[Khám phá] – Đàn ông có thích phụ nữ giỏi “chuyện ấy” không?

Sự thật về Thuốc kích dục nam nữ: Cảnh báo từ chuyên gia

Top 5 loại que thử thai được đánh giá tốt và chính xác nhất hiện nay

[Khám phá] – Đàn ông và phụ nữ ai ham muốn nhiều hơn?

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai và đọc kết quả chính xác nhất

Quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không? [Hỏi – Đáp]

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hồi xuân? Điều cần biết

Đàn ông ham muốn nhất ở độ tuổi nào 20-30-40?

Đàn ông thích nghe gì khi ân ái? (Cách làm đàn ông phê)

Nghệ thuật làm tình bằng tay cho nàng phê chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý. Phổ biến nhất là vấn đề suy giảm hormone testosterone
Bí Quyết giúp 1 người khỏe, 2 người vui - Xem ngay để lấy lại bản lĩnh đàn ông

Quan hệ tình dục nhiều có sao không? Tần suất bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thực hiện việc “yêu” hằng ngày, thậm chí nhiều lần một ngày để thỏa mãn nhu cầu. Một vài tài liệu cho rằng chuyện đó bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn băn khoăn là quan hệ tình dục nhiều có sao không và tần suất bao nhiêu là đủ. Dưới đây là tổng hợp kết quả nghiên cứu của các chuyên gia.

Quan hệ tình dục nhiều có sao không, địt nhiều có sao không, chịch đụ nhiều có bị gì không
Quan hệ tình dục nhiều có sao không là thắc mắc của nhiều cặp đôi, nhất là những cặp đôi còn trẻ

Các yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục

Trước khi tìm đáp án cho câu hỏi quan hệ tình dục nhiều có sao không. Bạn cần biết các yếu tố tác động đến tần suất “yêu”. Cụ thể gồm: tuổi tác, tâm trạng, thể trạng cơ thể, thời điểm và tình trạng bệnh lý (đặc biệt là bệnh yếu sinh lý).

Trong đó, tuổi tác là yếu tố tác động nhiều nhất đến tần suất quan hệ tình dục của các cặp đôi. Tâm trạng và thời điểm liên quan nhiều đến khoái cảm khi quan hệ. Thể trạng cơ thể thì thì liên quan đến thời gian “yêu”. Còn tình trạng bệnh lý sẽ quyết định nhiều đến việc kiêng hay không kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian nhất định hoặc cách thức quan hệ thế nào.

Hiểu rõ các yếu tố trên có thể đi đến một kết luận là khó tìm được con số chung về tần suất quan hệ đúng cho tất cả các cặp đôi. Nhất là khi chuyện này chịu nhiều yếu tố tác động mang tính cá nhân.

Thực tế có nhiều trường hợp các cặp đôi “yêu” nhau mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày vẫn cảm thấy bình thường. Nhất là những cặp đôi còn trẻ hoặc mới cưới nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều cặp đôi thỉnh thoảng mới quan hệ một lần nhưng cảm thấy mệt mỏi.

Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tần suất quan hệ tình dục
Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tần suất quan hệ tình dục

Tìm ra con số chung về tần suất quan hệ dựa trên độ tuổi

Các nghiên cứu khoa học đã cảnh báo quan hệ tình dục nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đó có thể là tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung và thiếu tỉnh táo. Có lẽ ai cũng biết điều này. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là quan hệ bao nhiêu thì được xem là nhiều, bao nhiêu là vừa phải.

Căn cứ vào độ tuổi, các chuyên gia về tình dục đã đưa ra con số chung về tần suất quan hệ tình dục an toàn cho các cặp đôi như sau:

  • Từ 20 – 30 tuổi

Nên quan hệ từ 3 – 5 lần/ 1 tuần. Đây là độ tuổi có nồng độ hormone sinh dục cao nhất. Con số này vừa đủ để cả hai đạt được khoái cảm cần thiết vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục cũng như sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, vẫn có một số cặp đôi thực hiện “yêu” nhiều lần hơn mà vẫn cảm thấy bình thường. Điều này không có gì phải ngạc nhiên. Vì như đã trình bày ở trên, tần suất “yêu” phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Từ 30 – 50 tuổi

Mỗi tuần, các cặp đôi trong độ tuổi này nên thực hiện quan hệ 2 – 3 lần. Những ham muốn trong độ tuổi này có thể không còn nhiều như trước do sự suy giảm nội tiết tố. Bên cạnh đó, khi bước vào giai đoạn mãn kinh hoặc mãn dục, cả người phụ nữ lần đàn ông đều không còn hứng thú chạy theo số lượng nữa. Thay vào đó, họ quan tâm nhiều đến chất lượng “yêu”. Cụ thể là những khoái cảm tình dục và sự hài lòng của đối phương.

Cũng trong giai đoạn này, khi phụ nữ bước vào độ tuổi hồi xuân (thường kéo dài từ 1-2 năm), ham muốn tình dục sẽ nhiều hơn. Họ có thể đòi hỏi đối phương yêu thương, chiều chuộng nhiều như lúc mới quen biết. Đồng thời, khi quan hệ, đa số họ sẽ đạt độ “chín mùi” cảm xúc trong giai đoạn này. Do đó, dù các cặp đôi có quan hệ tình dục nhiều hơn mức khuyến cáo cũng có thể được xem là bình thường.

  • Từ 50 – 60 tuổi

Vấn đề sức khỏe là trở ngại lớn khiến nhiều cặp đôi trong độ tuổi này không còn ham muốn tình dục. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích nên “yêu” khoảng 1 lần/1 tuần. Điều này tốt cho lưu thông máu huyết và giúp sức khỏe tốt hơn.

Cách đánh giá quan hệ tình dục thế nào là nhiều hay ít

Trước thắc mắc của nhiều người về chuyện quan hệ tình dục nhiều có sao không thì câu trả lời dựa trên độ tuổi vẫn chưa làm hài lòng lắm. Thực tế, tần suất quan hệ được các chuyên gia đưa ra dựa trên yếu tố này chỉ đúng cho số đông. Phần còn lại, họ vẫn rất hoang mang không biết số lần quan hệ của mình như thế đã ổn chưa.

Thật ra còn một cách nữa để đánh giá điều này. Đó là dựa vào biểu hiện của cơ thể sau khi yêu. Bạn phải tự mình đánh giá và phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình.

Nếu cả hai vẫn cảm thấy thoải mái thì quan hệ tình dục có nhiều hơn mức khuyến cáo vẫn không có vấn đề gì
Nếu cả hai vẫn cảm thấy thoải mái thì quan hệ tình dục có nhiều hơn mức khuyến cáo vẫn không có vấn đề gì

Bình thường

Nếu ngày thứ hai sau khi quan hệ, cả hai đều cảm thấy sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi thì chứng tỏ tần suất quan hệ hiện tại của bạn đang ổn. Đồng thời, hoạt động tình dục vừa phải còn giúp bạn có được tinh thần thoải mái, cơ thể lúc nào cũng nhiều năng lượng và hứng thú trong công việc.

Như vậy, dù cho bạn có duy trì quan hệ tình dục mỗi ngày và kéo dài nhiều tuần mà vẫn đáp ứng được những điều trên thì bạn không phải lo lắng. Sự khác biệt của bạn so với số đông còn lại là do yếu tố thể chất, đôi khi là tâm lý, thời điểm và tác động từ môi trường.

Không bình thường

Có hai trường hợp, hoặc là bạn quan hệ tình dục quá mức khuyến cáo hoặc là thực hiện ít hơn. Nếu trong ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả bạn và đối tác đều cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng và đau lưng… thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn quan hoạt động tình dục quá mức. Khi đó, bạn chỉ cần điều chỉnh tần suất lại, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và luyện tập phù hợp là ổn.

Tình dục vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nó là con dao hai lưỡi nếu người ta lạm dụng. Không ít người nghiện tình dục và khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, không suy nghĩ được gì ngoài khoái cảm tình dục. Trong những trường hợp này phải cần đến sự can thiệp của các bác sĩ.

Cuối cùng, nếu bạn muốn có thai thì nên quan hệ tình dục 2 ngày/1 lần. Bởi mỗi lần quan hệ đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh. Và họ cần một khoảng thời gian từ 2-5 ngày để “túi tinh” đầy trở lại. Quan hệ với tần suất quá dày sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng đậu thai.

Cùng chuyên mục

Quan hệ tình dục lần đầu, đa số phụ nữ sẽ cảm thấy đau

Hướng dẫn quan hệ tình dục lần đầu giúp nàng không bị đau

Đa số phụ nữ sẽ bị đau khi quan hệ tình dục lần đầu. Việc phái mạnh cần làm là hạn chế thấp nhất cảm giác đau đớn đó và...

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần phụ thuộc vào từng cặp đôi

Cách quan hệ tình dục sướng nhất ai cũng nên thử 1 lần để cảm nhận

Đời sống tình dục ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc lứa đôi. Thay vì cứ né tránh chuyện này. Bạn nên chủ động trang bị cho mình một ít kiến...

Đàn ông dễ nghĩ đến tình dục hơn phụ nữ nhưng họ rất cần và rất thích người bạn tình thực hiện màn dạo đầu

Tuyệt kỹ làm màn dạo đầu khiến chàng phát điên vì sướng

Trong hầu hết các cuộc “yêu”, đàn ông thường giữ thế chủ động. Họ kích thích bạn tình bằng màn dạo đầu điêu luyện của mình. Dù thế, họ vẫn...

Có bầu mấy tháng thì dừng quan hệ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của người mẹ và một số yếu tố khác

Có bầu mấy tháng thì dừng quan hệ?

Quan hệ khi mang thai đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Đây là điều mà đa số các cặp vợ chồng điều biết. Tuy nhiên,...

Quan hệ tình dục trong giai đoạn thai kỳ đúng cách rất tốt cho sức khỏe, vấn đề là nên chọn tư thế "yêu" phù hợp

7+ tư thế quan hệ khi vợ có bầu vừa phê vừa an toàn

Quan hệ tình dục khi mang thai không còn là chủ đề cấm kỵ nữa. Thay vào đó, vấn đề các cặp đôi quan tâm đó là các tư thế...

Quan hệ tình dục mạnh khi mang thai có thể gây sảy thai hoặc sinh non

Quan hệ mạnh khi mang thai có sao không? Giải đáp thắc mắc

Lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia đưa ra khi quan hệ tình dục trong giai đoạn thai kỳ là chú ý nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu trong...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn