Viện tái tạo da Cindel Tox Hàn Quốc – Địa chỉ chăm sóc da chuyên nghiệp

Như Spa – Địa chỉ làm đẹp và chăm sóc da uy tín tại TPHCM

Phòng khám chuyên khoa Da liễu Táo Đỏ – Địa chỉ uy tín tại TPHCM

[Giải đáp] Thực hư trị liệu trầm cảm không cần dùng thuốc tại Trung tâm NHC Việt Nam

Phòng khám da liễu Doctor Acnes – Địa điểm giúp bạn sạch mụn, hết thâm

Top 10 Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân tốt nhất tại Hà Nội

Top 10 Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân uy tín tại TPHCM

Top 10 địa chỉ tiêm chủng vacxin uy tín tại Hà Nội

Top 10 địa chỉ tiêm phòng vắc xin lớn và uy tín nhất tại TPHCM

Top 5 địa chỉ trị thâm vùng kín uy tín tại TPHCM

[Giải đáp] Thực hư trị liệu trầm cảm không cần dùng thuốc tại Trung tâm NHC Việt Nam

Hỏi: Chào chuyên trang, tôi bị chứng bệnh trầm cảm đeo bám suốt 2 năm nay. Tôi đã dùng thử nhiều loại thuốc và nhiều phương pháp điều trị nhưng đều không đem lại hiệu quả lâu bền. Gần đây tôi có đọc được bài báo nói về phương pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam có thể trị liệu khỏi cho người mắc chứng trầm cảm mà không cần sử dụng thuốc. Chuyên trang có thể cho tôi biết thêm thông tin về hiệu quả trị liệu cũng như uy tín của Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam được không? Bên cạnh đó tôi cũng rất mong nhận được lời chia sẻ của quý bạn đọc. Tôi xin cảm ơn!

Hoàng Thủy, 35 tuổi, Thái Bình

Chào bạn Hoàng Thủy, chuyên trang xin chia sẻ cùng chị về việc chị mắc chứng trầm cảm suốt 2 năm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của bạn, Ban biên tập cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia cũng như tìm hiểu nhiều nguồn tài liệu, và xin gửi tới quý bạn đọc như sau:

Tâm lý trị liệu vốn là phương pháp được dùng cho các bệnh lý có bắt nguồn từ tâm trí và đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Với phương pháp này, người bệnh được các nhà tâm lý trị liệu bằng cách trò chuyện, chia sẻ với các câu hỏi kỹ thuật cùng quy trình lập trình ngôn ngữ tư duy để gỡ rối những khúc mắc trong tiềm thức và các vấn đề trong tâm lý, hành vi ở hiện tại. Việc trị liệu này giúp người bệnh giải quyết triệt để các vấn đề chưa tích cực, chưa đúng đắn hay những định nghĩa sai lệch ẩn sau trong suy nghĩ và đưa tâm lý trở về trạng thái ổn định, cân bằng một cách tự nhiên. Vì vậy, với phương pháp này người bệnh sẽ không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc nào và cũng không phải lo lắng về các biến chứng và tác dụng phụ về sau.

Cho đến nay, Trung tâm Tâm lý NHC đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực Tâm lý trị liệu ở Việt Nam và được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao về chất lượng chuyên môn.

Master Coach Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Càng tìm hiểu, chuyên trang càng nhận ra lý do tại sao phương pháp trị liệu chứng trầm cảm của Trung tâm Tâm lý NHC lại đạt được hiệu quả cao như vậy. Dù tiếp đón hàng trăm khách hàng với nhiều biến chứng tâm lý phức tạp nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ ghi chép nào về thất bại hay tình trạng kém chất lượng ở nơi này.

Trị liệu trầm cảm nhưng không cần sử dụng thuốc là như thế nào?

Trầm cảm là dạng bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người và được xếp thứ 2 trong số những bệnh lý để lại gánh nặng cho xã hội. Nguyên nhân gây ra trầm cảm đa phần đều xuất phát từ tâm lý. Điều quan trọng đó là, nguyên nhân ấy có thể được hình thành từ trong tiềm thức hoặc trong quá khứ, thậm chí người bệnh cũng không thể nhớ ra.

Trước sức ép của công việc và đời sống ở thế kỷ 21 hiện đại, các chuyên gia y tế và các nhà khoa học nhận thấy, với các chứng rối loạn tâm thần như: trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu,… nếu chỉ điều trị bằng thuốc sẽ không thể giải quyết dứt điểm của bệnh lý. Thậm chí, người bệnh sẽ phải sống chung với thuốc đến suốt đời và di truyền gen xấu cho thế hệ sau này – hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng.

Cũng vì thế mà các nhà khoa học trên thế giới đã không ngừng nghiên cứu và phát triển phương pháp Tâm lý trị liệu – giải pháp chữa bệnh trầm cảm không cần dùng thuốc. Phương pháp này đã được các cường quốc phương Tây ứng dụng thành công trong suốt hàng thập kỷ qua. Cho đến nay, tâm lý trị liệu đã được đón nhận rộng rãi và trở thành xu hướng điều trị tại các quốc gia phát triển.

Tâm lý trị liệu – Giải quyết tận gốc chứng trầm cảm không cần dùng thuốc

Tâm lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh thông qua hiệu quả của kỹ thuật lời nói. Phương pháp này được ra đời từ thời xa xưa, tuy nhiên do khoa học thời bấy giờ chưa phát triển nên liệu pháp này vẫn chưa thật sự được đón nhận.

Thế kỷ 21 là mốc thời gian đánh dấu sự chuyển mình của liệu pháp tâm lý trị liệu. Giải pháp này ra đời nhằm khắc phục các mặt hạn chế của phương pháp điều trị dùng thuốc truyền thống. Các nhà chuyên gia trị liệu sẽ áp dụng hệ thống các phương pháp can thiệp thông qua hình thức sử dụng ngôn ngữ, cách giao tiếp, âm nhạc,… để tác động đến vùng tâm trí sâu xa của con người; đánh thức năng lực tự chữa lành vốn có.

Cải thiện chứng trầm cảm nhờ phương pháp tâm lý trị liệu là giải pháp tốt nhất hiện nay
Cải thiện chứng trầm cảm nhờ phương pháp tâm lý trị liệu là giải pháp tốt nhất hiện nay

Sức khỏe tâm lý  chiếm tới 70% khả năng hồi phục của con người

Cơ thể của con người có chứa một “tiệm thuốc” vô cùng lớn, chúng bao gồm rất nhiều hormone khác nhau và chỉ cần hoán vị sẽ có thể cho ra hơn 30 đơn thuốc. Cùng với đó là cơ chế tự chữa lành nhờ hệ miễn dịch, đào thải,… giúp tái tạo và điều hòa lại nội tiết, căng thẳng.

Qua nhiều thế kỷ nghiên cứu các nhà khoa học nhận ra rằng, sức khỏe tâm lý chiếm tới 70% khả năng hồi phục của mỗi con người. Tuy nhiên, tâm lý cũng chính là “vùng đất” khó ai có thể chạm đến. Nếu tác động tích cực đến “vùng đất” này, con người sẽ có thể xây dựng lại niềm tin mới và củng cố cái tôi vững vàng hơn. Từ đó, họ biết cách cân bằng cảm xúc, làm chủ chính minh.

Tâm lý trị liệu mang lại hiệu quả gì với chứng trầm cảm?

Nhà chuyên môn đánh giá Tâm lý trị liệu hiện nay là giải pháp hàng đầu trong trị liệu tận gốc chứng trầm cảm. Đồng thời, đã có nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát cho thấy khi áp dụng biện pháp tâm lý trị liệu để can thiệp các bệnh rối loạn tâm thần; thì bệnh trầm cảm có phản ứng tích cực nhất trong số đó.

Tìm ra nguyên nhân và trị liệu tận gốc chứng trầm cảm

Đặc tính của bệnh trầm cảm đó là rất dễ tái phát, cứ sau mỗi lần phát bệnh thì thời gian điều trị sẽ càng kéo dài và tình trạng bệnh lý cũng càng nặng hơn. Vì thế, việc tìm ra nguyên nhân để điều trị tận gốc mới là yếu tố cốt lõi.

Mục tiêu can thiệp của phương pháp tâm lý trị liệu chính là đi sâu vào tâm trí người bệnh và tìm ra nguyên nhân chính gây ra bệnh lý. Song, không phải bất cứ người bệnh nào cũng có chung một nguyên nhân giống nhau. Vì thế, đòi hỏi nhà trị liệu cần có chuyên môn giỏi và áp dụng đúng phương pháp can thiệp.

Chia sẻ từ chuyên gia Bùi Thị Hải Yến (nhà sáng lập ra phương pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam),:

“Không phải lúc nào nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm cũng đều hiện hữu trong tâm trí người bệnh, có thể những yếu tố gây bệnh đã được hình thành từ trải nghiệm tiêu cực trong tiềm thức hoặc trong quá khứ.

Gần đây nhất tôi từng can thiệp cho một bạn nữ, khi còn rất nhỏ bạn ấy đã từng chứng kiến người bố của mình ngoại tình công khai trong thời gian mẹ mang bầu và thậm chí bạn ấy còn phải chịu bạo hành từ người tình của bố. Vì khi đó còn quá nhỏ nên bạn ấy không thể nhớ được nhiều.

Tuy nhiên những trải nghiệm tiêu cực ấy đã vô tình cài đặt một niềm tin sai lệch trong tâm lý và sau này khi mang thai bạn ấy đã bắt đầu xuất hiện những lo lắng, bất an. Trong thời gian mang bầu bạn ấy đã xuất hiện nhiều thay đổi về mặt tâm lý, hành vi như: ghen tuông vô cớ, luôn có cảm xúc buồn chồn, lo lắng, ngủ không ngon giấc,… những gia đình và mẹ bầu lại chỉ xem đó là thay đổi do mang thai.

Chính những ý nghĩ chủ quan này đã dẫn tới tình trạng trầm cảm nặng sau sinh cho người bệnh. Sau khi người bệnh tìm đến Trung tâm NHC, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để tìm ra được nguyên nhân gây rối loạn tâm lý và hiện đã khắc phục được triệt để tình trạng trầm cảm.”

Trị liệu an toàn cho mọi đối tượng – không để lại biến chứng hay tác dụng phụ

Chỉ tính đến năm 1994, con người đã nghiên ứng dụng thành công 600 liệu pháp tâm lý (400 liệu pháp cho người lớn; 200 liệu pháp dành riêng cho trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên). Mỗi liệu pháp sẽ ứng dụng cho một tình trạng bệnh và diễn biến tâm lý của bệnh nhân.

Hình thức can thiệp trị liệu sẽ thông qua lời nói, kỹ thuật giao tiếp, âm nhạc, mùi hương, kinh kịch,… nên sẽ chỉ tác động đến tâm lý con người và không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào. Thậm chí, các mẹ bầu, người đang cho con bú hay người già cao tuổi,… cũng đều có thể áp dụng phương pháp tâm lý trị liệu.

Rút ngắn thời gian trị liệu và mang lại hiệu quả cao

Thời gian điều trị bằng thuốc thông thường sẽ kéo dài trong tối thiểu 6 tháng và tiếp tục duy uống thuốc đến suốt đời với các tình trạng trầm cảm nặng. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp tâm lý trị liệu, thời gian trị liệu sẽ được rút ngắn từ 1 – 3 tháng và không cần uống thuốc duy trì.

Đằng sau phương pháp trị liệu Trầm cảm là sự thấu hiểu tận cùng nỗi khổ của người bệnh

Câu chuyện về phương pháp trị liệu trầm cảm của Trung tâm NHC Việt Nam bắt nguồn từ sự thấu hiểu, nỗi trăn trở với những cơn rối loạn tâm trí của hàng trăm khách hàng và ước mong trị liệu, chung tay đẩy lùi chứng trầm cảm lâu năm cho người Việt.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC đã xây dựng thành công quy trình 7 bước can thiệp trị liệu phù hợp với tâm trí, thể trạng của người Việt Nam.

Master Coach Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam – chuyên gia hàng đầu, Master Coach – Master NLP được chứng nhận bởi Ủy ban NLP Hoa Kỳ, cùng nhiều cộng sự của mình đã dày công nghiên cứu và tìm hiểu hàng ngàn tài liệu, văn tự để xây dựng ra phương pháp trị liệu chứng trầm cảm.

Buổi can thiệp trị liệu giữa Master Coach của Trung tâm NHC Việt Nam và khách hàng
Buổi can thiệp trị liệu giữa Master Coach của Trung tâm NHC Việt Nam và khách hàng

Để đem đến những thành công trong việc trị liệu như ngày hôm nay, Trung tâm tâm lý trị liệu NHC đã nghiên cứu và làm việc không ngừng nghỉ. Sử dụng các bằng chứng khoa học từ Ngôn ngữ lập trình tư duy – NLP, tâm lý trị liệu, thôi miên trị liệu, trị liệu dòng thời gian làm tiền đề phát triển của phương pháp hiện nay, và do mỗi thể trạng cũng như diễn biến tâm lý của từng người khác nhau nên khi gặp gỡ, đánh giá các Master Coach theo đó đưa ra pháp đồ trị liệu cụ thể, và trong thời gian can thiệp trị liệu, sẽ tiếp tục điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với khách hàng.

Phương pháp trị liệu trầm cảm không cần sử dụng thuốc, trị tận gốc và không tái phát

Hiện nay, trung tâm đang áp dụng phương pháp trị liệu 7 bước (21 ngày trị liệu với 7 buổi can thiệp trực tiếp, mỗi buổi khoảng 2 tiếng và 14 buổi trị liệu từ xa), cụ thể như sau:

  • Buổi 1: Khách hàng làm quen dần với Master Coach và phương pháp Tâm lý học trị liệu để tạo sự gần gũi và dần dần mở khóa tiềm thức.
  • Buổi 2: Master Coach giúp khách hàng hiểu rõ về tâm trí của mình, đi tìm nguyên nhân sâu xa gây nên chứng trầm cảm.
  • Buổi 3: Master Coach lần lượt gỡ rối các khúc mắc trong tâm trí và dần lấy lại cân bằng cảm xúc cho khách hàng.
  • Buổi 4: Gỡ rối hoàn toàn các khúc mắc trong tâm trí, đánh đổ các neo tiêu cực trong tiềm thức và đặt lại định nghĩa mới cho khách hàng.
  • Buổi 5: Xây dựng lại niềm tin, lối tư duy tích cực và phá vỡ những rối loạn trong tâm lý khách hàng.
  • Buổi 6: Master Coach hướng dẫn khách hàng làm quen dần với lối tư duy mới và sử dụng chúng một cách phù hợp trong cuộc sống thực tại.
  • Buổi 7: Đánh thức năng lực tự thân của khách hàng và hướng dẫn họ tìm ra cách giải quyết triệt để các nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm.

Những phản hồi tích cực từ khách hàng đã và đang trị liệu chứng trầm cảm tại Trung tâm NHC Việt Nam

Chỉ trong khoảng 5 năm gần đây, khái niệm về Tâm lý trị liệu mới bắt đầu được biết đến tại nước ta. Cùng với đó, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này.

Các lộ trình trị liệu trong phương pháp trị chứng trầm cảm mà Trung tâm NHC Việt Nam đưa ra đã có được những kết quả rất đáng tự hào với tỷ lệ thành công đạt 90%. Những trường hợp khó trị liệu còn lại thường sẽ rơi vào hai đối tượng đó là: tình trạng bệnh lý diễn biến quá lâu và cần thời gian trị liệu lâu dài hơn hoặc khách hàng không tuân thủ đúng các lời khuyên mà Master Coach đưa ra.

Khách hàng trị liệu tại Trung tâm NHC Việt Nam
Khách hàng trị liệu tại Trung tâm NHC Việt Nam

Trăm lời quảng cáo không bằng một minh chứng cụ thể, tính đến hết ngày 30/10/2020 đã có 375 khách hàng được trị liệu thành công chứng trầm cảm nhờ phương pháp tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam. Theo những thống kê chuyên trang đã ghi nhận được:

  • 88% khách hàng được phục hồi tâm lý và sức khỏe chỉ sau 1 tháng trị liệu tại Trung tâm.
  • 10% khách hàng đã khỏi hoàn toàn sau 2 tháng trị liệu.
  • 2% khách hàng thuyên giảm chậm do các bệnh lý nền đã có.

Đặc biệt, 100% khách hàng cảm nhận được tâm lý và sức khỏe hồi phục một cách tự nhiên và không bị lệ thuộc vào bất kỳ điều gì.

Chị T.T.T (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi là nhân viên văn phòng, ngày ngày đi làm đều phải đối diện với rất nhiều áp lực công việc, khi cảm thấy mình thật sự không thể tiếp tục tôi đã dừng hẳn công việc để mong tâm lý được ổn định hơn. Thế nhưng tình trạng vẫn không thấy tiến triển.

Thật may, tôi đọc được một bài báo giới thiệu về Trung tâm NHC Việt Nam và sau khi tìm hiểu các thông tin, xác nhận được sự uy tín của cơ sở này, tôi đã đến để can thiệp trị liệu. Chỉ sau 3 buổi đầu can thiệp trực tiếp, tôi đã thấy tâm lý mình ổn định hơn và cởi mở với người xung quanh. Tiếp tục trị liệu đến hôm nay là buổi cuối cùng rồi nhưng tôi thấy mình như đã khỏi hoàn toàn và không còn các dấu hiệu mệt mỏi, buồn chán, suy sụp như trước nữa.

Anh P.N.K (Bắc Giang) chia sẻ: “Trước kia tôi có kinh doanh nhưng thất bại, sau đợt đó tôi rơi vào tình trạng trầm cảm nặng và không dưới 7 lần từng muốn tự tử để giải thoát bản thân khỏi tình trạng khổ cực này. Khi được người thân và bạn bè hết lòng khuyên nhủ, tôi đã tìm đến Trung tâm NHC Việt Nam với những hi vọng cuối cùng. Nhờ có sự tận tâm, chuyên nghiệp và chuyên môn cao từ các Master Coach mà tôi đã thật sự tìm lại được chính mình và hoàn toàn thoát khỏi chứng trầm cảm lâu năm.

Cho đến nay đã được 6 tháng kể từ ngày tôi ngừng can thiệp trị liệu, tôi vẫn rất khỏe mạnh, tinh thần tràn đầy năng lượng và đang xây dựng lại sự nghiệp mới cho mình.”

Thông qua những chia sẻ khách hàng cùng với những đánh giá từ các nhà chuyên môn trong lĩnh vực y khoa, có thể thấy rằng, liệu pháp tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam thật sự hữu hiệu trong việc xua tan chứng trầm cảm.

Để quý bạn đọc tiện liên hệ với Trung tâm NHC Việt Nam, chúng tôi xin để lại thông tin chi tiết sau:

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 2216 8008 | 096 589 8008

Website: tamlytrilieunhc.com

Email: [email protected]

Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

REVIEW CÙNG CHUYÊN MỤC

Top 10 Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân tốt nhất tại Hà Nội

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu tốt tại Hà Nội là vấn đề được các cặp đôi quan tâm. Bởi đây là biện pháp quan trọng giúp phát...

Top 10 Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân uy tín tại TPHCM

Trong những năm gần đây, số lượng các cặp đôi thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân tăng lên đáng kể. Biện pháp này giúp phát hiện và điều...

Top 10 địa chỉ tiêm chủng vacxin uy tín tại Hà Nội

Lựa chọn địa chỉ tiêm chủng uy tín tại Hà Nội là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi ngoài nguồn gốc - chất lượng vacxin, cở sở...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Banner covid-19
Ẩn