Bài thuốc An Bì Thang: Nguyên liệu và quy trình bào chế chuẩn sạch, an toàn cho người sử dụng

Viêm da cơ địa mãn tính có nguy hiểm không? Chữa trị thế nào?

Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

Công dụng chữa viêm da cơ địa của muối sẽ khiến bạn bất ngờ

Chi tiết cách chữa viêm da cơ địa bằng lá kinh giới cực đơn giản

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng lá ổi không phải ai cũng biết

Thử ngay cách chữa viêm da cơ địa bằng lá tía tô cực đơn giản

Top 6 Kem bôi trị viêm da cơ địa của Nhật tốt nhất

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng dầu cám gạo bạn đã thử

Danh sách bác sĩ chữa viêm da cơ địa giỏi bạn nên biết

Bài thuốc An Bì Thang: Nguyên liệu và quy trình bào chế chuẩn sạch, an toàn cho người sử dụng

Nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên các bài thuốc Đông y. Do đó để đảm bảo bài thuốc chất lượng và an toàn, cần hết sức lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Hiểu được điều này, trong bài thuốc An Bì Thang, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam luôn chú trọng tới nguyên liệu và quy trình bào chế chuẩn sạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Làm chủ nguồn dược liệu sạch – làm chủ tương lai

Hiện nay, thị trường tiêu thụ dược liệu cũng như sản phẩm từ dược liệu của Việt Nam là rất lớn với: Hơn 63 bệnh viện y học cổ truyền công lập, 92,7% bệnh viện đa khoa cấp tỉnh có khoa y học cổ truyền, 80% trạm y tế cấp xã áp dụng y học cổ truyền để khám chữa bệnh và gần 7.000 cơ sở hành nghề Đông y tư nhân, 226 cơ sở sản xuất dược liệu, thuốc cổ truyền…

Bởi vậy, dù có tiềm năng lớn về nguồn dược liệu, nhưng dược liệu trong nước mới chỉ chủ động được 25% nhu cầu. 75% còn lại phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

Điều này dẫn tới thực trạng có không ít bài thuốc Đông y làm từ nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa các hóa chất bảo quản độc hại… Những sản phẩm này không chỉ không thể chữa bệnh an toàn, mà còn dẫn tới ngộ độc thuốc, suy giảm sức khỏe người dùng và nhiều hệ lụy khác.

Vấn nạn dược liệu “bẩn” khiến nhiều người tiêu dùng mất niềm tin vào Đông y
Vấn nạn dược liệu “bẩn” khiến nhiều người tiêu dùng mất niềm tin vào Đông y

Xuất phát từ thực trạng trên cùng với nhu cầu chuẩn hóa dược liệu, bảo tồn dược liệu quý của Việt Nam, Trung tâm Da liễu Đông y đã chủ động nghiên cứu và phát triển các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại khắp các địa phương trên cả nước.

GACP (Good Agricultural and Collection Practices) là một trong những tiêu chuẩn, nguyên tắc thực hành tốt về nuôi trồng, thu hái dược liệu theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Các tiêu chí của GACP-WHO:

●         Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để phát triển các loại cây giống phù hợp. Áp dụng nước tưới tiêu, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, bảo quản phải đạt những tiêu chuẩn gắt gao theo quy định của WHO.

●       Cơ sở vật chất, quy trình thu hái, sơ chế, chế biến, bảo quản phù hợp với từng loại dược liệu. Cần đảm bảo vệ sinh, an toàn nhà xưởng, nơi làm việc, nơi phơi sấy, kho, dụng cụ sản xuất, phòng thực nghiệm, cũng như các thiết bị đo đạc và kiểm tra chất lượng dược liệu.

●       Nhân lực (những người trực tiếp trồng trọt, thu hái dược liệu) được đào tạo để hiểu rõ về dược liệu, có kỹ năng thực hiện đúng theo các yêu cầu của GACP. Nhân lực cũng cần đảm bảo hiểu rõ nên làm, không nên làm gì nhằm giảm mức tối thiểu tác động của môi trường xung quanh tới dược liệu.

Với hệ thống vườn dược liệu theo chuẩn GACP – WHO rộng hàng trăm hecta tại khắp các tỉnh thành như: Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hải Dương,… Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đảm bảo đem đến cho người bệnh nguồn dược liệu an toàn, tốt cho sức khỏe mà có dược tính cao nhất cho quá trình điều trị.

An Bì Thang: Thêm điểm cộng nhờ nguyên liệu sạch, quy trình bào chế an toàn

Nhìn nhận một cách tổng thể, sự phát triển của thị trường thuốc Đông y tại nước ta không chỉ là một hiện tượng bùng phát nhất thời. Đây chính là những dấu hiệu của xu hướng tương lai khi mà các vị thuốc tự nhiên sẽ trở thành một trong những phương pháp điều trị quý giá, an toàn, giúp người ta tránh xa bệnh tật. Để bắt kịp xu thế đó, bản thân chính những người hoạt động trong ngành y dược cổ truyền cần  phải có những bước chuyển mình mạnh mẽ để mang tới cho người bệnh những bài thuốc quý từ nguyên liệu sạch và quy trình bào chế an toàn. Bài thuốc An Bì Thang đặc trị các bệnh viêm da của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có thể là một ví dụ điển hình cho xu thế này.

Người có công nghiên cứu và phát triển bài thuốc này, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam) cho hay: “Chính nhờ sự chủ động về nguồn dược liệu, nên bài thuốc An Bì Thang nói riêng và các bài thuốc khác của Trung tâm nói chung, đều đảm bảo không chứa tân dược, không chứa thảo dược bẩn, dược liệu kém chất lượng hay các chất bảo quản. Bởi vậy, người dùng sẽ không gặp phải các tác dụng phụ bất lợi”.

Nguyên liệu trong bài thuốc An Bì Thang đều đảm bảo 100% tự nhiên
Nguyên liệu trong bài thuốc An Bì Thang đều đảm bảo 100% tự nhiên

Đối với nguyên liệu đầu vào để sản xuất bài thuốc An Bì Thang, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam luôn yêu cầu:

  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Có tiêu chuẩn định lượng, định tính, phương pháp kiểm nghiệm của bên cung cấp nguyên liệu
  • Đảm bảo thành phần hoạt chất có lợi ích cho sức khỏe (đã được thế giới và Việt Nam công nhận)
  • Đảm bảo được các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh hoặc các chỉ tiêu phụ như p/H và độ ẩm

Theo đó, An Bì Thang được sản xuất từ nguồn nguyên liệu 100% tự nhiên. Các vị thuốc được thu hái từ những khu vườn dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều địa phương.

Như đã biết, giá thành của cây dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO thường cao hơn 10 tới 15% so với giá cây dược liệu trồng theo phương pháp bình thường hoặc thu hái ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, với tiêu chí muốn mang tới cho người bệnh phương pháp điều trị an toàn nhất, Trung tâm đã không đề cao yếu tố lợi nhuận mà đặt vấn đề sức khỏe của người bệnh lên ưu tiên hàng đầu.

Một phần vô cùng quan trọng khi sản xuất bài thuốc Đông y của Trung tâm chính là đưa thêm các quy trình tiêu chuẩn riêng có, bổ trợ cho các quy trình bắt buộc. Quy trình thu hái dược liệu không chỉ theo tiêu chuẩn GACP-WHO mà còn tuân thủ theo đúng điều kiện thổ nhưỡng, đất đai, thời gian phát huy tối đa dược tính của từng loại dược liệu, cách thức thu hái, bảo quản…
Ví dụ với tang bạch bì, một trong những vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc điều trị viêm da. Đây là loại dược liệu ưa ẩm, sáng nên thường được trồng ở nơi có diện tích lớn như cao nguyên, bãi sông hay tại các đồng bằng. Vị thuốc naydf thường chỉ được thu hoạch vào cuối thu đến mùa xuân, đào lấy rễ và chỉ lấy phần rễ to có đường kính trên 5mm. Sau khi rửa sạch đất cát, phần rễ này được cạo bỏ lớp vỏ màu vàng, giữ lại lớp màu trắng ngà, loại bỏ phần lõi sau đó cắt thành đoạn nhỏ đem phơi, sấy. Thành quả thu được đảm bảo bẻ phải kêu rắc, giòn. Sau khi chế biến, tang bạch bì cần được bọc kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh việc thu hái và bảo quản, quá trình bào chế, cô đặc thành cao cùng  các chế phẩm thuốc đều được đảm bảo trong các nhà máy hiện đại, sử dụng quy cách chuẩn Đông y để vừa đảm bảo được dược tính tối đa cho dược liệu, vừa không dùng chất bảo quản độc hại lại đem đến sự tiện dụng cho người bệnh.

Bài thuốc quý điều trị nhiều loại bệnh viêm da với hiệu quả ưu việt

Tự hào là một trong số ít các đơn vị đi đầu về Đông y, tự chủ nguồn cung cấp thuốc Nam, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã và đang không ngừng nghiên cứu, phát triển, kiểm soát nghiêm ngặt và đảm bảo quy trình sản xuất dược liệu sạch theo quy trình an toàn và chất lượng tốt nhất.

Trong quá trình bào chế thuốc, các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm ưu tiên việc xác định đúng đặc tính của các vị thuốc, thông qua đó đưa ra 3 chế phẩm độc đáo kết hợp với nhau để có thể giúp điều trị các bệnh viêm da hiệu quả.

3 chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang đặc trị các bệnh viêm da
3 chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang đặc trị các bệnh viêm da

Nếu một số phương pháp Tây y khác chỉ tập trung chính vào giảm và kiểm soát triệu chứng các bệnh viêm da, thì An Bì Thang hoạt động chuẩn theo nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền. Đó là tác động vào đúng căn nguyên gây bệnh đồng thời khắc phục triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ứng dụng các nguyên liệu sạch, đảm bảo và bào chế theo 3 chế phẩm nêu trên đã mang đến tác động kép, điều trị bệnh từ gốc tới ngọn. Bên cạnh đó, trong bài thuốc An Bì Thang còn chứa những vị thuốc giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, phục hồi hàng rào bảo vệ da và đem đến hiệu quả điều trị lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhờ đó, làn da được nuôi dưỡng đúng cách và trở nên mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Hiệu quả của bài thuốc An Bì Khang đã được chứng minh qua thực tế sử dụng:

Hiệu của của bài thuốc An Bì Thang

Bài thuốc An Bì Thang hiện được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, không bán tràn lan trên thị trường. Tùy thuộc vào thể trạng, mức độ bệnh lý, mỗi bệnh nhân sẽ có liệu trình điều trị khác nhau (thông thường là 2 – 3 tháng) với chi phí đã được niêm yết rõ ràng.

Do vậy, người bệnh nên liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được chuyên gia hàng đầu thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Cùng chuyên mục

Viêm da cơ địa mãn tính có nguy hiểm không? Chữa trị thế nào?

Viêm da cơ địa mãn tính có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Theo các chuyên gia Da liễu, bệnh lý này tương đối lành tính...

Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

Bệnh viêm da cơ địa là tình trạng viêm da mãn tính rất dễ hay tái phát. Bệnh thường gây ra những tổn thương ở vùng nếp gấp, mặt, cổ...

Không dùng quá nhiều muối để tránh khô da

Công dụng chữa viêm da cơ địa của muối sẽ khiến bạn bất ngờ

Có nhiều cách chữa viêm da cơ địa tại nhà an toàn, dễ thực hiện, chi phí thấp được lưu truyền rộng rãi trong dân gian có thể kể đến...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn