Review 10 Địa chỉ Massage Body tại Quận 3 chất lượng nhất

Nha khoa Bảo Việt – Hệ thống phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội

Review 11 địa chỉ phẫu thuật căng da mặt ở TPHCM: đẹp, uy tín số 1

TOP 11 địa chỉ treo chân mày đẹp và uy tín tại TPHCM

Top 5 Địa chỉ Lấy mỡ bọng mắt tại TPHCM đẹp và an toàn

Review 10 Tiệm làm Nail tại TPHCM đẹp uy tín nhất

Review 10 Spa triệt lông tại TPHCM: uy tín, chất lượng nhất

Review 10 Salon cắt, uốn, tạo mẫu tóc tại TPHCM đẹp bậc nhất

Review 10 Địa chỉ treo ngực sa trễ, chảy xệ ở TPHCM uy tín nhất

Review 9 địa chỉ tiêm Botox tại TPHCM cơ sở làm đẹp uy tín an toàn

Review 5 Chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội

TS.BS Trần Thị Hà An, PGS.TS Trần Hữu Bình, Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến… là các chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội. Để nắm được rõ hơn các thông tin như kinh nghiệm làm việc, thời gian làm việc, địa chỉ, chi phí thăm khám… hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

TOP 5 chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi ở Hà Nội

Áp lực công việc, thi cử, áp lực do cuộc sống gia đình khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.  Nếu như tình trạng này kéo dài mà không được điều trị sớm, có thể dẫn đến bệnh trầm cảm. Để tránh gặp phải những vấn đề xấu hơn, thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi là điều nên làm.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều cơ sở tham vấn tâm lý mọc lên nên để lựa chọn được những chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội là điều không phải dễ. Nếu đang có nhu cầu tham vấn tâm lý mà không biết địa chỉ nào tốt, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

1. Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến

Master Coach Bùi Thị Hải Yến là chuyên gia tâm lý hàng đầu tại Việt Nam về chữa lành tâm bệnh (trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, mất ngủ, hòa hợp các mối quan hệ… ) bằng phương pháp tâm lý trị liệu. Đây là một phương pháp mới tại Việt Nam nhưng đã được nghiên cứu và áp dụng thành công ở nhiều nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật hay các nước Tây Âu… 

chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại hà nội
Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến

Tâm lý trị liệu không chỉ đơn giản là tư vấn tâm lý. Nguyên lý chữa lành tâm bệnh của phương pháp trị liệu tâm lý là tìm ra các sự kiện, nguồn gốc căn nguyên dẫn đến tình trạng tâm lý không ổn định. Từ đó giúp thân chủ nhận thức vấn đề, học cách đối mặt với nó. Bằng các liệu pháp trị liệu chuyên sâu, chuyên gia tâm lý sẽ tác động sâu vào vùng tâm trí của con người, đánh thức tiềm năng, sức mạnh của tiềm thức bên trong mỗi con người. Hướng dẫn thân chủ suy nghĩ, hành động tích cực thay vì những điều tiêu cực và rèn luyện trở thành thói quen đi sâu vào tiềm thức của họ. Từ đó, thân chủ sẽ biết cách đối diện và xử lý những sự kiện tương tự như trong tương lai, tránh tái phát tâm bệnh. 

Để làm được những điều đó, chuyên gia tâm lý Hải Yến đã phải dành 5 năm trời để học hỏi, nghiên cứu, trị liệu miễn phí. Chuyên gia Hải Yến là học trò của các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về trị liệu: 

 • Mr.Vas – Chủ tịch của tập đoàn Leading Performance Group, hoạt động tại Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Maldives, Sri Lanka, chuyên gia nổi tiếng về NLP;
 • Mr.Robert Dilts, Hiệu trưởng Đại Học NLP Hoa Kỳ; 
 • Chuyên gia Anthony Robbins – Chuyên gia nổi tiếng nhất và thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Bắc Mỹ.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chuyên gia đã có trong tay nhiều tấm bằng giá trị quốc tế:  

 1. Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP;
 2. Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ;
 3. Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội trị liệu theo phương pháp dòng thời gian;
 4. Chứng nhận Tốt nghiệp Đại Học Cuộc Đời bởi Life University;
 5. Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP;
 6. Chứng nhận Chương trình Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Địa sinh học của Công ty CP Năng lượng Vũ trụ Địa sinh học Reiki;
 7. Chứng nhận Success Factor Modeling – Next Generation Entrepreneurs của Dilts Strategy Group.

Hiện chuyên gia tâm lý Hải Yến đang là Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, là trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng phương pháp trị liệu tâm lý một cách bài bản và chuyên nghiệp. Cùng với các Master Coach đến từ Ủy bản NLP Hoa Kỳ, chuyên gia Hải Yến đã nghiên cứu và đưa ra quy trình trị liệu phù hợp từng loại tâm bệnh và tình trạng nặng nhẹ khác nhau và trị liệu thành công, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho rất nhiều trường hợp mắc các chứng tâm bệnh, đặc biệt là trầm cảm, mất ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc ở Việt Nam. 

chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi
Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến cùng các Master Coach trong Trung tâm họp bàn để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Những thành tựu của chuyên gia Hải Yến và các đồng nghiệp đã được khách hàng và xã hội công nhận. Năm 2020, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020″.  

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến
Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến, giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam nhận giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020”.

Hiện tại, chuyên gia Bùi Thị Hải Yến vẫn tiếp tục theo đuổi các khóa học về tâm lý trị liệu, thôi miên trị liệu của các chuyên gia trong và ngoài nước để nâng cao chuyên môn của mình. 

Có thể bạn quan tâm

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 37 Thâm Tâm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: https://tamlytrilieunhc.com/ 
 • Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc
 • Đặt lịch tham vấn: https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen 

Banner ADS chương trình giữa tâm lý trị liệu NHC cùng VTV2

2. TS.BS Trần Thị Hà An

Tùy vào điều kiện cũng như mong muốn khám chữa bệnh của từng người mà bệnh nhân có thể lựa chọn khám tại bệnh viện lớn hoặc ở các phòng khám tư. Tuy nhiên, với nhu cầu tham vấn tâm lý ngày càng tăng, khám bệnh tại các bệnh viện lớn có thể tốn nhiều thời gian cũng như là chi phí. Do đó, lựa chọn những phòng khám nhỏ sẽ tiện lợi hơn và ít tốn kém thời gian hơn cho bệnh nhân. Trong đó, phòng khám và điều trị stress của TS.BS Trần Thị Hà An – một chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội là địa chỉ bệnh nhân nên lựa chọn.

Bác sĩ An là một chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực điều trị các bệnh về tâm lý. Cụ thể:

 • Học và tốt nghiệp bác sĩ nội trú khoa Tâm thần.
 • Từng là Phó trưởng phòng Tư vấn và điều trị ngoại trú – Viện sức khỏe tâm thần.
 • Trưởng phòng Tâm thần nhi và người cao tuổi – Viện sức khỏe tâm thần.
 • Là Phó viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.

Chính vì có uy tín, nên phòng khám của bác sĩ An luôn luôn nhận được sự tin tưởng từ bệnh nhân, số lượng người bệnh đến đây khám và điều trị ngày càng lớn. Do đó, nếu chưa biết nên khám và điều trị tâm lý ở đâu tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn địa chỉ này. Nhưng có một số điều cần lưu ý như sau:

 • Tại đây có khám và điều trị cho các bệnh nhân bị trầm cảm từ 4 – 5 tuổi trở lên. Nhưng không nhận điều trị cho những chị em trầm cảm khi đang mang thai.
 • Dù là phòng khám tư nhưng với số lượng bệnh nhân đông, bạn nên đặt lịch trước để tránh việc phải chờ đợi làm mất thời gian.
 • Nếu muốn bác sĩ An trực tiếp thăm khám và chữa trị, người bệnh cũng nên đặt lịch trước. Tránh việc bác sĩ không có mặt tại phòng khám.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Ngõ 120 đường Trường Chinh – quận Đống Đa – Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Khám vào chiều tối 3 buổi/tuần và sáng thứ 7.
 • Chi phí: 200.000đ/ lượt khám.

3. PGS.TS Tô Thanh Phương – chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội

Nên đi khám và điều trị tâm lý ở đâu tại Hà Nội?
Nên đi khám và điều trị tâm lý ở đâu tại Hà Nội?

PGS.TS Tô Thanh Phương là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trầm cảm. Ông cũng là Tiến sĩ đầu tiên của nước ta trong lĩnh vực điều trị chứng bệnh này.

Trong suốt hơn 30 năm gắn bó với nghề, bác sĩ đã có nhiều luận án, các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn cao. Trong đó, có cả những nghiên cứu được xem là những phát hiện lớn đối với ngành Tâm thần, nhất là đối với lĩnh vực trầm cảm.

Quá trình công tác của bác sĩ Tô Thanh Phương trong 30 qua như sau:

 • Từng là Phó giám đốc kiêm Trưởng khoa cấp tính nữ – Bệnh viện Tâm thần trung Ương 1.
 • Là 1 trong 2 Tiến sĩ đầu tiên của khoa Tâm thần được lưu danh tại Văn miếu Quốc tử giám.
 • Được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Cho đến nay, PGS.TS Tô Thanh Phương vẫn luôn trăn trở, tìm tòi, dành nhiều thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp nghiên cứu các phương pháp chữa trị mới. Đồng thời, cố gắng tạo ra những bước đột phá mới trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh nặng.

Thông tin liên hệ:

Hiện nay, Bác sĩ Phương đã ngừng công tác và thăm khám tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Nhưng bệnh nhân có thể liên hệ và thăm khám tại phòng khám của bác sĩ theo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Số 37 đường Trần Phú – thị trấn Thường Tín – huyện Thường Tín – Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Sáng thứ 4 và sáng chủ nhật hàng tuần.
 • Khám, tư vấn từ xa qua video: Nếu quá bận rộn, người bệnh có thể khám từ xa thông qua video vào sáng thứ 4 và sáng chủ nhật hàng tuần.

4.  PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn là một chuyên gia tâm lý uy tín tại Hà Nội,được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Quá trình công tác của bác sĩ như sau:

 • Phó viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai.
 • Trưởng bộ môn Tâm thần – Trường Đại học Y Hà Nội.
 • Trưởng phòng khám, tư vấn, điều trị ngoại trú – Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.
Bác sĩ Tuấn là một chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội
Bác sĩ Tuấn là một chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Nếu đang tìm một địa chỉ tư vấn tâm lý tốt tại Hà Nội, người bệnh có thể liên hệ với bác sĩ thông qua các địa chỉ sau:

 • Phòng khám, tư vấn và điều trị ngoại trú – Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai. Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng – quận Đống Đa – Hà Nội.
 • Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 • Nhà A5 – số 1 Tôn Thất Tùng – quận Đống Đa – Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Bác sĩ sẽ khám vào sáng thứ 2 hàng tuần nếu như không có lịch công tác. Nhưng để chủ động hơn trong việc thăm khám và tư vấn, bệnh nhân nên liên hệ đến phòng khám của bác sĩ và đặt lịch trước.

5. Chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội – PGS.TS Trần Hữu Bình

PGS.TS Trần Hữu Bình có quá trình công tác như sau:

 • Nguyên viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.
 • Nguyên Trưởng khoa điều trị loạn thần Nam Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.
 • Nguyên Trưởng khoa điều trị Nghiện chất viện Sức khỏe Tâm thần, bệnh viện Bạch Mai.
 • Nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ là một trong những chuyên gia đầu ngành về Sức khỏe Tâm thần. Trải qua nhiều năm công tác trong nghề, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh về trầm cảm, mất ngủ, rối loạn âu lo… nhất là những bệnh lý tâm lý ở nam giới.

Hiện nay, PGS.TS Trần Hữu Bình có một phòng khám chuyên khoa là phòng khám Yên Hòa.

Đây là phòng khám chuyên khám và điều trị các vấn đề về tâm lý. Với uy tín của bác sĩ Bình, cũng như cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, phòng khám chính là một sự lựa chọn tốt cho những người đang cần đến tham vấn tâm lý. Tuy nhiên, lịch khám của bác sĩ có thể bị thay đổi đột xuất, vì vậy người bệnh nên kiểm tra lịch và đặt hẹn trước để tránh trường hợp phải chờ đợi lâu.

Khám và chữa trị trầm cảm ở đâu tốt tại Hà Nội?
Khám và chữa trị trầm cảm ở đâu tốt tại Hà Nội?

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 11 ngõ 37 Trần Kim Xuyến – phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Thời gian thăm khám: Sáng thứ 2, 4, 6.
 • Chi phí: 360.000đ/lượt khám

Ngoài 5 bác sĩ trên còn có nhiều chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội. Một vài cái tên khác mà chúng ta không nên bỏ qua đó là:

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Quang:

Quá trình công tác:

 • Là bác sĩ chuyên khoa Tâm thần – Tâm bệnh.
 • Có hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa trị các rối loạn tâm thần cho bệnh nhân.
 • Là giám đốc trung tâm pháp y Tâm thần khu vực thành phố Hồ Chí Minh (từ năm 2010 – nay).
 • Nguyên Phó khoa tâm thần – bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh (1989 – 2007).
 • Nguyên Trưởng khoa tâm thần, bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh (2008 – 2010).

Ngoài chuyên môn là khám và chữa trị bằng thuốc, bác sĩ Quang còn điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Tùy vào mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ chữa trị phù hợp. Đặc biệt, ông có thế mạnh về việc khám, trị liệu trầm cảm cho phụ nữ, nhất là phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc sau sinh.

PGS.TS Nguyễn Kim Việt:

Quá trình công tác:

 • Từng là Phó viện trưởng Viện giám định pháp y Tâm thần Trung ương.
 • Nguyên chủ nhiệm Bộ môn tâm thần – Trường đại học Y Hà Nội.
 • Nguyên là viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2011 – 2015.

Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu ngành chuyên khoa Tâm bệnh. Do có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa trị các bệnh về tâm thần nên bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Ông đã giúp đỡ được nhiều người bệnh giảm được chứng lo âu, sợ hãi, căng thẳng để lấy lại cuộc sống hạnh phúc, bình thường.

Thông tin liên hệ:

Hiện nay bác sĩ Nguyễn Kim Việt vẫn đang khám và chữa trị tại Viện sức khỏe Tâm thần – bệnh viện Bạch Mai trên cương vị là cố vấn. Do đó, người bệnh muốn bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn chữa trị, có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 • Nhà A5 – số 1 Tôn Thất Tùng – quận Đống Đa – Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Bác sĩ Việt chỉ khám 1 buổi sáng trong tuần, thường là vào sáng thứ 4. Tuy nhiên lịch khám của bác sĩ có thể thay đổi, do đó tốt nhất là nên liên hệ trước để tránh phải chờ đợi lâu.

Trên đây là danh sách 5 chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi tại Hà Nội. Áp lực công việc, áp lực gia đình, thi cử ngày càng tăng lên khiến bệnh nhân mắc vấn đề về tâm lý ngày càng nhiều. Việc khám và được tư vấn điều trị sớm sẽ giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại được trạng thái cân bằng trong cuộc sống, tránh nguy cơ bị trầm cảm. Nếu chưa biết nên khám tâm lý ở đâu tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo những thông tin trên.

REVIEW CÙNG CHUYÊN MỤC

Top 5 trung tâm tư vấn trị liệu tâm lý uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Tư vấn, trị liệu tâm lý là giải pháp tối ưu để gỡ rối những vướng mắc, khó khăn về mặt tinh thần. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả...

Top 5 bác sĩ chuyên khoa da liễu giỏi bậc nhất tại TPHCM

Review 5 bác sĩ chuyên khoa da liễu giỏi bậc nhất tại TPHCM

Ngày nay, bầu không khí ô nhiễm tại các đô thị lớn đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làn da của nhiều người dân. Bài viết dưới đây...

Các địa chỉ phục hồi chức năng tốt tại Hải Phòng

Review 7 địa chỉ phục hồi chức năng tại Hải Phòng: tốt, chuyên nghiệp

Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Hải Phòng, bệnh viện Việt Tiệp, bệnh viện Đại học Y Hải Phòng… là những địa chỉ phục hồi chức năng...

trị liệu trầm cảm không dùng thuốc

[Giải đáp] Thực hư trị liệu trầm cảm không cần dùng thuốc tại Trung tâm NHC Việt Nam

Hỏi: Chào chuyên trang, tôi bị chứng bệnh trầm cảm đeo bám suốt 2 năm nay. Tôi đã dùng thử nhiều loại thuốc và nhiều phương pháp điều trị nhưng...

TOP 5 phòng khám nam khoa ở Hải Phòng uy tín nhất

Hầu hết những nam giới mắc bệnh nam khoa đều cảm thấy mất tự tin, không muốn người khác biết bệnh lý của mình. Do đó, ai cũng muốn tìm...

Châm cứu, bấm huyệt là những phương pháp Đông y điều trị nhiều bệnh lý

Top 6 Địa chỉ Châm Cứu Bấm Huyệt an toàn uy tín tại TPHCM

Địa chỉ châm cứu bấm huyệt nào tại TPHCM là an toàn và uy tín là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người. Cũng vì phương pháp này...

Bình luận (55)

 1. Nguyễn Quynh Anh says: Trả lời

  cho tôi hỏi chuyên gia tư vấn tâm lý và chuyên gia tâm lý, master coach khác gì nhau

  1. Thu Thủy says: Trả lời

   M CŨNG CÓ CÙNG CÂU HỎI

  2. Quân Đào says: Trả lời

   theo tôi hiểu “chuyên gia tư vấn tâm lý” là đưa ra lời khuyên ấy, còn “chuyên gia tâm lý – master coach” thì bên trên có giải thích rồi đó

 2. Hien Cao says: Trả lời

  có cách nào chữa khỏi trầm cảm mà ko pahri dùng thuốc ko, chị gái em đang có bầu

 3. Hanh Nguyen says: Trả lời

  Chị tôi từng bị trầm cảm từ sau khi sinh bé thứ 2, lúc đầu gia đình thấy chị buồn, hay khóc chỉ nghĩ là chị mới sinh, chồng lại đi công tác xa, ko ở bên cạnh nên vậy. sau thấy chị tăng cân nhanh khủng khiếp, lúc nào cũng thấy chị ăn, hỏi sao chị ăn nhiều thế chị bảo chị buồn, ăn cho đỡ buồn, rồi thấy chị cứ hay quên, quên từ cái nhỏ đến cái lớn, có lần đưa con cho bà bế đi chơi rồi mà sau tưởng con bò đi đâu cứ tìm loạn cả lên. mọi người nói bình thường mà cứ suy diễn lung tung xong khóc. gia đình tôi cảm thấy có gì đó không ổn, lên mạng tìm hiểu thì thấy giống với trầm cảm sau sinh nên đưa chị đi khám thì đúng là bị trầm cảm thật, xong rồi phải uống thuốc chống trầm cảm. nhưng mà thuốc này có nhiều tác dụng phụ nên khá mệt, chị tôi hay bị buồn nôn, chóng mặt mà tinh thần còn tệ hơn khi không uống, ko chăm nổi con, sợ con bị ảnh hưởng cũng ko cho con bú mẹ nữa. gia đình tôi cũng biết điều đó nên khuyên chị kiên trì uống 1 thời gian xem thế nào. uống được 3 tháng, chị bảo cũng đỡ hơn nhưng người mệt lắm, nghĩ vì con nên chị cố gắng kiên trì. đợt đó bé nhà chị ốm riết làm chị lại lo lắng dù gia đình đã giúp đỡ chị chăm sóc 2 đứa con rất nhiều, sau đợt đó tình trạng chị lại nặng hơn. Gia đình tôi cũng vừa buồn, vừa thương chị, nghĩ thử tìm cách khác xem sao. lúc ấy tôi có lên mạng và thấy phương pháp trị liệu tâm lý ở trung tâm của chị Yến, tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về phương pháp này, tìm đọc rất nhiều tài liệu, công việc của tôi hàng ngày có sử dụng tiếng anh rất nhiều nên tôi có tìm đọc cả các tài liệu tiếng anh thì thấy phương pháp này ở nước ngoài đã sử dụng nhiều rồi. rồi tôi bàn bạc với gia đình đưa chị đi tham vấn. hôm đó là chuyên gia Hải Yến tham vấn luôn, chị này đã từng bị trầm cảm sau sinh nhưng chắc ko nặng bằng chị tôi, nên chị ấy hiểu tâm trạng của chị tôi đang tồi tệ như thế nào, chị ấy nói chuyện mà chị tôi về thấy nhẹ người, kiểu như được chia sẻ ý. Vì nói thật, bố mẹ tôi già rồi, ông bà ở thế hệ trước, vẫn giữ nhiều cái cũ nên nhiều cái khó chia sẻ, tôi thì chưa chồng con, nghĩ lại đơn giản nên nhiều khi chị tâm sự tôi ko hiểu hết được và cũng ko biết nói gì với chị, chỉ biết thương chị thôi. sau tham vấn, chị Yến có chia sẻ lại với gia đình là tình trạng của chị tôi phải trị liệu gói chuyên sâu 3 tháng, gia đình tôi cũng đắn đo nhiều thứ, so sánh chi phí thấy đắt hơn thuốc nhưng họ lại có cam kết trị liệu sau 3 tháng, thấy cũng an tâm, rồi ko dùng thuốc thì ko bị tác dụng phụ, chị cũng đỡ mệt, có thể chăm sóc con được phần nào. xong rồi gia đình tôi quyết định cho chị trị liệu. Thời gian đầu, khoảng 2-3 buổi đầu gì đó, hỏi chị có thấy ổn hơn không, chị bảo ko thấy gì lắm được cái chị Yến cũng hay quan tâm hỏi han, chia sẻ ngoài thời gian trị liệu. lúc đó tôi cũng nghi ngờ, sợ lại tiền mất tật mang, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì vẫn nên tiếp tục, dù sao mới có mấy buổi đầu. Sau buổi thứ 5 chị tôi bảo là cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều, ko suy nghĩ lung tung dễ khóc như trước nữa, lại còn thấy chị chăm chút cho bản thân, nhờ mẹ trông bé để đi tập thể dục… sau khoảng 2 tháng là chị tôi đã ổn lắm rồi, gần như là 1 mình chăm sóc đứa bé, ko cáu gắt với con cái vô cớ như trước nữa. hết 3 tháng trị liệu, chị tôi như trở lại với con người trước kia khi chưa lấy chồng ấy, khác cái là không lê la đàn đúm, nghĩ đến công việc vs con cái nhiều hơn. thỉnh thoảng tôi thấy chị Yến và chị tôi vẫn nói chuyện với nhau. tôi thấy chị Yến và Trung tâm NHC rất tận tâm với khách hàng. nếu có ai đang bị trầm cảm sau sinh như chị tôi có thể qua chỗ chị Yên tham vấn, ngày thường hình như đều được tham vấn miễn phí, phương pahsp này ko dùng thuốc nên ít ra là ko ảnh hưởng đến chất lượng sữa, mà cơ thể ko bị mệt mỏi như uống thuốc

 4. Hanh Nguyen says: Trả lời

  ai muốn tham khảo thêm phương pháp trị liệu tâm lý có thể xem ở đây nhé https://www.trangtinyduoc.com/chua-tram-cam-tai-trung-tam-tam-ly-tri-lieu-nhc-viet-nam-3335.html

 5. Đặng Văn Cường says: Trả lời

  có ai từng điều trị bác sĩ Hà An chưa

  1. Nguyễn Thế Duy says: Trả lời

   tôi cũng đang tham khảo bên này, vì gần nhà, ko biết thế nào, zô đây hóng

 6. Thanh Xuân says: Trả lời

  Người nhà tôi đang theo bác sĩ Bình, ko biết thế nào

 7. Lan Huong Nguyen says: Trả lời

  bố em năm nay 55 tuổi, khoảng 1 năm nay, ông trầm tính, ít nói, ko muốn nói chuyện vs ai, ai hỏi gì thì trả lời ấy, đôi khi còn ko trả lời, như vậy có phải là trầm cảm không, bảo ông đi khám nhưng ông ko chịu

  1. Nguyễn Thanh Tùng says: Trả lời

   những cái này phải chuyên gia hay bác sĩ xác định mới xác định được chứ

  2. Nè Hương says: Trả lời

   nếu lâu thế chắc có thể bác bị trầm cảm thật, bạn đưa bác đến gặp chuyên gia tâm lý thôi, bảo là để ông vui hơn, chứ đừng bảo đi gặp bác sĩ

  3. Lan Huong Nguyen says: Trả lời

   đúng rồi đấy, đôi khi người trầm cảm chỉ nghĩ là người ta buồn thôi, chứ ko nghĩ đó là bệnh

 8. Nguyễn Văn Thắng says: Trả lời

  bác sĩ Phương thấy mn cũng khen mà có ai chữa chưa

  1. Ni Ni says: Trả lời

   em cũng hóng ạ

 9. Sang Truong says: Trả lời

  có ai chữa rối loạn lo âu chỗ bác sĩ Bình chưa ạ

  1. Quoc Anh Khong says: Trả lời

   em họ tôi đang trị trầm cảm ở đấy thì phải, đợt này ít qua nên không biết thế nào

 10. Nguyen Long says: Trả lời

  Có ai uống thuốc chống trầm cảm mà cảm thấy mình bị nặng hơn không ạ

  1. Minh Phương says: Trả lời

   trước em tôi uống cũng cảm thấy bệnh như nặng hơn, nhưng phải ít nhất 2-4 tuần mới quen thuốc

  2. Nguyễn Đức Hiếu says: Trả lời

   Thời gian đầu cần khoảng 1 tháng để làm quen với thuốc, tốt nhất nên đi trị liệu tâm lý bạn ạ, bệnh ở tâm thì phải dùng tâm lý mới khỏi hẳn được, chứ thuốc uống 2-3 năm vẫn cahr tháy khỏi, ngưng thuốc theo hướng dẫn bác sĩ mà lại bị lại ngay, uống thuốc tôi còn bị rối loạn tiêu hóa vs dạ dày cơ, huyết áp thì thấp

 11. Nguyen Ba Thanh says: Trả lời

  Học sinh bị trầm cảm do áp lực học hành thì nên điều trị ở đâu tốt?

  1. Long Nghiêm says: Trả lời

   thấy chuyên gia nào cũng điều trị trầm cảm cả, bạn cứ gọi điện thử xem người ta tư vấn thế nào

  2. Trần Ánh Hoài An says: Trả lời

   Bên Trugn tâm của chuyên gia Yến chữa trầm cảm cho trẻ vị thành niên nhiều lắm, tôi đưa mẹ đi trị liệu mất ngủ, đến toàn phụ huỵnh có con đang học cấp 2,3 đi trị liệu trầm cảm thôi, các phụ huynh cũng chia sẻ là phương pháp này hiệu quả, con họ thay đổi nhiều lắm. Cũng có phụ huynh bảo là trước cho con dùng thuốc nhưng mà uống thuốc vào mệt quá, cugnx uống gần 1 năm liền, ko đi học được mà bỏ thuốc là bị tái lại, nên phải tìm đến đây

 12. Hồng Hưng says: Trả lời

  Đợt này tôi thấy mẹ tôi hay cáu gắt vô cớ, ăn ít, ko muốn ăn, hay mất ngủ, nhiều lúc tôi còn vô tình thấy bà đang khóc lóc, mẹ tôi như thế thì có phải bị trầm cảm không

  1. Giang Le Thanh says: Trả lời

   Cũng có thể bác gái bị trầm cảm, bạn nên đưa bác đi khám mới rõ bệnh chứ, nên đây hỏi làm chi

  2. Thanh Tuấn says: Trả lời

   Bạn tâm sự với mẹ xem bà suy nghĩ vấn đề gì không

 13. Phương Đoàn Hà says: Trả lời

  Các anh chị cho em xin review bác sĩ nào giỏi với, em ở tận phú thọ, muốn đưa mẹ đi chữa

  1. Nguyễn Mạnh Chung says: Trả lời

   mẹ bạn làm sao thế

  2. Thanh Phi Vũ says: Trả lời

   tôi đang tham khảo bác sĩ Quang

  3. Hồng Hạnh says: Trả lời

   tận phú thọ cũng khó thật

  4. Tú Xảo says: Trả lời

   theo tôi cứ chọn các bác sĩ chuyên khoa tâm thần

  5. Nguyễn Tiến Đạt says: Trả lời

   chỗ bác sĩ Yến tham vấn miễn phí kìa, qua đấy xem sao

  6. Mai Thế Anh says: Trả lời

   gọi điện trước thử xem, đi chỗ nào chắc cũng phải gọi điện hẹn trước ý, ko chờ lâu mà có khi ko được khám

 14. Nguyen Trung Kien says: Trả lời

  anh trai tôi hay sợ sệt lung tung, cảm thấy áp lực và khó thở, thế có phải là bị rối loạn lo âu không

  1. Thanh Hồ Nguyễn says: Trả lời

   Chắc là thế rồi, trường hợp này của bạn khá giống với bạn thân tôi, bạn nên cho anh đi chữa sớm đi, để lâu càng khó chữa

 15. An Hạnh says: Trả lời

  ở đây đã có ai điều trị trầm cảm lâu ngày chưa khỏi chưa ạ, mẹ tôi uống thuốc 1 năm rồi khỏi, nản quá, có cách gì khác không

  1. Vinh Lê says: Trả lời

   thử trị liệu tâm lý xem bạn

  2. Như Quỳnh says: Trả lời

   con tôi uống thuốc 6 tháng nay rồi, mà người mệt lắm

  3. Thanh Tùng Nguyễn says: Trả lời

   châm cứu bấm huyệt liệu khỏi được không nhỉ, người nhà em uống thuốc cũng lâu rồi ko đỡ

  4. Yen Nhi Duong says: Trả lời

   trầm cảm là bệnh về tâm lý nên uống thuốc chỉ thuyên giảm một phần nào thôi, nó còn phù thuộc vào ý chí và sự giúp đỡ của người nhà nữa, nên đưa họ tập thể dục thể thao và tham gia các hoạt động vui vẻ, tích cực, tránh để suy nghĩ 1 mình

 16. Trương Hoàng Anh Duy says: Trả lời

  tuần trước nhà em đưa chị đi chỗ chuyên gia Hải Yến, họ đnag suy nghĩ, tại phương pháp này mới, nhưng mà có nhiều cái hay, ko biết hiệu quả thế nào, anh chị nào chữa ở đây chưa

  1. Thảo Phạm says: Trả lời

   thấy bảo ko dùng thuốc nên mình cũng đang tìm hiểu thế nào

  2. Kim Anh says: Trả lời

   Chỗ chuyên gia Yến nổi tiếng mà bạn, họ cũng có cam kết đoàng hoảng, ko hiệu quả họ trả lại tiền. Phương pháp này nước ngoài họ cũng dùng nhiều rồi, Việt Nam giờ mới có. trước gia đình mình cũng như bạn, đắn đo vì sợ không hiệu quả, tại phương pháp mới nhưng mà mẹ mình uống thuốc lâu rồi, ko khỏi mà người yếu quá, bệnh đủ chỗ nên ko muốn uống thuốc trầm cảm nữa và quyết định qua đây trị liệu xem thế nào. sau 5-7 buổi, mẹ mình có tiến triển rất tốt, bà vui vẻ hẳn lên, không dễ khóc, dễ cáu gắt như trước nữa. Sau thấy bà còn chịu khó tham gia các hoạt động cộng đồng rồi rủ 2 bạn khác mở quán cơm, mà mẹ mình bị trầm cảm, nghỉ làm lâu lắm rồi. lời nói, suy nghĩ, cảm xúc của mẹ mình thay đổi rất nhiều, tích cực lên hẳn. mẹ mình trị liệu đến giờ là được 1 năm rồi, bà vẫn vui tươi như vậy, mặc dù quán cơm bị đóng cửa do dịch nhưng bà cũng rất lạc quan và tìm cách xoay chuyển cách kiếm tiền

 17. Trần Thế Trương says: Trả lời

  con tôi bị chảy máu cam không rõ nguyên nhân, đi khám nhiều rồi nhưng vẫn bị, bạn tôi bảo có thể bị vấn đề về tâm lý nên chảy máu cam, tôi cũng thấy con tôi hay buồn, ít giao du bạn bè, hay ở nhà 1 mình, bố mẹ cũng ít nói chuyện, cô giáo cũng bảo tính trầm quá, có khi nào con tôi bị trầm cảm ko

  1. Ngô Thanh Tâm says: Trả lời

   có thể nhé, chồng mình trước cũng bị trầm cảm 1 thời gian cũng hay bị chảy máu cam ko rõ lý do

 18. Hoang Hai Nam says: Trả lời

  cho tôi hỏi là sao uống thuốc trầm cảm bệnh lại nặng thêm, nhà tôi có người bị trầm cảm, mới uống được mấy ngày mà bảo tình trạng nặng thêm ko muốn uống nữa

  1. Dương Ánh Hồng says: Trả lời

   Đấy là tác dụng phụ của thuốc đấy, phải uống 1 thời gian mới đỡ được, ít nhất là 2 tuần ý, chắc bác sĩ phải dặn người nhà về vấn đề này rồi chứ

  2. Nguyễn Thoan says: Trả lời

   có phương pháp trị liệu tâm lý không dùng thuốc đấy bạn, bảo người nhà thử xem

 19. Ly Ly Ngô says: Trả lời

  chuyên gia Hà An thì sao ạ, có anh chị nào khám ở đây chưa, thấy phí khám rẻ ghê

  1. Huỳnh Nguyễn says: Trả lời

   khá nhẹ nhàng và tâm lý đấy bạn

  2. Manh Dung Nguyen says: Trả lời

   nó là phí khám thôi chứ, còn tiền thuốc tháng các kiểu nữa mà

 20. Nguyễn Hồng Kỳ says: Trả lời

  trầm cảm khi đang cho con bú có ảnh hưởng đến con không ạ

  1. Hoa Nguyễn says: Trả lời

   Có chứ bạn, con bạn lớn cũng có thể bị ảnh hưởng ấy, nên khám sớm điều trị sớm là tốt nhất, ko nên để ảnh hưởng đến con

  2. Huỳnh Minh Quỳnh Chi says: Trả lời

   Có bạn nhé, người mẹ không ổn định tinh thần thì con cũng dễ quấy khóc hơn, bạn thử tìm hiểu cách này xem https://phapluatgiadinh.vn/tri-lieu-tram-cam-sau-sinh-khong-dung-thuoc-tai-trung-tam-nhc-viet-nam-a63707.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Banner Wiki Thẩm Mỹ
Ẩn