Nóng rát vùng thượng vị nên uống thuốc gì nhanh khỏi?

Bị đau vùng thượng vị khi đói và cách xử lý

Nóng rát vùng thượng vị khi mang thai và cách khắc phục

Đau thượng vị kèm ợ chua, buồn nôn là bị gì?

Đau thượng vị khi mang thai: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Thường xuyên bị đau vùng thượng vị về đêm là bị gì?

Đau vùng thượng vị quặn từng cơn cảnh báo bệnh gì?

12 Cách chữa đau vùng thượng vị tại nhà an toàn hiệu quả

Nóng rát vùng thượng vị dạ dày: Nguyên nhân và cách điều trị

Đau vùng thượng vị: Nguyên nhân, triệu chứng và chữa trị

Top 11 món cháo tốt cho người đau dạ dày nên ăn

Cháo bí đỏ, đậu xanh, cháo nấm hương, cháo nếp, long nhãn, cháo dạ dày, lá lách heo… là những loại cháo tốt cho người đau dạ dày. Vậy thì vì sao người bị đau dạ dày nên ăn cháo, cách thực hiện những món ăn trên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao người bị đau dạ dày nên ăn cháo?

Cách nấu các món cháo tốt cho người đau dạ dày
Cách nấu các món cháo tốt cho người đau dạ dày

Chế độ ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh đau dạ dày. Những thực phẩm mà chúng ta sử dụng sẽ tác động trực tiếp đến dạ dày, nếu không ăn uống đúng cách thì bệnh sẽ lâu khỏi, thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Trái lại, nếu xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, không những hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà còn nâng cao sức khỏe cho bản thân. Trong đó, chế biến các món cháo tốt cho người bệnh đau dạ dày để sử dụng thường xuyên là việc nên làm. Vậy thì vì sao bị đau dạ dày nên ăn cháo?

  • Khi bị các bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có đau dạ dày thì lớp niêm mạc đường ruột sẽ bị tổn thương. Cháo lại là một loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, ăn cháo sẽ làm giảm được tình trạng dạ dày co bóp mạnh khi tiêu hóa thức ăn. Vì thế, các vết thương cũng sẽ mau chóng được lành lại.
  • Trong cháo có thành phần chính là tinh bột, có chất kiềm. Vì vậy, ăn cháo thường xuyên giúp bão hòa lượng acid trong dạ dày. Đồng thời, nó còn hỗ trợ làm lành các vết loét trong niêm mạc dạ dày.
  • Nguyên nhân thứ 3 người bệnh nên ăn cháo vì đây là món ăn dễ nấu. Có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy, dù có ăn cháo thường xuyên cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Chính vì những lý do trên mà người bệnh nên ăn cháo khi bị đau dạ dày.

Các món cháo tốt cho người đau dạ dày nên ăn

Nếu chưa biết nên ăn cháo gì khi bị đau dạ dày, bạn có thể tham khảo các món ăn dưới đây:

1. Cháo nấm hương

Nên ăn cháo nấm hương khi bị đau dạ dày
Nên ăn cháo nấm hương khi bị đau dạ dày

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50g hạt kê
  • 50g nấm hương
  • Các loại gia vị cần thiết

Cách thực hiện:

  • Đem nấm hương rửa sạch, cắt mỏng.
  • Cho hạt kê vào nồi, nấu lên thành cháo. Sau đó chắt lấy nước cháo, cho nấm hương vào nấu cùng. Nêm các gia vị cho vửa ăn rồi tắt bếp.
  • Dùng món ăn này để ăn 3 lần mỗi ngày. Ăn nóng khi đang đói bụng là tốt nhất.

2. Cháo bí đỏ nấu với đậu xanh – món cháo tốt cho  người đau dạ dày

Bí đỏ và đậu xanh đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị đau dạ dày. Bởi vì trong bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng làm giảm đau, chống táo bón và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Trong khi đó, đậu xanh lại chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện hệ tiêu hóa. Do vậy, khi kết hợp bí đỏ và đậu xanh với nhau, các triệu chứng khó chịu do đau dạ dày gây ra cũng sẽ được giảm bớt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200g bí đỏ
  • 50g đậu xanh
  • 50g đậu phộng
  • 100g gạo nếp
  • Đường, các gia vị cần thiết

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ.
  • Đem đậu phộng giã nhuyễn, thêm ít nước, vớt bỏ vỏ.
  • Cho cả bí đỏ và đậu phộng vào nồi, thêm nước rồi ninh thật nhừ.
  • Đậu xanh bỏ vỏ, cho cả gạo và đậu xanh tán thành bột mịn. Sau đó hòa cùng với 200ml nước, khuấy cho tan đều.
  • Đun nồi bí cho chín nhừ, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh giã nhuyễn vào, khuấy đều rồi đun tiếp. Cứ đun cho đến khi thấy nồi cháo chín kỹ là được.
  • Thêm đường, các gia vị cần thiết cho vừa ăn và tắt bếp.

3. Cháo gạo nếp, long nhãn

Long nhãn chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
Long nhãn chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Từ lâu, long nhãn đã được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cháo gạo nếp long nhãn là món cháo tốt cho người đau dạ dày nên ăn. Sở dĩ như vậy là bởi lẽ trong loại thực phẩm này có nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất xơ trong thành phần của long nhãn sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thức ăn cũng vì thế mà được tiêu hóa dễ dàng hơn.

Ngoài ra, long nhãn còn có tác dụng chống suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy, nếu bị đau bụng do stress, ăn cháo long nhãn lại mang đến hiệu quả tốt hơn nữa. Cách nấu cháo long nhãn gạo nếp như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50g nếp than
  • 50g nếp hạt tròn
  • 50g long nhãn nhục
  • Đường phèn với lượng vừa đủ

Cách thực hiện:

  • Nếp tròn và nếp than đem vo sạch, để ráo nước.
  • Chuẩn bị một cái nồi, cho khoảng 2 lít nước vào rồi nấu sôi. Khi đã sôi thì đun cho sôi tiếp, khuấy nhẹ. Sau đó vặn lửa nhỏ và đun khoảng 50 phút, cho thêm đường phèn vào để nấu tiếp.
  • Long nhãn nhục rửa sạch rồi cho vào nồi cháo. Nấu khoảng 1 – 2 phút nữa là được.

4. Cháo dạ dày, lá lách heo

Nếu chưa biết nên ăn cháo gì khi bị đau dạ dày, cháo dạ dày lá lách heo là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây đều là những nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nó sẽ giúp phục hồi chức năng dạ dày, làm cho các vết loét tại niêm mạc dạ dày được giảm bớt. Cách nấu món ăn này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 cái lá lách heo
  • 1 cái dạ dày
  • 100g gạo tẻ
  • Các loại gia vị cần thiết

Cách thực hiện:

  • Dạ dày và lá lách heo đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ăn. Cho vào tô sau đó ướp gia vị.
  • Đem gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi và nấu lên thành cháo. Khi thấy gạo đã mềm thì cho hỗn hợp lá lách và dạ dày vào nấu chín. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Nên dùng để ăn vào lúc đói để mang đến hiệu quả tốt nhất.

5. Cháo tôm – món cháo tốt cho người đau dạ dày

Nên ăn cháo tôm khi chưa biết bị đau dạ dày ăn gì
Nên ăn cháo tôm khi chưa biết bị đau dạ dày ăn gì

Trong thành phần của tôm chứa nhiều kali, có tác dụng thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng. Vì vậy, ăn cháo tôm không những cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giảm được các triệu chứng đau dạ dày do stress gây ra. Ngoài ra, tôm chứa ít các chất béo khó tiêu, nó sẽ không cản trở sự hoạt động của hệ tiêu hóa. Cách làm món cháo tốt cho người đau dạ dày này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100g gạo tẻ
  • 100g tôm đất hoặc tôm thẻ
  • 2 lít nước dùng heo
  • 1 ít hành lá
  • Các loại gia vị

Cách thực hiện:

  • Vo sạch gạo, để ráo
  • Tôm đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó bóc vỏ, bóp nhẹ rồi để ráo nước.
  • Chuẩn bị một cái nồi, cho nước dùng heo vào và nấu sôi. Sau đó thêm gạo vào rồi nấu tiếp. Khi thấy nước dùng đã sôi trở lại và thấy gạo đã mềm, dùng muỗng khuấy nhẹ. Vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 30 phút, nêm chút gia vị cho vừa ăn.
  • Lấy một cái chén, cho cháo ra tô, thêm tôm vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm hành lá và tiêu bột vào là dùng được.

6. Cháo cá chép nấu gừng

Theo Đông y, gừng có tính ấm, nóng. Thường được dùng để trị phong hàn, đau bụng, có khả năng chống viêm nhiễm và loét. Vì vậy nó được dùng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Trong đó, dùng gừng làm gia vị cho các món ăn thường xuyên sẽ giúp cải thiện các triệu chứng bệnh về đường tiêu hóa như loét dạ dày, trào ngược dạ dày, ung thư dạ dày…

Khi kết hợp gừng với cá chép, hiệu quả làm giảm các triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày sẽ càng được tăng lên. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu (khẩu phần cho một người ăn):

  • Cá chép: 1 khúc
  • Gừng: 1 củ
  • Các loại gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện:

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái vài lát mỏng. Còn lại thì băm nhuyễn.
  • Cá chép làm sạch, cho vào nồi, thêm vào một vài lát gừng rồi luộc lên với nước. Khi thấy cá đã chín, vớt ra để nguội. Chuẩn bị một cái chén, gỡ lấy phần thịt cá, xé nhỏ phần thịt cá.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi đổ phần thịt cá vừa xé vào để xào với chút gừng băm nhuyễn.
  • Gạo đem vo sạch, cho vào nồi nấu nước luộc cá để nấu cho thật nhừ. Khi thấy cháo gần chín nhừ thì cho cá và gừng vào. Bạn có thể điều chỉnh lượng cá và gừng nhiều hay ít, tùy thuộc vào sở thích của bản thân. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho ra chén, nên dùng khi cháo đang nóng để ngon hơn.

7. Cháo táo đỏ – món cháo tốt cho người đau dạ dày

Táo đỏ có tác dụng bổ huyết, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể
Táo đỏ có tác dụng bổ huyết, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể

Trong Đông y, táo đỏ là vị thuốc vô cùng quen thuộc. Nó có tác dụng bổ sức khỏe và giúp bổ máu. Với người bị đau dạ dày, táo đỏ có khả năng đào thải các chất độc hại ra khỏi đường ruột và giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Cách thực hiện món cháo này như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 50g
  • Táo đỏ: 10g
  • Đường phèn: 30g

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch táo đỏ, sau đó bổ làm đôi hoặc có thể nấu nguyên quả.
  • Vo sạch gạo nếp.
  • Cho táo đỏ vào nồi, đun lên với nước chừng 10 phút. Sau đó, cho gạo vào để nấu cùng.
  • Cứ đun nồi cháo cho đến khi thấy các nguyên liệu chín nhừ thì thêm đường phèn vào là xong. Có thể ăn cháo lúc nguội.

Với người bị đau dạy dày, nên ăn món cháo này liên tục trong khoảng 1 tuần. Nếu đang bị béo phì hoặc tiểu đường, không nên thêm đường phèn vào để dùng.

8. Cháo rau sam – Món cháo tốt cho người đau dạ dày

Kết hợp rau sam, hồng xiêm và búp ổi cũng là một món cháo tốt cho người đau dạ dày mà bạn nên thử. Theo dân gian, rau sam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Còn búp ổi và hồng xiêm lại chứa nhiều chất xơ, giúp kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa. Đồng thời, có khả năng loại b những độc tố ra bên ngoài cơ thể. Vì thế, nấu cháo từ những nguyên liệu này để ăn thường xuyên sẽ làm cho các cơn đau dạ dày được giảm bớt. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Rau sam: 90g
  • Hồng xiêm non: 10g
  • Búp ổi non: 20g
  • Gạo tẻ: 30g
  • Các loại gia vị cần thiết

Các bước tiến hành:

  • Đem các nguyên liệu trên đi rửa sạch, cho vào nồi và đun sôi lên với khoảng 1,5l nước. Đun cho đến khi thấy các nguyên liệu chín nhừ thì vớt bỏ bã, lọc lấy nước.
  • Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nước dùng vừa thu được, nấu thành cháo. Khi thấy gạo đã chín nhừ, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Với món cháo này người bị đau dạ dày nên ăn khoảng 2 lần mỗi ngày khi bụng đang đói. Nên ăn nóng để mang đến hiệu quả tốt hơn. Thực hiện liên tục khoảng 3 ngày sẽ thấy các triệu chứng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nấu cháo với nguyên liệu quá nhiều để không gây ra tình trạng táo bón.

9. Cháo cao lương thịt dê

Cháo cao lương thịt dê có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng bệnh đau dạ dày
Cháo cao lương thịt dê có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng bệnh đau dạ dày

Khi chưa biết đau dạ dày nên ăn gì thì món cháo cao lương thịt dê là sự lựa chọn vô cùng tốt. Theo các ghi chép Đông y, thịt dê có tác dụng tỳ vị hư hàn, vì thế làm cho các vết loét mong chóng lành trở lại. Chưa hết, trong thành phần của loại thịt này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng do đau dạ dày gây ra.

Khi kết hợp cao lương và thịt dê sẽ tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho người bệnh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gạo cao lương: 100g
  • Thịt dê: 100g
  • Các loại gia vị

Cách thực hiện:

  • Thịt dê rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô và ướp các gia vị cần thiết chừng 15 phút.
  • Vo sạch gạo cao lương, để ráo.
  • Cho cả thịt dê và gạo vào một nồi, đổ thêm nước và nấu cho đến khi thấy các nguyên liệu chín nhừ là được. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể sử dụng.

Để mang đến hiệu quả như mong muốn, người bệnh nên ăn cháo này khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần. Nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều lần vì thịt dê có tính hàn, ăn nhiều có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy. Nên ăn cháo vào các bữa phụ trong ngày là tốt nhất.

10. Cháo phật thủ nấu với đường phèn – món cháo tốt cho người đau dạ dày

Theo Đông y, phật thủ là loại quả có tính ấm, chua, cay, vị đắng. Vì vậy, nó có tác dụng điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu chưa biết dùng phật thủ nấu cháo như thế nào, bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây

Chuẩn bị:

  • Phật thủ: 15g (nên chọn quả đã già, chín vàng, vì dùng quả non sẽ làm cho nồi cháo bị đắng).
  • Gạo tẻ: 60g
  • Đường phèn: 30g

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch phật thủ, thái lát mỏng
  • Vo sạch gạo tẻ
  • Cho phật thủ vào nồi, đun lên với nước. Khi thấy phật thủ đã chín nhừ thì lọc lấy nước và bỏ bã.
  • Lấy gạo tẻ đã vo sạch đổ vào nồi nước phật thủ nấu thành cháo. Khi đã chín, thêm đường phèn, khuấy đều và cho ra chén để sử dụng.

Người bệnh có thể ăn cháo lúc nóng hoặc lúc nguội đều được. Sử dụng liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng bệnh được giảm đi đáng kể.

11. Cháo thịt heo nấu với cải bó xôi

Cháo thịt heo và cải bó xôi là món cháo tốt cho người bệnh đau dạ dày
Cháo thịt heo và cải bó xôi là món cháo tốt cho người bệnh đau dạ dày

Thịt heo lành tính khi được kết hợp với cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng cho người bệnh. Từ đó, giúp bệnh mau được chữa lành.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50g gạo tẻ
  • 200g cải bó xôi
  • 3 nấm hương tươi
  • 100g thịt nạc
  • Hành tím
  • Các loại gia vị

Các bước thực hiện:

  • Cải bó xôi nhặt những lá hư hỏng, đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, cho vào chén và ướp cùng các loại gia vị khác như bột ngọt, nước mắm, hành tím băm nhuyễn.
  • Nấm rửa sạch thái thành từng lát mỏng.
  • Gạo vo sạch.
  • Chuẩn bị một cái nồi, cho gạo vào và đun với ngọn lửa nhỏ cho đến khi nhừ. Tiếp theo, cho thịt heo vào đun nhừ rồi mới thêm cải bó xôi và tắt bếp.
  • Nếm gia vị cho vừa ăn, cho ra chén và ăn nóng.

Một số lưu ý khi nấu các món cháo tốt cho người đau dạ dày

Mặc dù cháo  là món ăn dễ nấu và cũng dễ ăn. Nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh khi nấu cháo cần chú ý một số điều sau đây:

  • Tránh ăn cháo cùng với các thức ăn chế biến sẵn như lạp xưởng, thịt xông khói, chả lụa, xúc xích… Vì những đồ ăn này đều chứa nhiều muối, nhiều dầu mỡ nên không tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Khi nấu cháo nên thêm chút đường vào để giúp cháo thơm ngon hơn. Đồng thời, đường cũng sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn trong việc giảm tiết dịch vị acid dạ dày.
  • Nên cho ít dầu hướng dương, dầu vừng, dầu đậu nành, dầu hạt cải… vô cháo. Đây đều là những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe, giúp giảm tiết dịch vị acid dạ dày đồng thời làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.
  • Không nên ăn các gia vị cay nóng như ớt, tiêu…
  • Tránh dùng các thực phẩm có nhiều gân sụn như sụn bò, sụn gà, thịt bò nhiều gân… để nấu cháo. Vì dù có nấu cháo thì cũng khó ninh nhừ, khi ăn sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động khó khăn.
  • Khi ăn, nên ăn từ từ, từng chút một, chia làm nhiều bữa để không cảm thấy bị đói. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên ăn quá no, vì điều này sẽ khiến dạ dày căng phồng và gây tiết nhiều acid hơn.

Trên đây là những món cháo tốt cho người đau dạ dày vài điều cần lưu ý. Bệnh dạ dày nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ gây biến chứng. Vì vậy, xây dựng chế độ ăn uống khoa học là điều cần thiết để giúp bệnh mau được chữa lành.

Sau nhiều năm "sống chung" với bệnh trào ngược, cuối cùng NSND Trần Nhượng cũng đã thoát khỏi các chứng đau ám ảnh nhờ may mắn tìm được bài thuốc thảo dược Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Cùng chuyên mục

Các triệu chứng đau dạ dày cấp

Triệu chứng đau dạ dày cấp và cách xử lý

Đau dạ dày cấp là tình trạng các cơn đau đột ngột bùng phát ở vùng thượng vị, đi kèm triệu chứng buồn nôn, nôn ói, ợ hơi, đau bụng,...

Xuất huyết dạ dày khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ mà còn tác động xấu đến sự phát triển của bé

Bị xuất huyết dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không?

Trong thời kỳ mang thai, có rất nhiều vấn đề xảy ra với mẹ bầu, bất cứ một vấn đề nào cũng khiến mẹ bồn chồn lo lắng, không dám...

Liệu xuất huyết dạ dày có phải nằm viện không?

Xuất huyết dạ dày có phải nằm viện không? Điều trị bao lâu?

Xuất huyết dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thậm chí là gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy, đối với câu...

Đau dạ dày có ăn trứng được không là thắc mắc chung của nhiều người

Đau dạ dày có ăn trứng hoặc trứng vịt lộn được không?

Đau dạ dày là bệnh thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó là do chế độ ăn uống không phù hợp, ảnh hưởng đến sức...

Thực đơn ăn sáng tốt cho người bị đau dạ dày

Thực đơn ăn sáng tốt cho người bị đau dạ dày

Chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mỗi chúng ta, nhất là các bệnh nhân...

Đau dạ dày kèm theo sốt là bị gì? Có nguy hiểm không?

Đau dạ dày kèm theo sốt là bị gì? Có nguy hiểm không?

Đau dạ dày kèm theo sốt là triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân nhiễm khuẩn HP. Sau khi cơn đau chấm dứt, cơn sốt sẽ nhanh chóng kết...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn