Bệnh á sừng – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

[Người thật việc thật]: Loại bỏ á sừng sau 1 tháng điều trị với bài thuốc quý

[Người thật việc thật]: Loại bỏ á sừng sau 1 tháng điều trị với bài thuốc quý

Sau nhiều năm bị á sừng đeo bám dai dẳng, ông Nguyễn Thế Tình, bệnh nhân cũ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Quảng Ninh đã có những chia sẻ về quá trình điều trị bệnh thành công của mình. Ông cho biết, nhờ bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang và Trung tâm Thuốc dân tộc, cuộc sống của ông trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều vì á sừng đã được loại bỏ hiệu quả.

Trong thời gian qua, chuyên trang nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn độc giả xoay quanh căn bệnh á sừng. Để giải đáp thắc mắc về bài thuốc trị bệnh á sừng hiệu quả cũng như đơn vị chữa bệnh uy tín nhất, chúng tôi đã có buổi thực nghiệm các phòng khám trên địa bàn thành phố Quảng Ninh. Một trong những đơn vị được đánh giá uy tín bậc nhất được chúng tôi tìm đến là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Tại đây, chúng tôi gặp gỡ nhiều bệnh nhân á sừng, có người là lần đầu tới thăm khám, cũng có người tái khám sau khi điều trị. Gặp gỡ ông Nguyễn Thế Tình là bệnh nhân được ghi nhận có hiệu quả điều trị bệnh á sừng khá tốt trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn. Dưới đây là hành trình chữa căn bệnh á sừng do ông Nguyễn Thế Tình chia sẻ cùng chúng tôi.

“Bị hành hạ nhiều năm bởi căn bệnh á sừng, cuộc sống của tôi như rơi vào bế tắc”

Kể về những ngày đầu tiên bệnh á sừng xuất hiện, ông Nguyễn Thế Tình vẫn không khỏi bàng hoàng. Giọng kể của ông tuy to và rõ ràng, rành mạch nhưng lại mang trong đó nhiều tâm sự:

“Tôi là Nguyễn Thế Tình, hiện nay trú tại tổ 4, khu 6, phường Yết Kiêu, Hạ Long. Trước đây tôi không biết mình bị bệnh á sừng, chỉ biết là khu vực mắt cá chân đột nhiên xuất hiện vảy dày hơn so với bình thường. Tôi cứ nghĩ đơn giản đó là do mình lao động nhiều, do lam lũ vất vả nên mới bị chai sạn đi. Nhưng về sau, các vết chai bắt đầu xuất hiện thêm ở lòng bàn tay, loang ra cả hai tay, lòng bàn chân và lan ra cả hai chân. Không những thế, tôi còn bị ngứa ngáy khó chịu lắm, có những hôm vết chai còn nứt ra gây chảy máu.”

ong-nguyen-the-tinh-chua-a-sung
Ông Nguyễn Thế Tình từng bị căn bệnh á sừng quái ác đeo bám nhiều năm

Trước sự xuất hiện của căn bệnh á sừng quái ác, cuộc sống và công việc của ông Tình cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Theo đó, công việc của ông trở nên trì trệ hơn, do phải tiếp xúc với mọi người, những vết tổn thương á sừng gây ra khiến người ngoài mất dần thiện cảm với ông. Nhiều người lo ngại ông bị một căn bệnh truyền nhiễm dễ lây lan nên tỏ ý xa lánh, công việc đang thuê dang dở cũng sẵn sàng đơn phương chấm dứt thỏa thuận để ông Tình không đến làm cho mình nữa. 

“Từ khi bị cái bệnh này, tôi làm việc rất khó khăn. Tôi không ngại cực khổ hay nhọc nhằn gì cả, nhưng người ta thấy tôi là đã sợ rồi. Người ta đồn đoán linh tinh rằng tôi bị ghẻ hay bị phong hủi, sợ lây lan nên ai cũng tránh né. Dần dần chẳng ai còn muốn thuê tôi đi làm thêm cho họ cả. 

Cuộc sống gia đình tôi không dư dả gì, trước đây làm lụng cật lực mới đủ ăn, bây giờ lại bị như thế thành ra khó cho tôi lắm. Vợ tôi cũng động viên tôi không được buồn hay tủi thân, nhưng tôi biết chính bà ấy cũng từng khóc nhiều lần trong đêm vì kinh tế gia đình ngày càng trở nên bấp bênh, không được như trước nữa.”

Gánh nặng gia đình đặt lên vai ông Nguyễn Thế Tình, thế nhưng ông lại bị căn bệnh á sừng hành hạ, khiến mọi việc trở nên xáo trộn và có chiều hướng đi xuống. Nhận thấy không thể tiếp tục “sống chung với lũ”, ông Tình cùng vợ cũng tìm kiếm nhiều nơi để chạy chữa căn bệnh này, những mong sớm trở lại nhịp sống như những ngày trước đó:

“Thì tôi cũng sốt ruột, nên ai mách gì tôi làm theo thế. Từ bài thuốc đắp lá cho tới mua thuốc Tây về bôi nhưng không khỏi. Thuốc Tây công nhận là cũng có hiệu quả đấy, tôi bôi xong các vết vảy dày cũng bong tróc ra, nhưng hiệu quả không kéo dài. Chỉ ngưng một thời gian là lại xuất hiện lớp vảy mới. Chưa kể lớp da cũ mất đi, lớp da mới thay lên còn khô ráp, sờ vào thấy thiếu sức sống lắm. Lúc đó tôi mới nói với vợ là không thể dùng thuốc Tây mãi được, cứ thế này không ổn chút nào đâu!”

Hết chữa Tây y, ông Tình lại tìm sang chữa Đông y, hễ nghe người ta mách ở đâu có thầy lang giỏi chữa bệnh ngoài da là ông lại lên đường tới tận nơi để thăm khám. Nhưng đáp trả lại sự nhiệt thành nơi ông, kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh:

“Tôi đi nhiều nơi lắm, thầy lang nào nổi tiếng trong vùng tôi cũng ghé qua. Đầu tiên tôi tin tưởng bởi Đông y chủ dùng thuốc từ cây lá thiên nhiên nên lành tính và tốt cho sức khỏe. Cha ông mình ngày xưa cũng toàn dùng thuốc kiểu vậy thôi mà. Nhưng chắc may mắn chưa mỉm cười với tôi, hoặc do tôi không hợp thầy hợp thuốc thế nào, bệnh vẫn không có chút tiến triển nào. Nhà đã khó khăn, chạy chữa nhiều nơi không có kết quả, kinh tế gia đình tôi càng thêm kiệt quệ. Thời điểm đó tôi cảm thấy bế tắc lắm!”

Ông Tình không giấu nổi tiếng thở dài khi thuật lại chuỗi ngày gian khó trong cuộc hành trình chữa trị á sừng của mình. Nghỉ trong giây lát, ông lấy lại cảm xúc để tiếp tục chia sẻ với chúng tôi những biến chuyển sau đó.

“Nhờ biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, căn bệnh á sừng của tôi đã thuyên giảm nhiều!”

Sau khi thăm khám và chữa trị nhiều nơi không thành công, ông Tình gần như suy sụp và xác định “mặc kệ bệnh, cứ sống vậy cũng được”. Khổ nỗi bệnh á sừng lại là căn bệnh dai dẳng và quái ác, mỗi lần tái phát lại thêm nặng hơn khiến cơ thể ông Tình cũng bị ảnh hưởng:

“Các vết chai bắt đầu bong vảy, cảm giác ngứa ngáy và khó chịu cứ thế tăng thêm. Tôi bình thường đã mệt hết cả đầu óc vì suy nghĩ về bệnh, nay lại bị hành hạ bởi cơn ngứa, rát. Vòng lặp ngứa, rát, gãi, chảy máu cứ lặp đi lặp lại. Rồi tôi cũng thành hoang mang không biết mình có thể chịu đựng như thế này đến bao giờ?

May mắn là đợt đó người thân của tôi biết chuyện tôi bị bệnh á sừng chữa nhiều nơi không khỏi, người ta chỉ tôi tới Trung tâm Thuốc dân tộc ở 116 Văn Lang, Hạ Long xem sao. Nghe nói ở đó là đơn vị uy tín chuyên về Đông y, được cấp phép hoạt động, có các bác sĩ lành nghề giàu chuyên môn chứ không phải là những địa chỉ lang băm vườn mà tôi từng đến trước đây. Do vậy tôi cũng muốn thử thêm một lần nữa.”

ong-nguyen-the-tinh-chua-a-sung-2
Ông Tình được bác sĩ Vi Văn Thái thăm khám và tư vấn điều trị cho ông Nguyễn Thế Tình

Sau khi được giới thiệu tới Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Nguyễn Thế Tình đã đặt quyết tâm sẽ chữa khỏi được căn bệnh á sừng. Gặp gỡ và chia sẻ về tình trạng bệnh với bác sĩ Vi Văn Thái, ông Tình cho biết được bác sĩ dặn dò như sau:

“Bác sĩ Vi Văn Thái nói là tôi đã bị á sừng dạng nặng, để lâu không chữa khỏi, đặc biệt từng chữa nhiều nơi và uống đủ loại thuốc mà không có tác dụng, cho nên tôi cần một liệu trình điều trị kéo dài 4 tháng. Đầu tiên là phải để thuốc thẩm thấu vào cơ thể, thải loại được các độc tố từ sâu bên trong, sau đó mới tới bước bồi bổ cơ thể và chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Bài thuốc mà bác sĩ kê cho tôi trong phác đồ điều trị bệnh á sừng là Thanh bì dưỡng can thang. Bác sĩ cũng giải thích cho tôi hiểu cặn kẽ hơn về bài thuốc từ thành phần tới công dụng để tôi có thể yên tâm sử dụng.”

Nghe theo lời bác sĩ Vi Văn Thái dặn dò, ông Nguyễn Thế Tình cho biết đã về nhà và sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn, đúng theo liệu trình. Nhờ đó, cơ thể ông đã có những phản ứng tích cực đầu tiên sau khi dùng Thanh bì dưỡng can thang. Trước những dấu hiệu tích cực này, ông Tình tin rằng mình đã tìm được đúng thuốc, gặp được đúng thầy và bệnh á sừng sẽ được đẩy lùi hiệu quả.

“Tôi về nhà dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn, khoảng chục ngày đầu tiên thấy hiện tượng vảy dày xuất hiện nhiều hơn. Tôi có hỏi bác sĩ thì được biết đây là tình trạng công thuốc, hoàn toàn bình thường khi cơ thể tiếp nhận những dược chất từ thảo dược thiên nhiên. Do đó tôi cũng yên tâm tiếp tục sử dụng. 

Sau một tháng dùng Thanh bì dưỡng can thang, các lớp vảy cũ đã được bong ra, lớp da mới dần xuất hiện, mịn màng hơn và khỏe hơn so với trước đây. Tổn thương không còn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu hay rát và đau đớn nữa. Nhờ tình trạng khó chịu được giảm bớt mà cơ thể tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn, dễ chịu hơn, tôi ăn được ngủ được, sức khỏe cũng thấy được cải thiện đáng kể.

Điều đáng mừng hơn là tôi bắt đầu đi làm trở lại, người ta biết tôi bị á sừng và đang điều trị hiệu quả nên không xa lánh tôi nữa. Gia đình tôi nhờ đó lại tiếp tục có thêm một “cái cần câu cơm”, vợ tôi cũng không phải thở dài vì chồng nữa rồi.”

Ông Nguyễn Thế Tình nhẹ nhõm nở một nụ cười với phóng viên chúng tôi. Đối với ông, Thanh bì dưỡng can thang là bài thuốc “thần kỳ” không chỉ trong chữa bệnh á sừng, mà còn là một cái “phao cứu sinh” giúp ông bơi qua được giai đoạn khốn khó của cuộc đời. 

Cảm nhận của bệnh nhân Nguyễn Thế Tình về bài thuốc và Trung tâm Thuốc dân tộc trong hành trình chữa bệnh á sừng

Khi được hỏi kỹ hơn về những cảm nhận trong quá trình điều trị á sừng bởi Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, ông Nguyễn Thế Tình nói bằng chất giọng hào sảng, vui tươi như sau:

“Cảm quan của cá nhân tôi là bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang rất tốt, rất lành tính. Tôi đã dùng hết liệu trình đầu tiên và ghi nhận không có bất cứ phản ứng phụ nào, chỉ thấy thời gian đầu bị công thuốc thôi. Mà công thuốc là cơ thể hấp thu được dược chất nên phát huy tác dụng, không thể coi là phản ứng phụ. Ngoài ra bài thuốc cũng rất tiện dụng, không lách cách như các bài thuốc Đông y trước đây tôi đã từng dùng qua. Điểm này tôi đánh giá rất cao!”

Được biết liệu trình Thanh bì dưỡng can thang chữa á sừng cho ông Nguyễn Thế Tình kéo dài 4 tháng. Các chế phẩm có trong bài thuốc bao gồm: thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. Cách dùng các chế phẩm này cũng được ông Tình thuật lại cặn kẽ như sau:

 • Bài thuốc uống trong: Bao gồm các loại thảo dược được gia giảm tùy theo mức độ và thể trạng của người bệnh khi thăm khám. Được sắc sẵn và đóng thành túi nhỏ, khi dùng đun nóng lên và uống. Mỗi ngày dùng 2 lần sáng và tối sau khi ăn, mang đến tác động thải loại độc tố, điều hòa máu huyết, bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng nhằm chống lại các tác nhân bên ngoài.
 • Bài thuốc ngâm rửa: Bao gồm các thảo dược thiên nhiên được phơi khô, khi dùng hòa với nước ấm để ngâm hoặc rửa vùng tổn thương. Có tác dụng ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng, tái tạo da, giúp hình thành các tế bào da mới khỏe mạnh hơn. Mỗi ngày dùng một lần.
 • Bài thuốc bôi ngoài: Là dạng cao tinh chất, ngoài công dụng sát khuẩn, ngăn ngừa tổn thương lan rộng và tái tạo da còn đóng vai trò như chất dẫn, giúp bài thuốc ngâm rửa thẩm thấu sâu vào cơ thể, mỗi ngày dùng 2 lần vào sáng và tối. 

Hiện tại ông Nguyễn Thế Tình đã dùng hết 1 liệu trình Thanh bì dưỡng can thang đầu tiên và ghi nhận 80% triệu chứng bệnh đã được loại bỏ. Ông cho biết mình tới tái khám để tiếp tục lấy thêm thuốc về dùng cho đến hết 4 liệu trình đã được bác sĩ chỉ định. Khi được hỏi cảm nhận về Trung tâm Thuốc dân tộc trong những lần tới đây thăm khám và thái khám, ông cho biết:

“Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ tin cậy và uy tín, phòng ốc khang trang sạch sẽ, các bạn nhân viên chăm sóc bệnh nhân tận tình. Các bác sĩ nói chung và bác sĩ Vi Văn Thái nói riêng là những người có tay nghề cao, tận tâm trong quá trình khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Cũng vì những yếu tố trên mà tôi cảm thấy yên tâm hơn so với những lần chữa trị trước đây của mình.

Tại Thuốc dân tộc, bài thuốc tốt và thầy thuốc giỏi đã làm nên thương hiệu, tôi hoàn toàn tin tưởng vào Trung tâm. Cũng qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ các y bác sĩ cùng toàn thể nhân viên Trung tâm Thuốc dân tộc đã tạo điều kiện cho tôi được thăm khám và chữa bệnh á sừng của mình. Chúc Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng phát triển để giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân khác trên toàn quốc.”

Sau khi chia sẻ về quá trình chữa bệnh á sừng với chúng tôi, ông Nguyễn Thế Tình đã đến lượt tái khám và vào phòng gặp gỡ bác sĩ Vi Văn Thái. Trước những ghi nhận về thực tế quá trình khám chữa bệnh á sừng tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chúng tôi xác nhận bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang là bài thuốc Đông y lành tính, mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh á sừng.

[Cập nhật: Ngày 17/11 bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang được chương trình Sống Khỏe Mỗi Ngày giới thiệu là giải pháp Đông y duy nhất điều trị hiệu quả viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng, tổ đỉa… Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY]

Quý bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu thêm về bài thuốc cũng như đặt lịch thăm khám, điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 66990983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0203 65701280972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 66990932 064 179

Website: thuocdantoc.org/  Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Bình luận (80)

 1. Tú Quỳnh VT says: Trả lời

  Em mới bị á sừng tầm 2, 3 tháng nay, chỉ bong tróc ở đầu ngón tay cái trỏ và giữa, cũng không đến mức nứt chảy máu, em chưa dùng thuốc gì mà chỉ bôi dưỡng ẩm thôi. Dùng bài thuốc này bao lâu khỏi vậy bác sĩ?

  1. Thường xuân says: Trả lời

   Cũng tùy hấp thụ thuốc có tốt không. Nhưng chắc mới bị như em thì chỉ dùng 2, 3 tháng là được thôi. Chữa sớm cho nhanh khỏi em ạ chứ để lâu chữa vất vả lắm, như chị để lâu chữa qua mấy nơi rồi mới biết đến nhà thuốc này.

 2. Tiểu Én says: Trả lời

  Chỗ quê mình truyền nhau cách chữa cũng hay lắm, mọi người có thể áp dụng thử xem. Hàng ngày cắt lấy nửa quả chanh chà xát vào vùng da bị cho da lớp da bong tróc ra, sau đó rửa sạch bôi dầu dừa vào. Ngày nào cũng làm như vậy. Tầm khoảng 1 tháng là đỡ.

  1. Khánh Ly says: Trả lời

   Bà chị tui bị á sừng từ bé, cơ mà bị ở chân, mà bình thường người khác chỉ bị mùa đông, chị tui bị quanh năm, lại còn bị nặng nữa chứ da nứt toác, cái gót chân nhìn vừa khô vừa nứt thành từng kẽ rớm máu. Ai mách cho đi chữa ở đâu cũng đi, mách chữa kiểu gì cũng chữa. Có người mách cho giã tỏi rồi đắp vào đó, lấy nilon bịt kín là khỏi. Thế mà bà ấy cũng tin, đắp xong sáng mai nó nứt cho toe toét máu luôn. Thế nên không phải mấy cách dân gian truyền miệng là tốt đâu.

  2. #haiha says: Trả lời

   tui cũng vì ngâm nước lá cây các bà các cụ mách mà thành ra nhiễm trùng chảy dịch chảy mủ đây, mất 2 tuần uống kháng sinh, bôi kháng sinh mới đỡ :(((

 3. Diễm Châu Trần says: Trả lời

  Mình làm nghề đầu bếp cũng ngót nghét gần chục năm rồi nhưng khoảng gần năm nay thì da tay mình có biểu hiện bệnh á sừng nên mình cũng bị buộc xin nghỉ làm ở nhà hàng, mình chữa rất nhiều nơi rồi không đỡ, mong được trung tâm tư vấn, hiện tại mình khá nản vì không công ăn việc làm, chữa chạy nhiều nơi cũng tốn kém nhiều rồi nên mong muốn điều trị chỗ nào có thể dứt điểm được luôn…

  1. Q.Anh says: Trả lời

   Vậy chị tìm đến bài thuốc này là đúng rồi đấy ạ, trước em cũng điều trị khắp nơi rồi, dùng thuốc từ bắc vào nam luôn mà không đỡ, mất niềm tin lắm, mà chuyển qua đầy điều trị không ngờ lại hiệu quả như vậy Chả là em bị á sừng cũng khá lâu rồi tầm 3 năm rồi, trước đó thì da tay em mỏng, đi tắm hay ngâm tay rửa bát lâu là da cứ săn hết vào, trời trở lạnh thì da cảm giác khô ráp hơn, bong da cũng ít thôi nên em cứ nghĩ do thiếu vitamin C, đi mua C sủi về uống được 1 thời gian sau cũng chả để ý đến nó nữa. Đến khoảng 3 năm trước sau khi sinh đứa con đầu được 2 tháng đúng vào mua đông thì em bắt đầu phát bệnh nặng. Vì vợ chồng em sinh sống ở Hà Nội, bố mẹ 2 bên đều ở xa, anh ý cũng đi làm cách nhà hơn 10 cây, nên đẻ con được 2 tuần là em phải tự dậy làm tất cả mọi việc từ chăm con, nấu cơm, giặt quần áo rửa bát đĩa. Cũng do em chủ quan cậy khỏe không chú ý đeo gang tay gì cả. Lúc phát bệnh thì da bong tróc nhiều nhưng vẫn còn lành lặn. Em chỉ mua kem va se nin về bôi thôi, 1 tháng sau thì da càng ngày càng bong nhiều hơn, vùng da cũng rộng hơn, nhiều chỗ nứt, chảy rớm máu. Em còn phải băng vào vì sợ nhiễm trùng. 1 phần do cho con bú em cũng sợ dùng thuốc ảnh hưởng 1 phần vì cứ nghĩ do cơ thể sau sinh yếu nên vậy sẽ tự khỏi được thôi nên phải đến khi con 4 tháng tuổi, em không chịu được nữa mới tìm thuốc chữa, lúc đấy da tay vừa đau rát vừa khô cứng, sờ vào các đồ vật còn không cảm nhận được mà chỉ thấy đau thôi. Em được mọi người mách dùng thuốc chỗ này, chỗ kia em đều thử, có thuốc dùng thì thấy tự nhiên mất sữa luôn nên em bỏ, có thuốc thì dùng cả 2 tháng trời không thấy tiến triển gì cả. Lúc đấy nản lắm rồi thì em may mắn đọc được 1 bài chia sẻ của 1 chị trên webtretho, thấy thuốc sử dụng được cho phụ nữ cho con bú và rất an toàn lại hiệu quả em mới bảo chồng em đưa đến điều trị. Em đến khám thì là bác sĩ Lan khám, bác nhìn phúc hậu mà rất tận tình với người bệnh, thăm khám kĩ. Bác kê thuốc cho em và hướng dẫn em ăn uống để vừa đủ chất mà vừa không ảnh hưởng tới bệnh. Thuốc uống thì có hơi đắng nhưng cũng không khó uống mấy, thuốc bôi và thuốc ngâm dùng rất thích, dùng xong da mềm mà giữ được độ ẩm lâu không như dùng dầu dừa em dùng tí là đã thấy khô trở lại rồi. Dùng khoảng 1 tháng thì em thấy da đỡ bong đi nhiều, cũng mềm hơn. đúng 3 tháng thì da tay lại mịn màng, hồng hào như thời chưa lấy chồng ấy ạ :)))) Chị còn phân vân thì em nghĩ chị nên cứ tới thử xem sao ạ

  2. Diễm Châu Trần says: Trả lời

   Có được chọn bác sĩ khám không bạn? Mình cũng muốn khám, theo điều trị bác sĩ Tuyết Lan, mình cũng vừa tìm hiểu thêm xem lại chương trình sức khỏe bác sĩ Lan tham gia.

  3. Alpha says: Trả lời

   Chị có thể liên hệ trung tâm đặt lịch khám bác sĩ Lan được đấy ạ, nhưng em thấy bên trung tâm Hà Nội mấy bác sĩ khác cũng nổi lắm, có bác sĩ Tuấn làm bên viện y học cổ truyền trung ương, bác sĩ Quyên trưởng khoa da liễu trung tâm, điều trị các bệnh về á sừng vẩy nến rất mát tay. Trước em tìm hiểu cũng phân vân mãi xong quyết định đặt khám bác sĩ Quyên, bác sĩ cũng rất nhiệt tình, quan tâm người bệnh lắm.

  4. Diễm Châu Trần says: Trả lời

   Cảm ơn mọi người nhé, để mình tìm hiểu thêm rồi đặt lịch tới khám. Hy vọng có thể thật sự khỏi bệnh hoàn toàn được.

  5. Hồng My says: Trả lời

   Có phải mới đầu dùng thuốc này sẽ phát ra nhiều hơn không ạ, em mới mua dùng thuốc được 3 ngày mà em thất rát và bong da nhiều lắm ấy, không biết có sao không?

  6. Diễm Châu Trần says: Trả lời

   Đúng đó em, thời gian đầu hầu hết sẽ bị vậy, chị dùng cũng thế. Tác dụng của thuốc vậy nên không cần lo lắng đâu nha. Em đọc ở đây có giải thích đầy đủ các giai đoạn khi dùng thuốc đó em. https://www.vpeg.vn/trung-tam-thuoc-dan-toc-tri-viem-da-co-dia-hieu-qua-bang-thao-duoc/

 4. Lê Thị Ngọc Quỳnh says: Trả lời

  Da tay em giờ nhìn khủng khiếp lắm ạ, toàn bộ lòng bàn tay ngón tay đều bị, hình như có xu hướng lan lên cổ tay rồi, em bôi dầu o liu ngày chục lần mà da tay vẫn khô cong. Ngày chỉ dám rửa tay 2 lần lúc ăn cơm còn đâu tắm em cũng đeo gang. Các bác ai biết cho em xin thông tin về bài thuốc thanh bì dưỡng can thang kia với, có thật sự hiệu quả không?

 5. Lan Tokyo says: Trả lời

  Ba em bị bịnh này hơn chục năm nay, đợt này nặng hơn. Chả hiểu sao ba em nghe ai đi chữa ở ông thầy xã dưới, ổng tiêm cho 1 mũi thuốc, tiêm liên tiếp 3 ngày mà sau vài ngày da mịn màng, không bong tróc gì nữa. Nhưng hôm nay sau tiêm 10 ngày thì ba em mẩn đỏ cả người, da ửng hết lên, sờ nóng, khô bong vảy nhiều hơn cả lúc trước. Em vừa cho ba đi khám, bác sĩ bảo ba bị bùng phát bệnh do tiêm thuốc. Giờ em muốn chuyển qua dùng thuốc ở đây có được không? Có tác dụng phụ gì không? Có an toàn không vậy?

  1. Nguyễn Hải says: Trả lời

   Thôi xong, đừng nghe lời mấy ông lang băm mà tiêm thuốc linh tinh, không hiểu nổi mọi người cứ bị gì cũng đi tiêm thuốc, xong còn không biết thuốc đấy là thuốc gì mà vẫn tiêm. Bệnh không khỏi mà kèm theo bao nhiêu biến chứng tác dụng phụ đấy chứ.

  2. Danh says: Trả lời

   Haiz, thôi chắc bố bạn cũng nhẹ dạ cả tin, bảo bố chú ý vậy, còn thuốc ở đây thì không lo tác dụng phụ đâu, thuốc thảo dược mà, cháu nhà tớ 2 tuổi cũng vẫn dùng được.

 6. ving118 says: Trả lời

  thuốc đông y giờ nguồn thuốc toàn nhập trung quốc, sợ toàn bị tẩm hóa chất, nghe nói còn bị rút hết hoạt chất chỉ còn cái xác bã thuốc thôi. các bác cũng nên cân nhắc sử dụng, tôi nghĩ vẫn nên dùng thuốc tây thì hơn, thời đại tiên tiến, thuốc tây cứ dùng sẽ khỏi thôi.

  1. Ng Thị Tuyết says: Trả lời

   Bệnh viêm da cơ địa thuốc tây y không điều trị được khỏi hẳn đâu,lúc nào cũng đỡ 1 thời gian lại tái lại,bé nhà em đã bị cơ đia từ nhỏ,cũng lê lết hết các nơi rồi,da tay khô đóng vảy,còn cò mụn nước,có đợt nhiễm trùng rất đáng sợ,em dùng mãi không đỡ có thử chuyển sang thuốc đông y thấy bé dễ chịu hơn nhiều ,da cũng tiến triển nhiều,đáp ứng từ từ,sau 3 tháng thì da khôi phục vân tay,em mừng lắm,đông y không chắc khỏi hẳn được nhưng ổn định lâu dài và an toàn,kết quả vậy là quá tốt rồi.

 7. Trương Thị Trâm says: Trả lời

  Các anh chị bị á sừng cho em hỏi như em bị như thế này có phải là bị á sừng không?.
  Hôm nọ ngón tay em có mấy nốt nhỏ dưới da hơi ngứa, em cũng không để ý lắm hôm sau nó ngứa nhiều lắm rồi bắt đầu từ các nốt đấy da bong ra. Mà bong da càng ngày càng nhiều hơn. Anh em cứ bảo là bị nấm mà em search triệu chứng nấm da thấy không giống lắm.

 8. Cường_HT says: Trả lời

  Ui dồi thuốc đông y tôi cũng đã uống 3 lần rồi, đỡ thì có đỡ mà 1 thời gian lại đâu vào đấy, liệu trình chữa thì lâu, điều trị chỉ có phí thời gian thôi.

  1. Lương Phùng says: Trả lời

   Đâu thể đánh đồng tất cả vậy đâu ông, tôi trước cũng điều trị mấy chỗ đông y không khỏi nhưng có thể do không hợp thuốc hay thuốc không tốt, thuốc đông y cũng nhiều loại lắm chứ, với phụ thuộc vào kinh nghiệm điều trị của mỗi bác sĩ. Tôi dùng ở đây thấy thuốc tốt, chắc hợp thuốc nên gần 2 năm rồi không thấy có triệu chứng nào quay lại, da tay vẫn mềm, có mùa đông hơi khô bôi dưỡng ẩm là đỡ.

  2. madara says: Trả lời

   chắc bác này chưa đọc mấy bài đánh giá nhận xét về thuốc thanh bì dưỡng can thang này rồi, bác đọc bài này này nhiều người dùng không bị lại lắm, trung tâm chữa cả tổ đỉa vẩy nến nữa https://www.tapchidongy.org/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia.html

 9. Vũ Vũ says: Trả lời

  Có ai bị á sừng da đầu chữa khỏi ở đây chưa? Mọi người toàn bị ở tay chân mà tay chân em không sao cả, chỉ có da đầu cứ bong tróc ngứa ngáy thôi. Nghe nói da đầu khó chữa hơn ở tay chân đúng không mọi người?

  1. Hương- Long An says: Trả lời

   Á sừng da đầu dân gian gọi là cứt trâu phải không? Em trai mình bị lâu lắm rồi từ hồi nhỉ xíu, đi bệnh viện da liễu mấy lần không ăn thua. da đầu bị tróc ra mảng mảng.

  2. Nam Trung Yên says: Trả lời

   Tui không bị á sừng nhưng từng vị viêm da đầu nhẹ. Và có bị cả chàm ở tay chân từ hồi lớp 10. Dùng mấy loại thuốc không đỡ nên tui chuyển sang bôi dầu dừa cả vùng da đầu và tay chân, tạm thời thì nó cũng ổn nhưng những đợt giao mùa vẫn không tránh được phát lại. Cũng đang tìm hiểu thử thuốc này có chữa được cả 2 không?

 10. Nguyễn Thanh Hải says: Trả lời

  Nhà thuốc làm ơn tư vấn cho tôi với. Tôi bị á sừng ở chân và da đầu 5 năm. Hiện không dùng thuốc gì? Có cần hình ảnh da không?

 11. Xử Nữ says: Trả lời

  Mẹ em làm giáo viên cầm phấn viết bảng nên cũng bị bệnh này giờ mùa đông nên bị nặng lắm ạ, cả bàn tay bong tróc, nứt toác máu, nhà em ở xa trung tâm quá, có cách nào giúp mẹ em mua thuốc điều trị được không?

  1. Minh Thúy says: Trả lời

   Hiện giờ có loại bút để phấn sẽ tránh phải cầm phấn, bạn mua cho mẹ bạn dùng xem. Không thì phải đeo găng tay khi viết bảng thôi, chứ cứ cầm phấn tiếp xúc trực tiếp như vậy thì không ổn.

  2. Nguyễn Thùy Dương says: Trả lời

   Ấy lưu số bác sĩ Quyên của trung tâm vào này 0979509155, ấy kết nối zalo và gửi ảnh cho bác sĩ xem. Chị ý sẽ kê thuốc rồi gửi bưu điện về tận nơi cho. Với kể các chi tiết bệnh thì càng tốt đó. Trước tui cũng gọi điện tới trung tâm được bác sĩ Quyên tư vấn rồi cứ trao đổi tình trạng qua zalo chị ý xem điều chỉnh thuốc rồi gửi về cho. Tiện lắm.

  3. Kim Jeong Ha says: Trả lời

   Làm thế nào để phân biệt bong da bình thường với bệnh á sừng này vậy ạ? Em cũng làm giáo viên tiểu học, cầm phấn viết suốt nên da tay cũng nhạy cảm hơn nhưng chỉ bong có chút xíu da thôi. Vì dạy các con viết chính tả phải viết đẹp nên dùng cái bút phấn kia khó viết lắm ạ.

  4. Minh Thúy says: Trả lời

   Cái này chị cũng không rõ, có thể em mới bị bị nhẹ nên thế, ai lúc mới mắc cũng chỉ bong chút ít nên thường bỏ qua không để ý đến mà, chắc em vẫn cần hỏi tư vấn của bác sĩ thì hơn.

 12. Thảo- 88 says: Trả lời

  Bé con nhà em bị á sừng tay chân từ hồi 2 tuổi, giờ cháu cũng 4, 5 tuổi rồi mà vẫn chưa khỏi. Em tìm hiểu đủ các thứ, kiêng khem cho cháu, mua toàn sản phẩm dưỡng ẩm tiền triệu xách tay từ nước ngoài, nghiên cứu tự làm cả dầu dừa bôi cho cháu, tối ngâm nước chanh và muối pha loãng. Thật sự bệnh này không khỏi được ạ, liệu có khi nào sau lớn nó tự hết không? Thuốc của trung tâm này tốt nhưng có dùng được cho trẻ con không? Năm sau là con em vào lớp 1 rồi, em lo quá, sợ con bị bạn bè xa lánh,

 13. Phương Dung says: Trả lời

  Em bị á sừng ở gót chân cả 2 bên, bôi thuốc mấy tháng nay không đỡ. Bác sĩ Thái làm việc ở Quảng Ninh đúng không ạ? Em muốn khám bác sĩ Thái, bác sĩ làm việc những hôm nào vậy ạ?

 14. Trần Linh Giang says: Trả lời

  Chữa ở đây 4 tháng mới khỏi à, có thuốc nào chữa nhanh hơn không? Chứ tình trạng thế này khó chịu vô cùng, vừa đau rát vừa ngứa không làm được việc gì nên hồn cả.

  1. Dương My Vlog says: Trả lời

   Có lâu thì mới trị tận gốc được bác ơi, chứ mấy loại thuốc tây tôi dùng nhanh đỡ cũng nhanh bị lại, cứ phải dùng đi dùng lại. Thuốc y học cổ truyền tác dụng bên trong nên thời gian có lâu nhưng được cái an toàn.

  2. Nông Thị Diễm says: Trả lời

   Chắc bác Tình kia bị nặng nên mới điều trị lâu thế chứ em dùng thuốc có 2 tháng đã thấy khỏi rồi. Xong em dùng tiếp thuốc bôi 1 tháng nữa là ngưng thuốc cả năm nay vẫn không sao. Chịu khó kiên trì mấy tháng anh chị ạ.

 15. Chu Thị Thu Thảo says: Trả lời

  Con mình năm nay lớp 10 nhưng vẫn chưa làm được chứng minh thư vì da tay bong tróc không có dấu vân tay, bị cũng gần 3 năm rồi, chữa ở đây sẽ khỏi và khôi phục được dấu vẫn tay phải không?

  1. Xing Xing says: Trả lời

   Điều trị khỏi, da non mọc lại, sẽ lại có vân tay thôi chị. Cháu nhà chị bị sớm thế phải giữ gìn nhiều đấy. Em cũng điều trị ở đây từ năm ngoái, đợt em đến khám bác sĩ cũng phát sợ vì da nứt hết chảy máu, có chỗ còn nhiềm trùng chảy mủ, không ngón nào còn vân tay cả. Vậy mà kiên trì dùng thuốc gần 4 tháng thì nhìn tay như chưa từng bị bệnh ấy ạ, đi đâu mọi người cũng hỏi sao chữa chỗ nào mà tốt thế. Nhưng sau khi chữa cũng phải giữ gìn suốt, em cứ động vào nước vẫn giữ thói quen đeo gang tay rồi bôi dưỡng ẩm hàng ngày, uống thêm 1 số loại vitamin bổ sung nữa.

  2. Chu Thị Thu Thảo says: Trả lời

   Trong thời gian chữa có kiêng cữ nhiều thứ lắm không em, con chị cũng đang tuổi ăn tuổi lớn sợ kiêng nhiều cháu không đủ chất, bình thường chị thấy bảo cá biển giàu omega tốt nên vẫn hay mua cá ngừ, cá hồi về cho cháu ăn. Mà giờ sợ uống thuốc đông y phải kiêng đồ tanh thì không ăn được nữa

  3. Xing Xing says: Trả lời

   Các loại cá đấy bác sĩ cũng khuyên em nên ăn bổ sung mà chị, không cần kiêng đâu. Có các thức ăn mà gây dị ứng ngứa thêm thì phải kiêng thôi chị, còn đâu chị vẫn cứ cho cháu ăn bình thường.

  4. Yến Phạm says: Trả lời

   Xing Xing ơi, tớ cũng dùng thuốc của trung tâm từ năm kia đã khỏi rồi mà quên mất không hỏi bác sỹ là có cần uống nhắc lại để phòng ngừa tránh tái phát không? Hay là khỏi rồi thì không cần uống nữa nhỉ?

  5. Xing Xing says: Trả lời

   Cái này tớ cũng hỏi bác sĩ rùi cậu ạ, bác Mai điều trị cho tớ bảo cũng không cần thiết đâu nhưng nếu thấy cơ thể biểu hiện kiểu hay mụn nhọt, hay mẩn ngứa dị ứng thì có thể dùng detox orgreen của trung tâm để thải độc tố mà còn phòng bệnh luôn. Tớ mua cái đấy cho cả tớ và mẹ tớ uống. Mẹ tớ dùng thấy đỡ bi táo bón hẳn đó.

  6. Trần Hòa An says: Trả lời

   Nhà thuốc này có đảm bảo không mọi người? Trước mình điều trị ở 1 nhà thuốc đông y, về mở thuốc ra sắc thì thấy bị mốc bẩn còn có cả mọt nữa. Từ đấy sợ không dám dùng thuốc đông y luôn.

  7. Yến Phạm says: Trả lời

   Cái đấy thì bạn yên tâm đi, tớ dùng thuốc ở đây thấy chất lượng tốt lắm, thuốc có loại sắc cô đặc thành dạng viên rồi nhưng mẹ tớ vẫn bảo tớ lấy thuốc thang về để mẹ sắc cho, tính mẹ tớ cẩn thận lắm mà mang về dùng mẹ còn khen thuốc ở đây thơm, nhìn chất lượng tốt hơn hẳn những chỗ thuốc đông y khác. Nguồn nguyên liệu họ từ trồng nên cũng không lo hóa chất. Bộ y tế cũng kiểm tra thường xuyên nữa. Bạn xem thêm mấy bài báo này để tìm hiểu thêm cho yên tâm nhé https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/trung-tam-thuoc-dan-toc-duoc-bo-y-te-danh-gia-cao-ve-mo-hinh-kham-chua-benh-yhct-c683a1087283.html

 16. Yến Jenny says: Trả lời

  Mình thấy mấy bạn bị á sừng bàn tay hay bị nhầm cái này lắm nhé, khi tiếp xúc với dầu rửa bát hay xà phòng không phải chỉ đeo găng tay cao su vàng là được đâu, mà cần đeo thêm 1 lớp găng tay nilon bên trong, rất nhiều người bị á sừng dị ứng với găng tay cao su đấy. Thế nên có khi vì thế mà bệnh không khỏi được đâu.

 17. Thuốc gia truyền says: Trả lời

  Nhà tôi có bài thuốc gia truyền, đảm bảo khỏi 100% sau 7-10 ngày, liên hệ số điện thoại 0923234xxx

  1. Ngô Thu Trang says: Trả lời

   Làm gì có chuyện thuốc nam mà khỏi chỉ sau có 1 tuần thế này. Chắc lại lừa đảo rồi, có khi trộn corti cũng nên. Mọi người cẩn thận đừng để bị lừa nhé.

 18. Lucas Trần says: Trả lời

  Ai chữa ở trung tâm này rồi mà có toa thuốc bác sỹ kê không, cho em xin để em mua theo chứ nhà em tận Gia Lai lận, không đến mua thuốc được.

  1. Tiến Đạt says: Trả lời

   Lấy đâu ra đơn thuốc bác sĩ kê được em, đây là bài thuốc họ nghiên cứu bao lâu, độc quyền rồi. Họ có gửi thuốc qua đường bưu điện. Thăm khám online sau đấy bác sĩ sẽ kê thuốc gửi về cho. Em cứ gọi điện theo số trên kia kìa.

  2. Lucas Trần says: Trả lời

   Cảm ơn anh ạ, em liên hệ bác sĩ lúc chiều rồi, thăm khám online mà họ vẫn khám kĩ lắm, em còn gửi cả hình ảnh da để bác sĩ xem, bác bảo thông tin còn được lưu hồ sơ bệnh án để theo dõi tiến triển của em nữa. Em mong là sớm nhận được thuốc dùng

 19. Cá Ngựa says: Trả lời

  Bé nhà em năm nay 11 tuổi, có hiện tượng bong chóc vảy da, ửng đỏ, ngứa 1 năm nay rồi, ngứa ngáy khiến cháu gãi chảy máu các vết lan lên cả mặt mà gia đình đã đưa bé đi khám thì bác sĩ bảo bé bị bệnh á sừng có cho thuốc uống và bôi thì cũng thấy nó hết, chỉ bôi 5-7 ngày là khỏi, có điều là nó chỉ khỏi cho đươc một thời gian rồi lại bị lại, có mom nào có kinh nghiệm hoặc biết chỗ chữa khỏi mách hộ em với nhé? Em cảm ơn.

  1. Hùng Caro says: Trả lời

   Em thì lấy thuốc ở bệnh viện da liễu chứ không áp dụng cách dân gian. Xài thấy tốt nhưng không được lâu chỉ cần ngưng thuốc độ 1-2 tháng là lên lại. Mà vào mùa hanh khô thì nó lên khủng khiếp lắm, mất hết cả tự tin ngại giao tiếp với bên ngoài lắm huhu.

  2. Bích Trân says: Trả lời

   Còn nhỏ vậy mà đã bị bệnh này rồi à, khổ thân thật bạn nên cho con dùng thuốc đông y ý thì mới mong điều trị khỏi được chứ đừng dùng thuốc tây nhiều hại cơ thể lắm, mình nghe nói trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc điều trị hiệu quả lắm, bạn cho con qua đó mà khám đi nha.

  3. Mẹ Mìn says: Trả lời

   mẹ nó đã thử làm lá trầu không và muối hạt bằng cách giã nhuyễn hỗn hợp với nhau. Chị đắp cho con trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lí là cũng đỡ ngứa. Chị nên thực hiện ngày ít nhất 1 lần trong ngày. Em toàn làm thế cho con em đó thấy con em cũng bảo đỡ ngứa nhiều lắm chị ạ.

  4. Phan Hiển says: Trả lời

   Ui dào thấy vợ em ngày nào cũng đun nấu mấy loại lá để tắm cho con mà có ăn thua gì đâu, vừa mất công mà lại chả khỏi, em nghe trên mạng khen bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm điều trị bệnh này tốt lắm nên đã mua về cho con dùng luôn, mới 1 tháng mà thấy tiến triển hơn rất nhiều không còn ngứa ngáy nữa, bong vẩy gần hết bớt đỏ hơn rồi, chị cho con qua đó khám đi nha.Đây là bài em tìm hiểu được chị tham khảo đi nha: https://www.thuocdantoc.org/hieu-qua-cua-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-qua-goc-nhin-chuyen-gia-va-nguoi-benh.html

  5. Junny says: Trả lời

   Trẻ con dùng được thuốc này thì phụ nữ mang thai có dùng được không hả các bác?

   1. Hoa Dâm Bụt says:

    Trẻ con 2 tuổi trở lên là dùng được thì phụ nữ mang thai dùng được nhé, thuốc này an toàn lành tính bào chế 100% từ các thảo dược tự nhiên nên dùng được cho tất cả các đối tượng đó nhưng phải theo hướng dẫn của bác sĩ nha, tôt nhất em nên qua trung tâm mà khám rồi bác sĩ kê đơn cho chuẩn nha.

   2. Chợ Rau Quả says:

    Vợ tớ mang thai tháng thứ 5 là dùng được rồi, dùng đủ phương pháp dân gian mẹo mủng không được sau đó được người quen chỉ cho bài thuốc này dùng được 2 tháng là khỏi hẳn luôn rồi, hiệu quả thật đấy, mà lại không gây ra tác dụng phụ gì còn giúp ăn ngon ngủ tốt hơn nữa đó rất tốt cho phụ nữ mang thai luôn.

  6. Lê Trọng Nghĩa says: Trả lời

   Trung tâm này có ở Gò Vấp không nhỉ, tui ở đó?

   1. Gi Lê says:

    Trung tâm này có 3 cơ sở cơ
    Cơ sở tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định -Hà Nôi sđt: 02471096699
    Cơ sở tại Tp. HCM: 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh sđt: 0287109669
    Cơ sở tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – 0904749145
    Bạn có thể đến cơ sở ở Hồ Chí Minh cho gần nhé.

 20. Cún Genni says: Trả lời

  Thuốc này có mấy loại và có phải đun sắc gì không, thuốc đông y chắc đắng và khó uống lắm nhỉ?

  1. Trần Nguyến Tấn Phát says: Trả lời

   Bài thuốc này có 3 dạng đó là dạng uống, dạng bôi với ngâm. Thuốc uống bên trung tâm họ cô lại thành cao rồi, thì chỉ cần pha nước ấm uống là được. Dạng thuốc bôi ngoài da thì như thuốc bôi thông thường, nhưng chú ý là không bôi lên vết thương hở cậu nha. Còn dạng ngâm thì mình đun lá lên, ngâm hoặc rửa vào cùng da bị bệnh, nếu bị khắp người thì pha với nước tắm luôn. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ kê đơn cho mình, nhận thuốc là được hướng dẫn cụ thể luôn nha. Yên tâm là thuốc dễ dùng, dễ uống và rất tiện.

  2. Trường Hâm says: Trả lời

   Trước cứ nghe nói đến thuốc đông y là nghĩ phải đun sắc, mùi ám khắp phòng, nghĩ thấy sợ. Tôi có đi khám và lấy thuốc thì mới biết thuốc này có mùi thơm thơm, xong lại ngọt dễ uống. Đến giờ thuốc lấy thuốc pha với 1 ít nước ấm là uống được ngay. Dễ uống với tiện lợi vô cùng. 2 lần đi công tác tôi cũng mang theo uống như thường, yên tâm nhé.

  3. Pha Lê Tuyết says: Trả lời

   Trẻ nhỏ còn dùng được thuốc này nữa là người lớn, thuốc đông y bây giờ được bào chế dễ uống, không như dạng sắc đâu bào chế thành dạng viên hoàn hết cho dễ dùng rồi, chỉ hơi đắng thôi nếu ai khó uống thì có thể cho 1 ít mật ong hay đường phèn vào mà uống nha.

  4. Mưa Đêm says: Trả lời

   thuốc đắng giã tật mà, không đắng thì gọi gì là uống thuốc, chịu khó dùng đi thuốc này hiệu quả lăm luôn, trước tôi dùng còn chưa có dạng viên hoàn như bây giờ là dạng sắc nhưng vẫn dễ uống, giờ trung tâm làm dạng viên vừa tiện vừa dễ uống quá còn gì. ông đọc ở link này mà tìm hiểu thêm về thuốc nha: https://camnangbenhdalieu.com/vi-sao-nen-dung-thanh-bi-duong-can-thang-trong-dieu-tri-a-sung-n4553.html

 21. Ngọc 92 says: Trả lời

  Mẹ cháu năm nay 62 tuổi, mà lại đang điều trị bệnh đái tháo đường và mỡ máu, mẹ cháu vẫn đang dùng hàng ngày và định kì đi khám, mà dạo gần đây lại bị bệnh á sừng, 2 bàn tay khô ráp, nứt nẻ, sần đỏ lên, ngứa ngáy khó chịu vô cùng có lúc mẹ cháu gãi còn chảy cả máu, đêm đến không thể nào ngủ nổi vì cơn ngứa hành hạ. Không biết là mẹ cháu bị như thế có dùng được thuốc thanh bì dưỡng can thang này không khi đang điều trị bệnh đái tháo đường và mỡ máu ạ.

  1. Liên Quân CK says: Trả lời

   Ui bị bệnh này rồi dùng thuốc phải cẩn thận lắm, chắc không dùng nhiều loại thuốc cùng 1lúc được đâu, tốt nhất gọi vào đây mà hỏi này:02471096699 .

  2. Mì Gõ says: Trả lời

   bạn ơi, người bị tiểu đường và mỡ máu, hoặc các bệnh mạn tính vẫn uống được thuốc này bạn nhé. Hiện tại mẹ tớ cũng đang dùng được hơn 1 tháng và tiến triển rất tốt, các nốt ngứa và ban đỏ trên da cũng giảm đi rất nhiều. Mẹ tớ bị huyết áp cao nên sáng nào cũng phải uống 1 viên huyết áp vào 8h sáng, nhưng vẫn dùng được thuốc trị á sừng bạn nhé, nên bạn yên tâm cho mẹ bạn dùng nhé.

  3. Kem Thối says: Trả lời

   Thế tớ đang bị viêm da cơ địa có dùng được loại thuốc này không cậu, nghe mọi người khen dữ quá, nếu điều trị được thì tốt quá, tớ bị vêm da cơ đia chục năm nay chữa mãi không khỏi rồi.huhu

   1. My VIB says:

    EM HỎI ĐÚNG THUỐC RÒI, THUỐC NÀY LÀ THẦN DƯỢC TRONG ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH VỀ VIÊM DA MÀ, CHỮA ĐƯỢC HẾT NHƯNG TÙY TỪNG TÌNH TRẠNG VÀ ĐẶC ĐIÊM BỆNH KHÁC NHAU BÁC SỸ SẼ CHO LIỆU TRÌNH KHÁC NHAU NHÉ,CHỊ CÓ ĐỨA EM CŨNG ĐANG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DA BẰNG THUỐC NÀY HIỆU QUẢ RẤT TỐT, EM QUA ĐÓ MÀ ĐIỀU TRỊ SỚM ĐI ĐỂ LÂU LẠI BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM VÀ KHSO CHỮA HƠN ĐÓ, ẢNH HƯỞNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG RẤT NHIỀU NHA. CHÚC EM SỚM ĐIỀU TRỊ KHỎI.

 22. Khoa Vịt says: Trả lời

  mình cũng bị bệnh này, cứ tới mùa đông là vùng da ở khủy tay, đầu gối bị bong tróc, ngứa ngáy uống bao nhiêu thuốc tây cũng thế, cứ bôi rồi uống nhưng chả cải thiện mấy, may sao được bà cô ở Sài Gòn giới thiệu dùng thuốc nam thanh bì dưỡng can thang ở trung tâm thuốc dân tộc số 145 hoa lan phú nhuận để dùng thử thì thấy hiệu quả hẳn, vùng da mình đã có dấu hiệu lành, không bị khô nứt nữa trở nên mềm dần như da bình thường mặc dù còn chút nhăn nheo chỉ sau 1 liệu trình dùng thuốc. Bạn có thể đến chỗ đấy để khám sớm còn chữa cho khỏi bệnh nhé

  1. Chim Cu says: Trả lời

   Mình bị á sừng, đang điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc nè, cũng khám ở Hoa Lan bác sỹ Tùng. Hehe. Sau 3 tuần uống thuốc thanh bì dưỡng can thang, da dẻ nhìn có sức sống hẳn, mềm hơn, không còn đau ngứa nhiều nữa, mừng quá là mừng luôn. Mình sẽ điều trị đến hết liệu trình, hi vọng bệnh nhanh khỏi được như bạn

  2. Lan Phương says: Trả lời

   Cháu ơi cô ở ngoài Hà Nội thì có bác sỹ nào hả cháu, cho cô xin thông tin với và có phải đặt lịch trước không? cô cảm ơn.

  3. MẠNH says: Trả lời

   NGOÀI HÀ NỘI CÓ BÁC SỸ LỆ QUYÊN CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH NÀY ĐÓ CÔ, BÁC SỸ MÁT TAY LẮM CHỮA RẤT NHIỀU KHỎI BỆNH RỒI, HIỆN ĐANG LÀM TRƯỞNG KHOA DA LIỄU CỦA TRUNG TÂM, RẤT NHẸ NHÀNG CHU ĐÁO VỚI BỆNH NHÂN LUÔN, CÔ QAU ĐÓ MÀ KHÁM ĐI NHA, TRUNG TÂM HỌ LÀM VIỆC CẢ TUẦN Ý MÀ CÔ ĐẶT CŨNG ĐƯỢC MÀ KHÔNG CŨNG KHÔNG SAO.

  4. Thủy Sữa says: Trả lời

   Em thì hay khám bác sỹ Tuyết Lan nên em phải đặt lịch vì bac sỹ Lan chỉ làm việc từ thứ 2- thứ 6 thôi nên cứ đặt trước cho chủ động lại đỡ phải chờ đợi lâu nha, chị có đặt thì gọi vào sô này : 02471096699 hoặc đặt ở trang web trung tâm cũng được
   https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

 23. Đỗ Hợp says: Trả lời

  Nguồn nguyên liệu sản xuất thuốc của trung tâm có đảm bảo an toàn không chú sợ bây giờ thuốc đông y họ làm giả, nhập lậu nhiều lắm nên cũng băn khoăn sợ tiền mất tật mang.

  1. Cua says: Trả lời

   thuốc rất hiệu quả mà lại đảm bảo chất lượng không sợ mua phải hàng giả vì trung tâm này họ tự nuôi trồng dược liệu và chế biến với cả nhập thêm từ bên dược trung ương nữa nên anh cứ yên tâm, họ có nhiều khu trồng ở khắp các tỉnh như: Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh phúc quy mô trên 1000ha cơ nên nguồn nguyên liệu rõ ràng lắm, anh cứ qua trung tâm mà mua or gọi vào số này mà đặt mua cho đảm bảo nha.02471096699

  2. Binh Bong says: Trả lời

   Trung tâm này họ có uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực này rồi nên chất lượng đảm bảo lắm chú ạ, nếu sợ chú có thể qua trung tâm mà mua, địa chỉ đây này chú:
   Cơ sở tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định -Hà Nôi sđt: 02471096699
   Cơ sở tại Tp. HCM: 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, HCM sđt: 0287109669
   Cơ sở tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – 0904749145

  3. Xe Đạp NHật says: Trả lời

   Em ở xa có mua thuốc này về dùng được không hay phải qua?

  4. Cầu Tình Yêu says: Trả lời

   Không cần qua vẫn mua được mà anh, em ở tận Đà Nẵng mà đặt mua qua điện thoại xong các bác sỹ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho dùng, chả phải đi đâu mà hiệu quả vẫn tốt, dùng hơn 1 tháng mà bệnh đã giảm 80% luôn rồi chắc dùng thêm 1 tháng nữa là khỏi hehe, sđt trung tâm đây anh gọi mà đặt mua nhé, không lo hàng kém chất lượng đâu : 024) 7109 6699 .

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục

Những điều cần biết về bệnh á sừng

Bệnh á sừng – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Á sừng là một bệnh ngoài da kéo dài dai dẳng, thường xuyên tái phát. Cho đến nay, bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm, gây ảnh hưởng...

Ẩn