Review 10 Địa chỉ Massage Body tại Quận 3 chất lượng nhất

Nha khoa Bảo Việt – Hệ thống phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội

Review 11 địa chỉ phẫu thuật căng da mặt ở TPHCM: đẹp, uy tín số 1

TOP 11 địa chỉ treo chân mày đẹp và uy tín tại TPHCM

Top 5 Địa chỉ Lấy mỡ bọng mắt tại TPHCM đẹp và an toàn

Review 10 Spa triệt lông tại TPHCM: uy tín, chất lượng nhất

Review 10 Salon cắt, uốn, tạo mẫu tóc tại TPHCM đẹp bậc nhất

Review 10 Địa chỉ treo ngực sa trễ, chảy xệ ở TPHCM uy tín nhất

Review 9 địa chỉ tiêm Botox tại TPHCM cơ sở làm đẹp uy tín an toàn

Review 10 Địa chỉ phẫu thuật độn thái dương ở TPHCM đẹp tự nhiên

Top 5 bệnh viện khám tâm lý tại TPHCM uy tín nhất

Các bệnh viện khám tâm lý tại TPHCM là địa chỉ bạn có thể tìm đến khi sức khỏe tinh thần gặp phải vấn đề bất thường. Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, bạn đọc nên lựa chọn bệnh viện uy tín, có thế mạnh về thăm khám và can thiệp tâm lý – tâm thần.

Review 5 bệnh viện khám tâm lý tại TPHCM tốt nhất

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ người mắc các vấn đề tâm lý, tâm thần đang tăng mạnh trong hai thập kỷ trở lại đây. Điều đáng lo ngại nhất là những hiểu biết của cộng đồng về các vấn đề tâm thần còn rất hạn chế, dẫn đến tình trạng bệnh nhân chậm trễ trong việc thăm khám và điều trị.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chủ động tìm gặp bác sĩ nếu nhận thấy bản thân có những dấu hiệu khác thường. Để quá trình điều trị mang lại kết quả tốt nhất, bạn nên chọn cho mình bệnh viện khám tâm lý uy tín ở TPHCM:

1. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là nơi khám tâm lý uy tín ở TPHCM được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Đơn vị Tâm lý lâm sàng của bệnh viện có chức năng tiếp nhận thăm khám, tư vấn và trị liệu tâm lý cho bệnh nhân. Đơn vị này quy tụ các bác sĩ, chuyên gia tâm lý có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Trong đó, có một số chuyên gia được tu nghiệp ở nước ngoài và đã có cơ hội tiếp cận với nhiều liệu pháp tâm lý mới.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là địa chỉ khám và can thiệp tâm lý uy tín được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Nếu nghi ngờ bản thân có các vấn đề tâm lý, bạn nên cân nhắc thăm khám sớm. Tại Đơn vị tâm lý lâm sàng, chuyên gia sẽ giúp bạn nhìn nhận lại vấn đề bản thân đang phải đối mặt, học cách giải tỏa và kiểm soát cảm xúc của chính mình. Các chuyên gia tâm lý còn giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể chủ động hơn trong cuộc sống, hạn chế được những yếu tố gây stress và có một cuộc sống lành mạnh, chất lượng.

Các chuyên gia của đơn vị này còn có kinh nghiệm nâng đỡ tinh thần cho những bệnh nhân bị khủng hoảng tâm lý sau các biến cố lớn như tai nạn, gia đình tan vỡ, phá sản, sảy thai,… Bệnh nhân mắc các bệnh nan y đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cũng sẽ được nâng đỡ và chăm sóc sức khỏe tinh thần tại Đơn vị tâm lý lâm sàng.

Trước thực trạng các vấn đề tâm lý trở nên phức tạp, bệnh viện đã đẩy mạnh đầu tư máy móc và nâng cao năng lực của đội ngũ nhân sự để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, đơn vị này còn thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên y tế để nhân viên biết cách báo tin cho người nhà , bệnh nhân trong những trường hợp đáng tiếc. Điều này sẽ giúp giảm thiểu những tổn thương tâm lý cho chính người bệnh và thân nhân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 315 Hồng Bàng, P.11, Q.5
 • Số điện thoại: 028 3855 4269
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
 • Website: bvdaihoc.com.vn

2. Bệnh viện Tâm Thần TPHCM

Bệnh viện Tâm Thần TPHCM là bệnh viện chuyên khoa Tâm thần lớn ở khu vực phía Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành với chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm. Hiện tại bệnh viện còn có các chuyên gia tâm lý được tu nghiệp ở nước ngoài để có thể trị liệu tâm lý cho bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú ở bệnh viện.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Trường hợp có các vấn đề tâm lý nghiêm trọng nên cân nhắc điều trị tại Bệnh viện Tâm Thần TPHCM

Là bệnh viện chuyên khoa Tâm thần nên Bệnh viện Tâm Thần TPHCM thực hiện đầy đủ các phương pháp điều trị. Nếu tình trạng của bản thân không được khả quan, bạn nên cân nhắc khám tâm lý và điều trị tại đây để kiểm soát bệnh nhanh chóng. Đồng thời ổn định lại tinh thần và học được những kỹ năng cần thiết.

Bệnh viện Tâm Thần TPHCM sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người có các vấn đề tâm lý nghiêm trọng, cần đến hóa dược trị liệu và các phương pháp kích thích não bộ. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm trong chỉ định thuốc cho bệnh nhân rối loạn tâm thần. Những trường hợp nặng sẽ được điều trị nội trú tại đây để thuận tiện cho việc theo dõi và tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5
 • Số điện thoại: 028 9234 675
 • Email: info@bvtt-tphcm.org.vn
 • Website: bvtt-tphcm.org.vn

3. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những địa chỉ khám tâm lý uy tín ở TPHCM. Trong đó, Khoa Tâm – thần kinh sẽ là nơi tiếp nhận chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm lý, tâm thần. Bệnh viện là một trong những cơ sở công lập đầu tiên thành lập khoa Tâm – thần kinh. Tính đến thời điểm hiện tại, khoa đã có gần 25 năm phát triển nên đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại đây đa phần đều dày dạn kinh nghiệm.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tâm lý dày dạn kinh nghiệm

Khoa có tổng cộng 6 đơn vị, trong đó đơn vị Bệnh tâm thần và các rối loạn tâm lý sẽ là nơi khám tâm lý cho bệnh nhân. Đơn vị này có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp bệnh nhân xác định vấn đề mà mình đang gặp phải. Hiện tại, khoa có kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh tâm thần và rối loạn tâm lý thường gặp như rối loạn lo âu, rối loạn dạng cơ thể, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm, tâm thần phân liệt, tư vấn tâm lý thần kinh,…

Thông thường, bệnh nhân sẽ được ưu tiên điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Những trường hợp có các triệu chứng cơ thể, mất ngủ, hoảng loạn và kích động sẽ được cân nhắc dùng thuốc. Các vấn đề tâm lý thường sẽ dẫn theo nhiều bệnh lý thần kinh. Vì vậy, các đơn vị của Khoa Tâm – thần kinh sẽ phối hợp nhằm giúp bệnh nhân cải thiện bệnh trạng và ổn định lại cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5
 • Số điện thoại: 028 3923 4332
 • Website: bvnguyentriphuong.com.vn

4. Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức thành lập Phòng khám Tâm lý để đáp ứng được nhu cầu của người dân trong khu vực. Nếu đang tìm bệnh viện khám tâm lý uy tín tại TPHCM, bạn đọc có thể cân nhắc địa chỉ này. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ Tâm thần và chuyên gia Tâm lý giỏi, được đào tạo bài bản và giàu y đức. Đội ngũ nhân sự của phòng khám thường xuyên được huấn luyện và tu nghiệp ở nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó mang đến hy vọng cho những bệnh nhân gặp phải các rối loạn tâm lý và tâm thần.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Thành phố Thủ Đức tiếp nhận khám và can thiệp tâm lý – tâm thần cho mọi lứa tuỏi

Mục tiêu chính của phòng khám là chẩn đoán, đánh giá và can thiệp tâm lý – tâm thần cho mọi lứa tuổi. Do đó, trẻ em và người lớn có các vấn đề tâm lý có thể cân nhắc thăm khám tại đây. Thế mạnh của phòng khám là các liệu pháp tâm lý bởi phương pháp này có ưu điểm an toàn, hiệu quả cao và phù hợp với mọi đối tượng.

Trong trường hợp cần thiết dùng thuốc, bác sĩ Tâm thần sẽ là người trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Các bác sĩ, chuyên gia tại Phòng khám tâm lý – Bệnh viện Thành phố Thủ Đức luôn giữ thái độ nhiệt tình và tậm tâm với người bệnh. Bởi các bác sĩ là người hiểu rõ nhất những khó khăn mà người có các vấn đề tâm lý phải đối mặt.

Dịch vụ khám và can thiệp tâm lý tại Phòng khám tâm lý – Bệnh viện Thành phố Thủ Đức có chi phí khá hợp lý. Do đó, nếu đang tìm bệnh viện khám tâm lý uy tín ở TPHCM, bạn có thể cân nhắc thăm khám tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 106 Tam Hà, Tam Phú, TP. Thủ Đức
 • Số điện thoại: 028 6650 0223
 • Fanpage: FB.com/PKtamly

5. Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những bệnh viện khám tâm lý hàng đầu ở TPHCM. Bệnh viện vốn có thế mạnh về các khối ngành như Tim Mạch, Thận – Tiết niệu, Chấn thương chỉnh hình,… Tuy nhiên, trước thực trạng các vấn đề tâm lý không ngừng gia tăng và phức tạp hơn theo thời gian, bệnh viện đã thành lập phòng Tâm lý trị liệu.

Ngày nay, việc đối mặt với stress, lo âu, căng thẳng, trầm cảm,… đã không còn là điều quá xa lạ. Phòng Tâm lý trị liệu của Bệnh viện Nhân dân 115 được thành lập với hy vọng giúp người bệnh giải tỏa áp lực, lấy lại sự ổn định về mặt tinh thần và biết cách bảo vệ sức khỏe tâm thần của bản thân.

bệnh viện khám tâm lý tphcm
Nếu cần chăm sóc sức khỏe tinh thần, bạn có thể lựa chọn Phòng Tâm lý trị liệu của Bệnh viện Nhân dân 115

Phòng khám được điều hành bởi Thạc sĩ Tâm lý Bùi Thị Ngọc Hân. Thạc sĩ đã có nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực tâm lý và đã được tiếp cận với nhiều phương pháp trị liệu mới. Khi đến Phòng Tâm lý trị liệu – Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân sẽ được chuyên gia tham vấn, trị liệu theo hình thức 1:1. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, chuyên gia sẽ giúp người bệnh giải tỏa áp lực và ổn định tinh thần.

Phòng Trị liệu tâm lý còn tiếp nhận nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Hầu hết những bệnh nhân mắc các bệnh nan y, tiên lượng bệnh xấu phải đối mặt với khủng hoảng nặng. Thạc sĩ Tâm lý Bùi Thị Ngọc Hân sẽ giúp người bệnh nâng đỡ tinh thần, vượt qua trầm cảm, lo âu do ảnh hưởng của bệnh tật để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
 • Số điện thoại: 028 1080
 • Website: benhvien115.com.vn

Kinh nghiệm chọn bệnh viện khám tâm lý uy tín tại TPHCM

Các vấn đề tâm lý ngày càng trở nên phức tạp hơn. Do đó, hầu hết các bệnh viện lớn ở TPHCM đều đã triển khai Khoa Tâm lý, Phòng khám tâm lý, Phòng Tâm lý trị liệu,… để đáp ứng được nhu cầu thăm khám và điều trị.

Nếu có ý định khám tâm lý ở bệnh viện, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ để chọn được địa chỉ phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đọc chọn được bệnh viện khám tâm lý phù hợp với nhu cầu:

 • Tìm hiểu về thế mạnh của từng cơ sở: Mỗi bệnh viện sẽ có thế mạnh về từng phương pháp điều trị như liệu pháp tâm lý, sốc điện, kích thích từ xuyên sọ, hóa dược trị liệu,… Trước khi đến khám, bạn nên tìm hiểu bệnh viện có thế mạnh về phương pháp nào. Để thuận tiện cho việc điều trị, bạn có thể chọn bệnh viện thực hiện đầy đủ các phương pháp.
 • Chọn cơ sở có bác sĩ, chuyên gia giỏi: Bác sĩ, chuyên gia sẽ là người trực tiếp thăm khám và trị liệu tâm lý. Do đó, bạn nên chọn các cơ sở có đội ngũ bác sĩ giỏi và chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm để đạt được kết quả khả quan nhất.
 • Tham khảo về chi phí: Khám và điều trị các vấn đề tâm lý sẽ tốn khá nhiều chi phí. Để an tâm hơn khi điều trị, bạn nên tham khảo trước về chi phí trước khi lựa chọn. Hiện tại, các bệnh viện công đều tiếp nhận khám BHYT nên bạn có thể tham giao bảo hiểm để giảm chi phí thăm khám và điều trị.
 • Ưu tiên các cơ sở có dịch vụ đặt lịch hẹn trước: Khi có các vấn đề tâm lý, bản thân bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Vì vậy, nên cân nhắc đặt lịch hẹn trước để thoải mái khi đến thăm khám và tư vấn tâm lý. Nếu đưa người nhà đến khám, cần tạo cho bệnh nhân tâm lý thoải mái và nên đặt lịch hẹn trước để tránh phải chờ đợi quá lâu.

Các vấn đề tâm lý, tâm thần đang trở thành trở ngại lớn đối với chất lượng cuộc sống. Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu bất thường, bạn nên thăm khám và điều trị sớm. Hy vọng danh sách 5 bệnh viện khám tâm lý uy tín tại TPHCM đã giúp bạn đọc chọn được địa chỉ phù hợp với nhu cầu.

REVIEW CÙNG CHUYÊN MỤC

Top 5 trung tâm tư vấn trị liệu tâm lý uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Tư vấn, trị liệu tâm lý là giải pháp tối ưu để gỡ rối những vướng mắc, khó khăn về mặt tinh thần. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả...

Top 5 bác sĩ chuyên khoa da liễu giỏi bậc nhất tại TPHCM

Review 5 bác sĩ chuyên khoa da liễu giỏi bậc nhất tại TPHCM

Ngày nay, bầu không khí ô nhiễm tại các đô thị lớn đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làn da của nhiều người dân. Bài viết dưới đây...

Các địa chỉ phục hồi chức năng tốt tại Hải Phòng

Review 7 địa chỉ phục hồi chức năng tại Hải Phòng: tốt, chuyên nghiệp

Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Hải Phòng, bệnh viện Việt Tiệp, bệnh viện Đại học Y Hải Phòng… là những địa chỉ phục hồi chức năng...

trị liệu trầm cảm không dùng thuốc

[Giải đáp] Thực hư trị liệu trầm cảm không cần dùng thuốc tại Trung tâm NHC Việt Nam

Hỏi: Chào chuyên trang, tôi bị chứng bệnh trầm cảm đeo bám suốt 2 năm nay. Tôi đã dùng thử nhiều loại thuốc và nhiều phương pháp điều trị nhưng...

TOP 5 phòng khám nam khoa tại Bắc Ninh uy tín nhất

Hiện nay, phòng khám nam khoa được mở rất nhiều nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được nhu cầu chữa trị bệnh và yêu cầu của Bộ...

Châm cứu, bấm huyệt là những phương pháp Đông y điều trị nhiều bệnh lý

Top 6 Địa chỉ Châm Cứu Bấm Huyệt an toàn uy tín tại TPHCM

Địa chỉ châm cứu bấm huyệt nào tại TPHCM là an toàn và uy tín là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người. Cũng vì phương pháp này...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Banner Wiki Thẩm Mỹ
Ẩn