

Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu có thể là do phôi thai đang trong quá trình làm tổ nhưng cũng có thể liên quan đến việc tiền sản...

Nước tắm trẻ em Amibebe: Công dụng, thành phần, giá bán

Nước tắm trẻ em Amibebe là sản phẩm hỗ trợ - điều trị các vấn đề da liễu thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như rôm sảy,...

Giới thiệu bảng chiều cao và cân nặng chuẩn cho trẻ dưới 10 tuổi theo Viện Dinh Dưỡng

Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn cho trẻ dưới 10 tuổi theo Viện Dinh Dưỡng

Chắc chắn rằng bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh và cao lớn. Chính vì vậy, việc theo dõi chiều cao và cân...

7 Cách giảm đau, hạ sốt cho trẻ sau khi tiêm phòng và lưu ý

Đau và sốt là tình trạng thường hay xảy ra đối với trẻ sơ sinh sau khi tiêm phòng. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn